Gò Công Đông là huyện có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và mật độ dân số tập trung đông nhất của tỉnh Tiền Giang. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến, tình trạng cống tắc nghẹt cũng diễn ra thường xuyên hơn. Vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt tại huyện Gò Công Đông ngày càng tăng cao. Vậy công ty thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông nào làm việc uy tín, hiệu quả nhất hiện nay? Mời bạn cùng tham khảo bài viết, để có thông tin chính xác về đơn vị thông cống tốt nhất.

Cống tắc nghẹt gây ra những hậu quả gì?

Thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Hệ thống cống thoát chất thải hầu hết được đặt ngầm dưới lòng đất, nên việc bảo dưỡng vệ sinh cống không hề dễ dàng. Tùy thuộc vào nhu cầu xả thải, cống thoát sẽ có đường kính to hoặc nhỏ khác nhau. Đôi khi trong quá trình sử dụng cống thoát sẽ bị tắc nghẹt, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt như:

 • Cống bốc mùi hôi thối khó chịu gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Nước thải không thể thoát hoặc thoát chậm, khiến bạn không thể tắm gội, giặt rũ, rửa chén bát…
 • Nước cống tràn ngược lên nền sàn nhà, kèm theo các chất thải và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe đường ruột, da.

Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào?

Thông thường đường cống tắc nghẹt do thường do những nguyên nhân sau:

 • Đường kính cống thoát nước thải nhỏ hơn với nhu cầu sử dụng.
 • Xả thải dầu mỡ động vật, thức ăn thừa, vụn trứng, tóc rối cũng làm cho cống bị tắc nghẹt nhiều hơn.
 • Cống thoát nước lắp đặt xây dựng không đúng, tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Hầm cầu, hố ga bị đầy cũng sẽ dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt nghiêm trọng và kéo dài.
 • Hệ thống cống ở những nơi bị ngập lụt thường xuyên, khiến cho chất thải và bùn đất tràn vào gây tắc nghẹt.
 • Hầm cầu không có ống thoát khí, hoặc ống thoát khí bị hỏng cũng sẽ gây ra tình trạng cống tắc nghẹt.

Cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả

Cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả
Cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả

Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân đơn giản, hoặc do những dị vật nhỏ. Bạn có thể tự thông tắc cống theo những phương pháp sau:

Dùng dấm và bột Baking soda

Dấm và bột Baking soda có tác dụng thông cống nghẹt, rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trước tiên bạn đổ 1 lượng bột Baking soda xuống cống đang bị nghẹt, tiếp theo đổ thêm khoảng 0,5 lít dấm trắng xuống. Sau đó ngâm hỗn hợp dấm và bột Baking soda dưới cống khoảng 2 – 3h đồng hồ, để cho các chất thải bị tan ra. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả xuống cống cho chất thải chảy xuống hầm ga. Như vậy chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản này, bạn đã thực hiện thông cống nghẹt một cách nhanh gọn và hiệu quả cao.

Dùng bột thông cống và nước sôi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông cống khác nhau, được bán tại các cửa hàng tạp hóa. Khi cống bị tắc nghẹt hoặc đường cống đã lâu không được làm vệ dinh định kỳ. Bạn có thể mua 1 gói bột thông cống về sau đó đổ trực tiếp vào miệng cống, đổ thêm khoảng 2 lít nước nóng tầm 70 độ. Để ngâm bột thông cống và nước sôi dưới cống khoảng 3 – 6 tiếng cho các chất thải tan ra. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả thật mạnh xuống đường cống, để rửa trôi các chất thải đang lắng đọng dưới cống.

Dùng cá lóc thông tắc cống nghẹt

Cá lóc có đặc tính sống chui rúc dưới bùn, lợi dụng đặc điểm này để thông tắc cống mang lại hiệu quả cực cao. Bạn chỉ cần chọn mua 1 con cá có trọng lượng trung bình, nhưng phải thật khỏe. Sau đó thả xuống cống đang bị tắc, cá sẽ lao vút về phía trước và cuốn trôi theo các chất thải xuống cống ngay tức khắc.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do những dị vật to, cống nghẹt do hầm cầu, hố ga đầy. Bạn không thể tự thông tắc cống nghẹt, mà cần phải tìm đến dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Gò Công Đông của công ty Phú ngọc uy tín, chất lượng.

Những ưu điểm của dịch vụ thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông của Phú Ngọc
Những ưu điểm của dịch vụ thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông của Phú Ngọc

Những ưu điểm của dịch vụ thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông của Phú Ngọc

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực: Hút hầm cầu, nạo hét hố ga, vệ sinh đường ống cấp thoát nước, thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu… Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Gò Công Đông, của công ty quý khách sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Giá dịch vụ thông tắc cống nghẹt luôn có sức cạnh tranh hơn so với thị trường từ 30 – 50%.
 • Thời gian làm việc 24/24h. Dù là thời gian ban đêm, ngày nghỉ hay lễ tết chỉ cần khách hàng gọi, nhân viên của công ty sẽ có mặt trong vòng 15 phút.
 • Công nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định chính xác tình trạng cống bị tắc nghẹt trong thời gian nhanh nhất. Máy móc thiết bị thông cống hiện đại, thực hiện thông cống nhanh chóng triệt để. Thông cống không gây ra mùi hôi thối, không đục phá sàn tường, không làm hư hại hệ thống cống thoát nước thải…
 • Thời gian bảo hành dịch vụ 3 – 24 tháng, chế độ bảo hành uy tín làm việc 24/24h.

Trên đây là những cách xử lý cống bị tắc nghẹt đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn thực hiện các biện pháp thông tắc cống nói trên, mà tình trạng cống tắc nghẹt không được cải thiện. Hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Gò Công Đông uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Thông cống nghẹt huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.