Xe hút hầm 10 khối là dòng xe chuyên dụng cho việc xử lý các chất thải trong bể phốt. Có thể nói rằng xe hút hầm chính là một phát minh vượt trội, giúp con người giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và chất thải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn xe hút hầm cầu 10 khối để có thêm thông tin về loại xe này.

Tổng quan về xe hút hầm cầu Sục Vi Sinh

Xe hút hầm cầu sục vi sinh là một trong các loại xe chuyên vệ sinh môi trường, sử dụng trong hút, vận chuyển các chất thải ở các hầm cầu, đường ống cống, ống thoát nước tại các hộ gia đình, khu đô thị, khu công nghiệp hay trong thành phố. Xe hút hầm cầu hoạt động theo nguyên tắc tự động (tự hút – tự thải) với năng suất cao, tốc độ nhanh, thể tích bình chứa rất nhiều nên thích hợp để xử lý bất kỳ loại chất thải lớn nhỏ.

Cấu tạo của xe hút hầm cầu thông thường gồm có 2 phần, đó là phần xe cơ sở và hệ thống bồn.

  • Phần xe cơ sở là các xe cabin do các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Huyndai, Daewoo, Isuzu, Thaco, Trường Hải sản xuất.
  • Phần hệ thống bồn chuyên dụng ở phía sau có nhiệm vụ chứa chất thải cần được xử lý. Bộ phận này có các chi tiết: bơm chân không, bộ power take off, trục truyền động, máy phân lý, vận tải, đồng hồ áp suất chân không, v.v.
Tổng quan về xe hút hầm cầu
Tổng quan về xe hút hầm cầu

Cấu tạo của xe hút hầm cầu 10 khối

Xe hút hầm cầu 10 khối được cấu tạo tương tự như xe thông thường gồm có 2 phần. Điểm đặc biệt nhất lại nằm ở phần hệ thống bồn chứa ở sau, bao gồm nhiều bộ phận riêng biệt, gồm có:

  • Bơm chân không với áp lực cao, có vai trò hút hết các chất thải.
  • Đồng hồ đo và theo dõi áp suất chân không trong quá trình hút.
  • Bộ truyền lực hay còn có tên là power takeoff thường được lắp đặt ở xe chở nhiên liệu, hỗ trợ máy bơm vận hành.
  • Ngoài ra còn có nhiều bộ phận khác: máy phân lý, trục truyền động, van thai, téc, hệ thống thủy lực, hệ thống ống dẫn chất thải, thiết bị rửa tay.
Cấu tạo của xe hút hầm cầu 10 khối
Cấu tạo của xe hút hầm cầu 10 khối

Cơ chế hoạt động của xe hút hầm cầu 10 khối

Xe thông hút hầm cầu thường được thiết kế và chế tạo từ những chiếc xe tải. Tuy nhiên, chiếc xe này có téc và chứa được kha khá chất thải. Chính vì thế việc hút chất thải từ hầm cầu lên bằng téc chứa bơm hút chân không sẽ được gắn trên xe hút. Do đó nó có công dụng loại bỏ hoàn toàn những không khí dư thừa trong téc ra ngoài để có thể tạo ra lực hút mạnh nhất tới vòi hút đến nơi cần thi công. Với nguyên lý hoạt động như vậy thì xe hút bể phốt chỉ có thể vận hành động và phát huy công dụng khi vòi được hút tiếp xúc trực tiếp với chất thải có trong hầm cầu. Lực hút xa hay gần sẽ dựa trên công suất của cũng như thể tích téc chứa.

Như vậy có nghĩa là những chất thải từ ngăn chứa sẽ được loại bỏ qua hệ thống ống dẫn và được nối với téc chứa của xe hút hầm cầu. Khối lượng thi công luôn được đo đạc qua hệ thống kính báo hoặc báo đầy van và được thiết kế trên téc chứa.

Tác dụng của xe hút hầm cầu 10 khối

Xe hút hầm cầu 10 khối có áp lực chân không cao và có thể dễ dàng hút hoàn toàn được các chất thải. Đồng thời, khi dùng xe bạn có thể hút hết cặn bã mà không lo bị tắc nghẽn như các loại máy thông tắc cầm tay mini của gia đình khác. Chính vì thế nên sử dụng xe hút hầm cầu hiệu quả của nó mang lại sẽ rõ rệt hơn. Đồng thời, chiếc xe thông hút bể phốt chuyên dụng này cũng có thể hỗ trợ cho những công đoạn hút bể phốt được xử lý nhanh chóng hơn. Và có thể giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong khi thực hiện hút hầm cầu.

Hút hầm cầu chuyên nghiệp

Chiếc xe thông tắc hầm cầu 10 khối có thể giúp bạn thực hiện tất cả thao tác hút một cách nhanh gọn. Khi sử dụng các loại máy thông tắc bạn có thể tiết kiệm được rất một khoảng thời gian tương đối. Đặc biệt, khi dùng chiếc xe này bạn chỉ cần một chiếc dây của nó là có thể thực hiện.

Chính vì thế trong tình huống nhà vệ sinh ở gia đình bạn, hay ở cơ quan, trường học… đang bị tắc nghẽn thì việc tìm tới các đơn vị có những xe thông hút hầm cầu 10 khối chuyên dụng là một ý tưởng cực kỳ thông minh nhằm giải quyết tắc nghẽn nhanh chóng.

