Cống nghẹt hay hầm cầu quá tải là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là một số cách xử lý cống nghẹt cơ bản nhất cho những trường hợp bất ngờ. Một số mẹo nhỏ, cũng như kiến thức đơn giản nhất cần bỏ túi vào những trường hợp kể trên. Qua đó cũng muốn giới thiệu đến các bạn đơn vị thi công hút hầm cầu huyện Cai Lậy – một địa chỉ giúp các bạn triệt tiêu mối lo lắng về nghẹt cống, tắc bồn tin cậy.

Những cách xử lý thông cống nghẹt cơ bản

hút hầm cầu huyện Cai Lậy
Có thể hút hầm cầu tại nhà được không?

Sử dụng tay để thông cống nghẹt

Khi xuất hiện hiện tượng bồn cầu bị nghẹt có thể là dấu hiệu của có vật cản làm nghẹt đường ống. Các nhanh nhất bạn có thể làm là dùng tay để lấy vật cản ra khỏi ống thoát nước tại bồn cầu. Tuy nhiên nhớ sử dụng gang tay để đảm bảo vệ sinh cho bản thân nhé.

Sử dụng dụng cụ thông cống

Chúng ta có thể sử dụng piston thông hút bồn cầu để hỗ trợ. Khi gặp tình trạng nghẹt cống, hãy sử dụng cây piston đẩy xuống lỗ thoát nước bồn cầu sau đó giật mạnh lên trên. Liên tục vài lần bạn sẽ thấy thành quả.

Dung nước sôi

Một cách khác đơn giản nếu trường hợp nhà bạn không có sẵn cây thông cống. Bạn có thể sử dụng cách này. Nấu nước sôi xối thẳng từ trên cao xuống bồn cầu, tạo áp suất giúp cống được thông suốt.

Sử dụng các loại hóa chất thông cống

Hiện nay trên thị trường có một số loại hóa chất chuyên biệt dành để thông cống. Tuy nhiên các chất này có thể thoát ra những khí có hại cho cơ thể. Do vậy cần cân nhắc khi sử dụng. Đeo đồ bảo hộ cẩn thận.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn tạm thời thông cống bị nghẹt. Tuy nhiên đó không phải là một cách lâu dài. Khi cống bị nghẹt, đó cũng là một dấu hiệu để bạn biết rằng các chất thải trong hầm cầu có thể đã đầy gây ra. Đây là lúc bạn cần tìm đến một đơn vị có chuyên môn, có kỹ thuật để xử lý triệt để. 

Rút hầm cầu – một cách làm thông minh để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cũng như sức khỏe cho gia đình.

Bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu 1 lần?

hút hầm cầu huyện Cai Lậy
Hình ảnh Phú Ngọc đang hút hầm cầu tại huyện Cai Lậy

Thời gian hút hầm cầu định kỳ thùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như dung tính của các hầm cầu

 • Với hộ gia đình có thể khoảng 10 – 15 năm cần hút hầm cầu 1 lần
 • Với các khu dân cư đông đúc, trung tâm thương mại… nên hút hầm cầu định kỳ 6 năm 1 lần
 • Với các bệnh viện, khách sạn lớn thì việc hút hầm cầu sẽ khoảng 5 năm 1 lần.

Tuy nhiên, các đánh giá trên không hoàn toàn đúng. Tùy thuộc vào môi trường cùng dung tích của hầm cầu mà đánh giá và đưa ra kết quả chính xác hơn. Sẽ có các dấu hiệu cảnh bảo cho chúng ta biết hầm cầu quá tải. Hãy chú ý và nhận các tư vấn từ các chuyên gia để đưa ra đánh giá chính xác. 

Công việc hút hầm cầu đòi hỏi được thực hiện bằng những trang thiết bị chuyên dụng cùng các nhân công có chuyên môn và tay nghề.

Việc lựa chọn đơn vị hút hầm cầu nào là vô cùng quan trọng. Cần lựa chọn những đơn vị uy tín và trang thiết bị đầy đủ. Tranh trường hợp chọn sai dẫn đến chất thải không được hút sạch mà tình trạng tắc nghẽn còn nghiêm trọng hơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu huyện Cai Lậy chất lượng

Hút hầm cầu huyện Cai Lậy
Hút hầm cầu huyện Cai Lậy – Phú Ngọc

Công ty Phú Ngọc là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thông cống hút hầm cầu. Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này Phú Ngọc cung cấp các dịch vụ:

 • Vận chuyển vi sinh và nước thải
 • Thông cống nghẹt
 • Xây sửa hầm cầu và hố ga
 • Sửa chữa lắp đặt các hệ thống thoát nước thải
 • Nạo vét hố ga, đường cống
 • Rút hầm cầu

Công ty Phú Ngọc tự hào là đơn vị đã có mặt trên 63 tỉnh thành trên khắp cả nước trong đó huyện Cai Lậy cũng không ngoại lệ. Chỉ cần một cuộc điện thoại, Phú Ngọc sẽ đến ngay và trao trả lại một cuộc sống sinh hoạt bình thường cho mọi gia đình.

Quy trình hút hầm cầu huyện Cai Lậy – công ty Phú Ngọc

 • Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ khách hàng của bộ phận chăm sóc khách hàng
 • Trực tiếp qua điện thoại hoặc tại hiện trường từ nhân viên kỹ thuật
 • Bàn bạc và thống nhất phương án triển khai dịch vụ và thỏa thuận thực hiện
 • Tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Tiến hành triển khai dịch vụ theo phương án đã được định sẵn
 • Bàn giao kết quả công việc, làm thủ tục nghiệm thu và thanh toán
 • Xuất hóa đơn chứng từ cùng phiếu bảo hành cho khách hàng.

Với quy trình làm việc rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu, giao dịch thuận tiện.  Cùng với đó là sự đánh giá là đơn vị hàng đầu về uy tín cũng như chất lượng từ khách hàng trên khắp cả nước. Phú Ngọc cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Trên đây là một số mẹo giúp các bạn có thể thực hiện việc giải quyết các vấn đề nghẹt cống tạm thời. Tuy nhiên như nói ở trên, việc này chỉ là tạm thời, các bạn nên lựa chọn những đơn vị hút hầm cầu uy tín và chất lượng để tình trạng trên được xử lý triệt để.

Mời bạn đọc thêm: Hút hầm cầu Tiền Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.