Cái Bè là huyện có mật độ dân số tập trung đông đúc nhất của tỉnh Tiền Giang. Dân cư tập trung đông kéo theo các nhu cầu về vệ sinh môi trường và xả thải tăng cao. Vì vậy trong thời gian hiện nay, hiện tượng cống tắc nghẹt diễn ra rất thường xuyên tại Cái Bè. Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân chủ yếu nào? Công ty thông cống nghẹt huyện Cái Bè nào uy tín nhất hiện nay? Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết để có địa chỉ thông tắc cống chất lượng nhất.

Nguyên nhân khiến cống bị tắc nghẹt

Thông cống nghẹt huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

 

Cống bị tắc nghẹt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tìm ra nguyên nhân cống bị tắc nghẹt sẽ giúp bạn thông tắc cống nhanh hơn. Thường cống bị tắc nghẹt sẽ do những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Dầu mỡ, thức ăn thừa đổ xuống cống lâu ngày gây tắc nghẹt đường cống.
 • Vỏ trứng, tóc rối rơi xuống cống cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cống bị tắc nghẹt.
 • Việc bạn vô tình làm rơi các dị vật như điện thoại, chìa khóa, nhẫn… xuống hầm cầu cũng là nguyên nhân làm cho cống bị tắc nghẹt.
 • Quá trình thi công lắp đặt hệ thống cống không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng là nguyên nhân làm cho cống thường xuyên bị tắc nghẹt.
 • Hệ thống cống có nhiều đoạn gấp khúc, đường cống quá dài cũng khiến cho cống hay bị tắc nghẹt hơn.
 • Hệ thống cống xuống cấp hư hỏng, khiến cho đất cát lọt vào trong. Lượng nước thải hàng ngày bạn xả xuống không đủ lực, để đẩy trôi đất đá xuống cống làm cho cống bị tắc nghẹt.
 • Cống thoát nước ở những nơi thấp trũng hay bị ngập lụt, khiến cho rác thải và bùn đất chảy vào trong cống.

Cách xử lý cống bị tắc nghẹt hiệu quả nhất

Cống bị tắc nghẹt do những dị vật nhỏ, ở khúc gần miệng cống… Bạn có thể tự thực hiện thông tắc cống nghẹt theo những cách sau:

Dùng cá lóc hoặc lươn để thông tắc cống nghẹt

Lươn và cá lóc có đặc tính là sống chui lủi dưới bùn, lợi dụng đặc tính này của chúng. Bạn có thể dùng lươn và cá để thông tắc cống mang lại hiệu quả rất cao. Trước tiên bạn chọn mua 2 con cá lóc hoặc lươn thật khỏe mạnh, sau đó thả trúng xuống cống.

Cá và lươn sẽ lao thẳng xuống cống, đánh bay tất cả các loại rác thải tắc nghẹt trong lòng cống một cách dễ dàng. Nhưng nếu cống bị tắc nghẹt do những dị vật to, thì cá và lươn cũng chịu thua.

Dùng nước sôi và xà phòng để thông tắc cống nghẹt

Dùng bột thông tắc cống nghẹt và dấm trắng
Dùng bột thông tắc cống nghẹt và dấm trắng

Nước sôi và xà phòng có tác dụng thông tắc cống nghẹt: do dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc rối… rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đun 1 ấm nước sôi với nhiệt độ tầm 70 độ sau đó đổ 2 muỗng xà phòng giặt vào khấy đều. Rồi đổ hỗn hợp nước sôi và xà phòng trực tiếp vào miệng cống, nước nóng và xà phòng sẽ giúp đánh tan các chất thải đang tích tụ trong cống ra. Cuối cùng bạn dùng 1 lượng nước lớn xả thật mạnh vào đường cống, để các chất thải bị cuốn trôi các chất thải xuống hố ga.

Dùng bột thông tắc cống nghẹt và dấm trắng

Bột thông cống là giải pháp thông tắc cống nghẹt mang lại hiệu quả cao và rất tiện lợi. Hiện nay có rất nhiều loại bột thông tắc được bán tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn nên chọn mua lấy 1 loại của các thương hiệu uy tín để sẵn trong nhà. Khi cống bị tắc nghẹt bạn chỉ cần lấy bột thông cống đổ vào miệng cống, sau đó đổ thêm 0,5 lít dấm trắng.

Ngâm bột thông cống và dấm trong cống từ 6 – 8h đồng hồ, để các chất thải bị phân hủy ra. Sau đó bạn dùng một lượng nước sạch xả xuống cống, để rửa trôi toàn bộ chất thải đi. Như vậy là quá trình thông tắc cống của bạn đã hoàn thành một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Công ty thông tắc cống nghẹt huyện Cái Bè nào uy tín nhất hiện nay?

Do nhu cầu sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang ngày càng tăng cao. Vì vậy có rất nhiều công ty vệ sinh môi trường đã mọc lên ở Cái Bè. Bên cạnh những công ty làm việc uy tín, cũng có một số công ty làm việc kém chất lượng gây mất lòng tin của người dân.

Trong số những đơn vị thông cống nghẹt uy tín đang hoạt động tại Cái Bè, công ty Phú Ngọc là đơn vị được nhiều người dân tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Bởi dịch vụ thông cống nghẹt huyện Cái Bè có những ưu điểm nổi trội sau:

Công ty thông tắc cống nghẹt huyện Cái Bè nào uy tín nhất hiện nay?
Công ty thông tắc cống nghẹt huyện Cái Bè nào uy tín nhất hiện nay?
 • Thời gian làm việc 24/24h. Dù là đêm, ngày nghỉ, hay lễ tết công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường của huyện Cái Bè.
 • Chất lượng phục vụ tốt nhất: công ty có hệ thống trang thiết bị thông tắc cống hiện đại, cùng đội công nhân giàu kinh nghiệm. Luôn xác định chính xác nhất tình trạng cống tắc nghẹt và xử lý triệt để tình trạng tắc nghẹt trong thời gian nhanh nhất.
 • Giá thành dịch vụ thông tắc cống nghẹt có sức cạnh tranh nhất. Giá 1 lần thông cống chỉ từ 99k.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ từ 6 – 12 tháng, chế độ bảo hành uy tín phục vụ 24/7h.

Bạn sinh sống tại huyện Cái Bè gặp phải những rắc rối do cống tắc nghẹt. Nếu đã thực hiện những cách thông cống nói trên mà không mang lại hiệu quả cao, xin hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc. Để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Cái Bè uy tín, chất lượng nhất.

Bài viết liên quan:

Thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang

Thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang

Thông cống nghẹt huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Thông cống nghẹt huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Thông cống nghẹt huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.