Tắc cống là tình trạng không thể tránh khỏi bởi đường ống cống thường chứa lượng lớn các chất thải thải sinh hoạt của các hộ gia đình. Giài pháp hữu hiệu để tránh tình trạng tắc, nghẹt cống là thông cống định kỳ. Vậy vì sao phải thông cống nghẹt thị xã An Khê định kỳ? Bài viết dưới đây của Phú Ngọc sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân thông công nghẹt định kỳ

Tình trạng cống nghẹt gây ra các tác hại xấu không chỉ đối với môi trường mà còn đối với sức khoẻ của người dân khu vực xung quanh. Vì thế, bạn cần thông cống nghẹt thị xã An Khê định kỳ vì các nguyên nhân sau:

Thông cống định kỳ tránh tràn chất thải làm ô nhiễm môi trường
Thông cống định kỳ tránh tràn chất thải làm ô nhiễm môi trường

– Tránh ô nhiễm môi trường

Đường cống thoát nước được dẫn từ bồn rửa mặt và bồn rửa bát. Trong khi, bạn thường xuyên sử dụng các loại hoá chất có độ bám dính cao tại đây như nước rửa chén, nước giặt quần áo, dầu mỡ. Các hoá chất này sẽ tích tụ dày đặc trong đường ống thoát thành cục gây mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, các chất thải gây nghẹt thấm sâu vào lòng đất cũng có thể làm ô nhiễm nguồn nước ngầm hoặc sông, hồ, ao…

– Bảo vệ sức khoẻ

Các hoá chất tích tụ cùng bùn đất chứa các lớp váng dầu mờ là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn nấm mốc và ký sinh trường gây ra các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt, vào mùa mưa, nước từ cống dâng cao gây ngập úng là cơ hội phát tán lây lan các bệnh chân, tay.

– Đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động đúng

Chất thải bị tắc, nghẹt ứ trong đường cống cũng gây áp lực lên các đường ống dẫn hoặc vi khuẩn bào mòn làm phá huỷ chúng. Khi các chất thải không được phân huỷ hoặc quá trình phân huỷ các chất thải bị két dẫn đến tắc ống và làm nước thải trào ngược lên .

Các phương pháp thông cống nghẹt phổ biến

Trước khi xử lý thông tắc cống nghẹt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bộ đồ bảo hộ như găng tay, tạp dề… để tránh dính các chất bẩn hoặc hoá chất. Để xử lý thông tắc cống nghẹt, bạn cần xác định những nguyên nhân gây nghẹt cống chính xác để áp dụng đúng biện pháp sau đây:

 Sử dụng hoá chất để tự thông tắc cống
Sử dụng hoá chất để tự thông tắc cống

– Dùng dụng cụ lấy rác thông cống

Dụng cụ có một đầu lưỡi móc chuyên dụng để lấy tóc, hay chất thải đóng cục trong đường ống thoát nước. Bạn chỉ cần đưa dụng cụ vào sâu bên trong đường ống thoát nước. Hai tay giữ phần đầu, thực hiện động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần để lấy các chất thải.

– Dùng nước sôi để thông tắc cống

Nước sôi sẽ làm phân rã, hoà tan các chất thải ở nhiệt độ cao để làm sạch đường ống. Bạn cần dùng bật bếp, đun nước sôi đạt đến 100 độ c. Sau đó, đổ lượng nước sôi vào đường ống bị tắc từ từ đến khi cảm nhận nước bên trong chảy mạnh hơn thì dừng.

– Sử dụng men vi sinh

Phương pháp này được đánh giá an toàn những vẫn mang lại hiệu quả khá cao nên được nhiều người tin dùng. Các vi khuẩn trong men vi sinh sẽ hoạt động để phân huỷ, đánh tan các mảng bám trên thành ống và các chất thải trong cống để đường cống hoạt động thông thoáng như trước.

– Thông tắc bằng bột thông cống

Các loại bột thông cống chứa lượng lớn các chất hoá học và axit mạnh giúp phân rã các chất thải cặn bã. Ngoài ra, sử dụng các loại bột thông cống cũng xử lý tình trạng ố vàng, đục bẩn trên các loại bồn. Tuy nhiên, vì là chất hoá học mạnh, nếu bạn lạm dụng quá mức, các chất hoá học sẽ bào mòn hệ thống đường ống.

Để khắc phục các nhược điểm của các phương pháp trên và xử lý triệt để tình trạng tắc cồng, viêc sử dụng ịch vụ thông cống nghệt là biện pháp hiệu quả, dễ dàng nhất.

Dịch vụ thống cống nghẹt ở thị xã An Khê hiện đại – Phú Ngọc

Dịch vụ thông cống Phú Ngọc đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dựa vào sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng. Khi tiếp nhận thông tin khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ xuất hiện nhanh chóng để giải quyết tình trạng tắc cống.

Nhân viên Phú Ngọc thông tắc cống gọn, sạch
Nhân viên Phú Ngọc thông tắc cống gọn, sạch
  • Công ty cung cấp dịch vụ thông cống bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến, triệt để bởi các thiết bị được công ty chú trọng đầu tư, mua mới từ nước ngoài. Công ty phục vụ mọi đối tượng khách hàng ở mọi địa điểm, từ trong ngõ ngách đến đường lớn, bất kể ngày hay đêm.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo được đào tạo bài bản, đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn kiểm tra nhanh đường ống cống để đưa ra giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất.
  • Giá cả dịch vụ cạnh tranh, chỉ với 150 nghìn, đường ống đã được thông tắc nghẽn, hoạt động trở lại bình thường.
  • Ngoài ra, công ty cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ vệ sinh môi trường khác như: hút hầm cầu, nạo vết hầm cầu, bảo trì đường ống cống, sửa bồn cầu, hút bùn đất… với mức giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn đang mong muốn sử dụng dịch vụ thống cống nghẹt thị xã An Khê thì hãy nhanh chóng liên hệ đến công ty Phú Ngọc qua hotline: 0844 8888 12. Các thông tin khác của công ty cũng được cập nhật liên tục trên website: https://thongcongnghetphungoc.com. Phú Ngọc luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.