Hiệu quả cao trong công việc

Chiếc xe hút hầm cầu thông bể phốt là một trong những chiếc xe có lực hút cực mạnh. Chính vì thế nên chiếc xe này có thể hút sạch tất cả những cặn bã làm những công trình bị tắc. Cho dù bể phốt của gia đình bạn có bị đầy đến đâu và nhiều chất thải đến như nào đều có thể xử lý được hết.

Bởi vì lực hút của chiếc xe này lớn như vậy nên con người không cần phải tốn nhiều thời gian cũng như mồ hôi công sức. Mặc dù con người không phải vất vả nhưng hiệu quả của nó vẫn đạt mức sức mong đợi. Vì khi sử dụng chiếc xe này các chất thải sẽ được hút lên hết 100% không còn chút nào.

Tác dụng của xe hút hầm cầu 10 khối
Tác dụng của xe hút hầm cầu 10 khối

Không gây đục phá công trình

Như bạn đã biết chiếc xe thông hút bể phốt chỉ cần thao tác đơn giản là dòng dây vào. Tuy nhiên những chất thải có trong hầm cầu, bể phốt sẽ được hút cạn hoàn toàn. Đồng thời, không cần sử dụng tới lực mạnh. Do vậy, bạn không cần lo lắng các công trình nhà mình bị thiệt hại nặng nề

Nhưng, chiếc xe thông tắc chỉ thích hợp khi bể phốt hoặc hầm cầu nhà bạn bị tắc quá nặng thì mới gọi thợ tới. Vì chi phí bạn thuê mỗi lần hút triệt để sẽ rất đáng kể. Chính vì vậy, nếu như tình trạng bể phốt nhà bạn không quá trầm trọng bạn có thể sử dụng các loại máy thông cống cầm tay cũng chi hiệu quả tối ưu.

Thể tích lớn, sức chứa cao

Đây chính là ưu điểm quan trọng nhất của chiếc xe hút hầm cầu 10 khối. Với thể tích cực rộng lên đến 10 khối, bạn không lo phải mất thời gian hút nhiều chuyến hoặc hút không hết các chất cặn bã trong hầm cầu nhà mình. Xe hút hầm cầu với dung tích lớn sẽ luôn là giải pháp tối ưu cho căn nha bạn.

Bên cạnh đó, các khu công nghiệp, cụm chung cư hay toà đô thị sử dụng xe hút hầm cầu 10 khối là một lựa chọn không thể thích hợp hơn. Xe hút hầm cầu 10 khối sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Các loại xe hút hầm cầu 5 khối phổ biến hiện nay

Xe máy hút hầm cầu

Xe rút hầm cầu thông thường y vẫn được rất nhiều đơn vị ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi định thuê những đơn vị thông hút thông thường này. Bởi vì, chiếc xe này hút chất thải với lực hút không sạch. Do nó được vận hành được cùng với máy xe chở. nên có thể thấy công suất của nó rất yếu. Chính vì thế nếu muốn tiến hành hút chất thải thì cần phải đưa ống hút vào sâu bên trong hầm cầu mới có thể hút được.

Xe hút chân không

Xe bồn hút chân không gần tương tự với những loại xe thông thường, Nhưng chiếc xe có bồn hút chân không sẽ được trang bị thêm những thiết bị tự động. Chính vì thế nên năng suất hút của chiếc xe rất mạnh.

Mặt khác, chiếc xe có hệ thống bơm hút của chiếc xe này sử dụng riêng biệt với hệ thống xe chở nữa. Hệ thống bơm hút được trích ra từ hệ thống chân không kết hợp với cường độ hút rất cao. Chiếc xe bồn hút chân không là chiếc xe thông dụng nhất trong việc thông tắc. Đây là dòng xe thông tắc hầm cầu có kích thước lớn và sâu. Bên cạnh đó, khi sử dụng chiếc xe này cần phải có kỹ thuật ổn định mới có thể hút được.

Xe hút bể phốt đa năng

Xe bồn hút đa năng hầm cầu 10 khối là chiếc xe được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi vì chiếc xe này có thể hút sạch các loại chất thải có trong hầm cầu.

Chiếc xe bồn hút đa năng bao gồm 2 ngăn tách biệt. Trong đó 1 ngăn có thể chứa chất thải hút lên còn 1 ngăn còn lại để đựng nước. Trong cấu tạo của chiếc xe này luôn được gắn máy bơm. Chiếc máy bơm này có cường độ cao. Chính vì thế nên nó có thể làm loãng những chất thải đặc kết dính ở bên trong hầm để hút dễ dàng. Đồng thời, chiếc xe hút hầm cầu đa năng còn có khat năng vệ sinh những loại đường ống thông nhau ở những hầm 2 ngăn và 3 ngăn.

Các loại xe thông tắc bể phốt hút hầm cầu 10 khối phổ biến hiện nay
Các loại xe thông tắc bể phốt hút hầm cầu 10 khối phổ biến hiện nay

Xe hút hầm cầu sục vi sinh

Xe hút hầm cầu sục vi sinh giúp hầm cầu thông thoáng các cặn đóng cứng tại thành bể đáy bể, giúp làm mềm phân trước khi hút, công nghệ hút hầm cầu vi sinh cực kỳ HOT nhất hiện nay vì khả năng làm sạch bể đấn 100%.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin giới thiệu tổng quan cho loại xe hút hầm cầu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với quý vị. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.