Nỗi băn khoăn của cả phụ huynh và học sinh là không biết nên chuẩn bị gì và mua gì cho năm học mới. Để giúp các bạn không tốn quá nhiều tiền vào những đồ dùng không cần thiết, bài viết này là lời khuyên về việc lớp 11 cần mua gì? Cần chuẩn bị những gì?

Lớp 11 cần mua gì khi vào năm học mới? 

Các dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới cũng không có quá nhiều khác biệt so với đồ dùng của học sinh lớp 10. Đa số đồ dùng của các học sinh THPT sẽ có nhiều điểm tương đồng. Vì vậy nếu như bạn vẫn còn giữ một số món đồ của năm lớp 10 thì bạn cũng không cần thiết phải sắm mới. Các dụng cụ cần thiết như:

  • Balo (cặp sách)

Balo là vật dụng đồng hành với học sinh nhiều nhất, đây là thứ không thể thiếu với mỗi bạn học sinh. Và điều quan trọng là phải chọn chiếc balo mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi mang. Một tiêu chí nữa là độ bền và chất lượng của nó để giúp bạn giảm bớt gánh nặng bởi sách vở và đồ dùng học tập.

  • Bút viết

Bút viết cũng là một đồ dùng gắn liền với học sinh trong mỗi buổi học. Vì thế bạn nên chọn loại bút, màu bút phù hợp, thường sẽ là màu xanh hoặc màu đen. Bạn cũng nên sắm các loại bút có màu nổi bật khác để note lại những ý chính mà thầy cô nhấn mạnh. Và có cho mình một bút highlight để đánh dấu mục lớn của bài học.

  • Vở ghi

Hầu hết các học sinh lớp 11 tại các trường cấp 3 đều sử dụng loại vở ô ngang là phổ biến. Ngoài loại vở thì độ dày của vở bạn cũng nên quan tâm, vì nếu mua vở quá dày dành cho các môn học ghi ít thì vở ghi cuối năm sẽ thừa rất nhiều.

Nếu không muốn sử dụng vở kẻ ngang thì bạn có thể lựa chọn vở lò xo, loại vở này có đủ kích thước khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình loại vở phù hợp với mình. Nếu thừa giấy thì bạn cũng có thể gom lại rồi lắp nó thành một quyển vở mới. Vì loại vở này có thể tháo lắp dễ dàng, tuy nhiêu giá thành của loại vở này hơi cao so với các loại vở thường dùng khác.

Lớp 11 cần mua gì khi vào năm học mới? 
Lớp 11 cần mua gì khi vào năm học mới?
  • Thước kẻ

Thước kẻ là một dụng cụ cần thiết trong các môn học. Đặc biệt là môn Toán, môn hình học không gian sẽ luôn có các bài toán cần kẻ hình để bạn có thể giải bài toán nhanh hơn. Thước kẻ cũng có nhiều loại như thước thẳng, thước tam giám, thước 90 độ,… Nếu không muốn bị thiếu sót, bạn hãy mua một bộ eke, trong này sẽ có đủ các loại thước yêu cầu cho môn học.

  • Máy tính xách tay

Máy tính xách tay cũng là đồ dùng không thể thiếu trong học tập. Nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giải các bài toán. Hiện nay việc giải toán luôn cần đến máy tính vì có những bước giải phải cần bấm máy mới có thể tính ra được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra máy tính còn hỗ trợ bạn tìm đáp án nhanh hơn trong các đề thi trắc nghiệm.

Các bạn học sinh lớp 11 cần chuẩn bị những gì? 

  • Hãy chủ động trong việc học

Để có được thành tích cao thì bạn không chỉ nghe giảng trên lớp mà bạn còn phải chủ động trong việc học ở nhà. Hiện nay trên các trang mạng hay youtube, google,… luôn có những bài giảng cho các khối lớp, không chỉ lớp 11. Bạn hãy tận dụng nó để tham khảo hoặc xem trước bài học ở nhà trước khi đến lớp. Ngoài tài liệu ở trong sách vở thì bạn cũng nên tìm hiểu nhiều tài liệu khác để tham khảo như các trang web hay sách tham khảo,…

Hãy chủ động trong việc học
Hãy chủ động trong việc học
  • Học hè ôn lại những kiến thức cũ

Để lấp đầy lỗ hổng kiến thức, thì bạn nên tranh thủ thời gian học hè để ôn lại kiến thức cũ và luyện các đề thi của anh chị khóa trước. Khoảng thời gian này, rất nhiều bạn học sinh lựa chọn học hè để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới vì nội dung kiến thức đề thi liên quan rất nhiều đến kiến thức lớp 11. Vì vậy bạn hãy tranh thủ thời gian này để củng cố kiến thức cho mình.

  • Dành thời gian tìm hiểu các trường đại học

Việc này không chỉ giúp bạn tìm hiểu về trường mà còn giúp bạn nắm được các chỉ tiêu mà các trường đưa ra, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. Tìm hiểu về trường cũng là một việc để bạn tham khảo điểm đầu vào của các năm trước để cố gắng phấn đấu. Hãy nghiêm túc chọn kỹ trường mà bạn muốn vào. Bởi vậy bạn mới có thể đặt ra các mục tiêu rõ ràng để thực hiện nó. Đừng để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Bạn cũng có thể nhờ các anh chị đi trước tư vấn về việc có nên chọn các trường đó hay không, rồi hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất với bạn.

Dành thời gian tìm hiểu các trường đại học 
Dành thời gian tìm hiểu các trường đại học
  • Rèn luyện sức khỏe tốt

Ngoài ra thì bạn cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi, tránh việc bạn quá căng thẳng, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái nhất để bạn đạt hiệu quả cao trong học tập. Đây có lẽ sẽ là giai đoạn các bạn tập trung sức lực và tận dụng hết thời gian của mình để chuẩn bị cho một năm học tốt nhất.

Phú Ngọc chúc các bạn đạt được thành tích cao trong năm học mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.