Chư Pưh là một huyện thuộc tỉnh Gia Lai, Việt Nam. Huyện Chư Pưh giáp với các huyện Chư Prông, Chư Sê, Phú Thiện ( tỉnh Gia Lai) và phía bắc giáp với tỉnh Đắk Lắk. Dân số của huyện Chư Pưh là hơn 70 nghìn người. Với dân số lớn như vậy, vấn đề vệ sinh cũng trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến bể phốt. Bạn quan tâm đến các nguyên nhân gây ra đầy bể phốt và muốn tìm một đơn vị uy tín Hút hầm cầu huyện Chư Pưh? Bài viết này sẽ đem đến đầy đủ những thông tin mà bạn đang tìm kiếm đấy.  

1. Bể phốt bị đầy bởi những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân đầy hầm cầu do thói quen sinh hoạt
Nguyên nhân đầy hầm cầu do thói quen sinh hoạt
Ống cống bị tắc do mỡ
Ống cống bị tắc do mỡ

Bể phốt hay có tên gọi khác là hầm cầu, là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà bởi đây là nơi tiếp nhận các chất thải bồn cầu thông qua đường ống. Sau một thời gian thì các chất thải trong bể phốt sẽ bị phân hủy bởi các vi sinh vật. Tuy nhiên, không có gì là hoạt động tốt mãi mãi. Sau một thời gian dài hoạt động, bể phốt cũng có nhiều sự cố xảy ra mà phổ biến nhất trong đó là đầy bể phốt. 

Tùy theo hiện trạng sử dụng mà có những nguyên nhân đầy bể phốt có thể không giống nhau ở mỗi hộ gia đình. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra đầy bể phốt ở thị xã Chư Pưh:  

  • Đầu tiên phải kể đến thói quen vứt rác vào bồn cầu của người dân. Nhiều người vẫn chưa có nhận thức đúng đắn cùng với do thói quen khó bỏ nên vẫn thường xuyên tiện tay vứt các loại rác thải khó phân hủy vào bồn cầu như tóc, giấy vệ sinh không tự phân hủy thậm chí là cả băng vệ sinh hay các vỏ gói dầu gội xuống bồn cầu. Các rác thải này khi ở trong bể phốt sẽ không thể phân hủy được bởi các hệ sinh vật sẵn có, sau một thời gian dài chỗ rác thải ấy sẽ chiếm một diện tích lớn ở trong bể phốt, khiến cho bể phốt không còn diện tích để chứa chất thải hàng ngày.
  • Nguyên nhân phổ biến tiếp theo đó là người dân có thói quen cọ rửa bồn cầu bằng dầu gội, sữa tắm thay vì các chất tẩy rửa chuyên dụng. Người dân vẫn thường xuyên cọ rửa bồn cầu bằng những chất tẩy thông thường. Những hợp chất này khi xử lý bể phốt sẽ làm chết hết các hệ vi sinh vật trong bể phốt làm cho quá trình phân hủy chất thải không thể thực hiện. Lâu dần khi các chất thải dưới bồn cầu không được xử lý sẽ gây ra hiện tượng đầy bồn cầu.
  • Đổ thức ăn chứa dầu mỡ vào bồn cầu: Vì để đỡ tốn nhiều thời gian xử lý thức ăn thừa, rất nhiều người đã giải quyết bằng cách đổ thức ăn thừa vào bồn cầu để giải quyết nhanh chóng. Nhìn thì thấy có vẻ đây là phương pháp nhanh gọn, tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến cho các mảng mỡ bám vào các thành hầm cầu, làm cho đường đi của chất thải bị thu hẹp lại, theo thời gian sẽ chặn luôn đường đi của chất thải, gây ra tắc cống.

2, Những tiêu chí để chọn đơn vị hút hầm cầu

Công nhân có kinh nghiệm, tâm huyết với công việc
Công nhân có kinh nghiệm, tâm huyết với công việc

Khác với bị nghẹt hay tắc cống mà bạn có thể tự giải quyết ở nhà bằng một vài phương pháp dễ dàng, nếu như bị đầy hầm cầu thì bạn chỉ có phương án gọi đơn vị hút hầm cầu đến để xử lý. Vậy những tiêu chí nào giúp bạn chọn được đơn vị uy tín, đảm bảo, hiệu quả? Dưới đây là một vài tiêu chí đánh giá sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp.

  • Chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: hút hầm cầu đầy là một quá trình đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên luôn là yếu tố được xem xét hàng đầu bởi họ là những người trực tiếp tác động đến kết quả của công việc này. Cùng với chuyên môn, trình độ vững vàng thì thái độ làm việc của nhân viên cũng cần phải cân nhắc để tránh chọn những nhân viên làm việc thiếu tận tâm và trách nhiệm.
  • Chọn đơn vị có giá cả hợp lý: giá cả là yếu tố tiếp theo cần được cân nhắc khi lựa chọn đơn vị hút hầm cầu. Ở huyện Chư Pưh đa phần là những hộ gia đình có mức thu nhập vừa, vậy nên việc lựa chọn đơn vị với dịch vụ có giá cắt cổ là việc cần phải tránh bởi trên thị trường hiện nay có không ít các công ty sẵn sàng đưa ra giá cao cắt cổ để chiếm lợi từ khách hàng. Do đó hãy cẩn thận trước những chiêu trò quảng cáo của các công ty hút hầm cầu.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại: cùng với nhân viên có kinh nghiệm thì trang thiết bị cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một đơn vị có những loại máy móc công nghệ hiện đại, được sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên thì lúc nào cũng sẽ có kết quả tốt hơn là những nơi có máy móc cũ kĩ, han gỉ. Vì vậy hãy cân nhắc về yếu tố này khi quyết định chọn một đơn vị hút hầm cầu huyện Chư Pưh.

3, Giới thiệu đơn vị hút hầm cầu uy tín ở Chư Pưh, Gia Lai

Phú Ngọc- Đơn vị hút hầm cầu Gia Lai giá rẻ uy tín
Phú Ngọc- Đơn vị hút hầm cầu Gia Lai giá rẻ uy tín

Đáp ứng được tất cả các tiêu chí phía trên, Phú Ngọc thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm trong ngành, sở hữu những công nhân, nhân viên lành nghề có nhiều kinh nghiệm, luôn làm việc với thái độ nhiệt huyết tận tâm cùng với những trang thiết bị hiện đại, Phú Ngọc cam kết sẽ đem lại những dịch vụ tốt nhất dành cho bạn với mức chi phí vô cùng hợp lý. Hãy nhấc máy lên và gọi đến số 0844888812 hoặc liên hệ website: thongcongnghetphungoc.com để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.