Mật độ dân số ở huyện Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang ngày càng tăng cao. Kéo theo nhu cầu cầu về vệ sinh môi trường và xả thải trong sinh hoạt ngày càng tăng. Đặc biệt là tình trạng cống tắc nghẹt đang diễn ra rất phổ biến tại Tân Phố Đông, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Nhằm khắc phục nhanh tình trạng cống tắc nghẹt, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Công ty Phú Ngọc đã cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông uy tín, giá rẻ nhất cho người dân.

Cống bị tắc nghẹt do những nguyên nhân nào?

Thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang

Hệ thống cống thoát nước thải được đặt sâu dưới lòng đất, có nhiệm vụ dẫn nước thải ra hố ga hoặc đường cống chính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mỗi đường cống sẽ có kích thước đường ống khác nhau. Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn cũng gặp phải tình trạng cống tắc nghẹt, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường cống bị tắc nghẹt sẽ do các nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Bạn thường xuyên xả thải các loại: thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc rối… xuống miệng cống, bồn cầu.
 • Kích thước đường cống được thiết kế lắp đặt nhỏ hơn, so với nhu cầu xả nước thải của con người.
 • Hệ thống hầm ga, hầm cầu được xây dựng không đúng kỹ thuật, bị hư hỏng và xuống cấp trầm trọng.
 • Hố ga và hầm cầu đã lâu không thực hiện nạo hút theo đúng định kỳ. Khiến cho các loại chất thải tràn lên cống gây tắc nghẹt.
 • Quá trình thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước thải, không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. khi lắp đặt đường cống có nhiều đoạn gấp khúc, không có độ nghiêng đúng tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt.
 • Cống thoát nước thường xuyên bị ngập úng, khiến cho rác thải, lá cây, bùn đất rơi vào cống.
 • Hệ thống cống được lắp đặt quá thấp so với chiều cao của hầm ga, hầm cầu.

Hướng dẫn cách tự thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông đơn giản hiệu quả cao nhất

Cống thoát nước bị tắc nghẹt đơn giản, hoặc bị tắc nghẹt do những nguyên nhân như: dầu mỡ, thức ăn thừa, vỏ trứng, tóc rụng, tắc nghẹt ở khúc gần miệng cống. Bạn có thể tự thực hiện thông tắc cống nghẹt tại nhà, bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn như:

Dùng nước nóng 70 độ và dầu rửa chén thông cống nghẹt

Nếu cống tắc nghẹt do dầu mỡ và thức ăn thừa, các loại giấy vệ sinh khó phân hủy. Bạn nên thực hiện thông cống, bằng nguyên liệu sẵn có đó là nước sôi 70 và dầu rửa chén. Trước tiên bạn đun nước sôi sau đó hòa với 2 muỗng dầu rửa chén bát.

Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp nước sôi và dầu rửa bát, vào đường cống đang bị tắc nghẹt. Sức nóng của nước và dầu rửa chén, sẽ giúp hòa tan các chất thải đang kẹt trong cống. Để kiểm tra xem cống đã được thông tắc chưa, bạn chỉ cần dùng 1 lượng nước sạch thật nhiều xả vào cống. Nếu thấy nước chảy nhanh là được, trường hợp nước vẫn chảy chậm thì bạn nên thực hiện phương pháp thông cống khác.

Sử dụng bột thông cống và dấm trắng

Hướng dẫn cách tự thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông đơn giản hiệu quả cao nhất
Hướng dẫn cách tự thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông đơn giản hiệu quả cao nhất

Bột thông cống và dấm kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả thông tắc cống tối ưu nhất. Trước tiên bạn đổ bột thông cống trực tiếp vào miệng cống, sau đó đổ thêm 0,5 lít dấm trắng xuống cống. Thực hiện ngâm 2 hỗn hợp nào trong cống từ 6 – 8h đồng hồ. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả xuống cống để kiểm tra lại xem cống đã thoát nước tốt hay chưa. Nếu nước chưa thoát tốt bạn nên thực hiện thông cống thêm 1 vài lần nữa.

Gọi dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông uy tín

Nếu cống bị tắc nghẹt do các nguyên nhân như: các dị vật to, do yếu tố kỹ thuật, hầm cầu đầy, hố ga đầy, tắc nghẹt ở những đoạn xa… Bạn áp dụng các phương pháp thông cống nói trên sẽ không mang lịa hiệu quả. Với những nguyên nhân làm cho cống bị tắc nghẹt này, cách thông cống tốt nhất là gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt Huyện Tân Phú Đông uy tín, chất lượng của Phú Ngọc. Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt Phú Ngọc bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như:

Gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông uy tín
Gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông uy tín
 • Công nhân có trên 10 kinh nghiệm luôn xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng cống bị tắc nghẹt.
 • Có hệ thống trang thiết bị, máy móc thông cống mới hiện đại. Đảm bảo thông cống nghẹt triệt để 100%, thời gian thông cống chỉ mất khoảng 30 phút.
 • Giá dịch vụ thông cống nghẹt luôn có sức cạnh tranh và rẻ hơn thị trường đến 50%.
 • Thời gian làm việc 24/24h. Dù là thời gian đêm, ngày nghỉ, lễ tết, cũng luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường của huyện Tân Phú Đông.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ dài lâu từ 3 – 24 tháng. Chế độ bảo uy tín phụ vụ 24/7.

Bài viết này công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc đã hướng dẫn, các bạn những cách tự thông cống nghẹt mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông tắc cống nói trên, nhưng tình trạng tắc nghẹt không được cải thiện. Hãy liên hệ trực tiếp thông cống nghẹt Tiền Giang Phú Ngọc đến số hotline: 0844.8888.12 của công ty để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phú Đông uy tín, giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.