Châu Thành là huyện có mật độ dân số tập trung đông của tỉnh Tiền Giang. Vậy nên tình trạng cống tắc nghẹt diễn ra thường xuyên tại Châu Thành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Cống tắc nghẹt bạn có thể tự thông tắc nghẹt được không? Đơn vị thông cống nghẹt huyện Châu Thành nào uy tín nhất hiện nay? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết để có những thông tin hữu ích nhất.

Hướng dẫn cách tự thông cống nghẹt

Thông cống nghẹt huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Cống tắc nghẹt bốc mùi hôi thối, nước không thể rút được. Gây ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt và khôn gian sống của mỗi người. Cống bị tắc nghẹt do những nguyên nhân đơn giản, bạn có thể tự thực hiện thông tắc cống theo những cách sau:

Dùng móc sắt thông tắc cống

Cống bị tắc nghẹt ở đoạn gần miệng cống, bạn có thể tự thực hiện thông tắc cống bằng 1 chiếc móc sắt cũ. Trước tiên bạn duỗi chiếc móc thẳng ra, sau đó uốn cong 1 đầu móc. Tiếp theo bạn thả đầu móc cong xuống cống, sau đó dùng tay xoay sợi dây sắt trong miệng cống. Rồi từ từ kéo sợi dây lên rũ bỏ các chất bẩn vướng ở đầu móc, tiếp tục thả móc sắt xuống cống. Thực hiện thông tắc thêm vài lần nữa cho đến khi hết rác thải trong cống ra thì thôi.

Sử dụng dấm và bột thông cống

Bột thông cống và dấm trắng kết hợp với nhau để thông tắc cống nghẹt rất hiệu quả. Khi cống bị tắc nghẹt bạn chỉ cần mua 1 gói bột thông cống về, đổ trực tiếp xuống miệng cống. Sau đó đổ thêm 0,5 lít dấm trắng xuống cống, ngâm 2 hỗn hợp này trong cống khoảng 4 – 6h đồng hồ. Cuối cùng bạn dùng nước xả vào miệng cống, để các chất thải đang mắc kẹt dưới cống bị cuốn xuống hầm cầu.

Dùng nước nóng và dầu rửa chén bát thông tắc cống

Cống tắc nghẹt do nguyên nhân dầu mỡ động vật lắng đọng tích tụ, bạn thực hiện thông cống bằng nước sôi và dầu rửa bát sẽ mang lại hiệu quả tức thì. Trước tiên bạn đun 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ, sau đó đổ thêm 2 muỗng dầu rửa chén bát vào. Dùng đũa khuấy đều cho dầu rửa bát tan ra, sau đó đổ trực tiếp vào miệng cống đang tắc. Sức nóng của nước và tinh chất tẩy rửa của dầu rửa chén bát, sẽ giúp đánh bại tất cả các loại rác thải mắc kẹt dưới cống.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín chất lượng
Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín chất lượng

Dùng bột Baking soda và nước nóng thông cống nghẹt

Bột Baking soda được dùng nhiều để tẩy rửa các chất bẩn lắng đọng, tích tụ lâu ngày. Dùng Baking soda để thông tắc cống cũng mang lại những hiệu quả rất bất ngờ. Trước tiên bạn đổ 1 lượng bột Baking soda vào trong miệng cống sau đó đổ thêm khoảng 1 lít nước sôi vào. Ngâm 2 trong cống khoảng 3 – 4h để sức nóng của Baking soda và nước nóng, sẽ làm cho các loại rác thải bị tan ra hết.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín chất lượng

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do những dị vật to, tắc nghẹt do yếu tố kỹ thuật, do hầm cầu và hố ga đầy. Bạn sẽ không tự thực hiện thông tắc cống được, mà cầu phải tìm đến dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín của công ty Phú Ngọc.

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành của Phú Ngọc

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc có trên 15 năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực thông cống nghẹt, hút hầm cầu, thông bồn cầu… Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành của Phú Ngọc, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Công nhân giàu kinh nghiệm, xác định chính xác tình trạng cống bị tắc nghẹt.
 • Máy móc thông tắc cống hiện đại, thực hiện thông tắc cống nhanh, triệt để 100%. Ngăn chặn tình trạng cống bị tắc nghẹt trở lại trong thời gian dài. Thông cống không gây ra mùi hôi thối, không làm hư hỏng hệ thống cống ngầm.
 • Thời gian làm việc 24/24h. Dù mưa gió ngày đêm luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24h.
 • Giá dịch vụ thông tắc cống có sức cạnh tranh hơn so với thị trường từ 20 – 30%.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ từ 3 – 24 tháng, chế độ bảo hành uy tín phục vụ 24/24h.

Giá dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành mới nhất hiện nay

Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẹt của cống, công ty Phú Ngọc sẽ đưa ra mức giá dịch vụ thông tắc cống phù hợp nhất. Hiện nay mức giá thông cống nghẹt bình quân có giá từ 150.000đ/ lần. Để có bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt mới nhất bạn liên hệ đến số: 0844.8888.12.

Giá dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành mới nhất hiện nay
Giá dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành mới nhất hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt

Cống tắc nghẹt chủ yếu do những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

 • Nhu cầu xả thải lớn hơn so với kích cỡ đường ống cống.
 • Thường xuyên xả thải dầu mỡ, thức ăn thừa, vỏ trứng vụn… xuống cống.
 • Đường cống đã cũ kỹ xuống cấp, khiến cho đất cát rơi vào gây tắc nghẹt cống.
 • Hệ thống cống có đường dẫn quá dài, cống lắp đặt có nhiều khúc cua đoạn gấp khúc.
 • Cống ở những nơi thấp trũng thường xuyên bị ngập úng.
 • Vô tình làm rơi các dị vật cứng như: đá, nhẫn, điện thoại, vải vóc, áo quần…
 • Hệ thống cống không được làm vệ sinh theo đúng thời gian định kỳ, khiến cho rong rêu bám tụ quá nhiều.
 • Hầm cầu, hố ga đầy cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cống tắc nghẹt trầm trọng.

Vậy là bài viết này đã cung cấp cho bạn, những cách xử lý đơn giản mang lại hiệu quả cao khi cống bị tắc nghẹt. Nếu bạn không tự thực hiện thông tắc cống được, xin hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc. Để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín, giá rẻ nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.