Để hệ thống thoát chất thải được hoạt động hiệu quả, đường cống thông thoáng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, theo thời gian hoặc do thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, được cống có thể bị tắc , nghẹt gây nhiều ảnh hưởng xấu đến vệ sinh môi trường. Bài viết dưới đây của dịch vụ thống cống nghẹt huyện Chư Păh uy tín – Phú Ngọc sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về vấn đề này.  

Các dấu hiệu cống nghẹt

Bạn nên nhận biết các dấu hiệu đường cống bị nghẹt dưới đây để có phương pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng.

Nước bồn rửa thoát chậm là dấu hiệu cống nghẹt

– Nước thải thoát chậm

Cống thoát nước bị nghẹt sẽ làm các dòng chảy của nước chất thải tại các bồn rửa mặt, bồn rửa bát sẽ bị chậm lại bởi các chất thải bám dính trong đường cống. Bạn sẽ phải mất thời gian dài để nước chất thải thoát hết ra ngoài bồn rửa.

Nghêm trọng hơn, tình trạng nước thải không rút được hoặc bị dội ngược trở lại có thể xuất hiện. Bạn cần nhanh chóng xử lý để nước thoát ra dễ dàng.

– Lốc xoáy nhỏ tại lỗ thoát nước

Tại các đường ống thoát nước trên bề mặt sàn nhà hay trong các bồn rửa, khi xả nước thải chảy xuống cống, bạn sẽ thấy các dòng nước chuyển động, tạo thành dòng xoáy, thoát chậm. Đây là dấu hiệu đường cống của gia đình bạn đã bị nghẹt. Tuy nhiên, nước vẫn thoát đến đường cống nhưng lâu ngày, chất thải ngập ứ sẽ khiến nước thải không thể thoát.

– Tiếng nước thoát to

Khi sử dụng các loại bồn rửa, nước thoát cuối kêu các âm thanh lạ, tiếng to bởi dòng chảy bị tắc, nghẽn tạo ra các âm thanh này. Chất thải đóng cục tại các thành ống dẫn thoát nước thải làm tắc, nghẽn đường cống. Đặc biệt, nếu các chất thải đóng cục là các chất thải không thể phân huỷ thì bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc cống để khắc phục tình trạng này.

– Mùi hôi khó chịu bốc lên từ các đường ống

Đường cống bị tắc nghẽn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như chất thải hữu cơ đóng cục hoặc xác động vật chết. Mùi hôi của các chất thải này rất đậm sẽ thoát theo đường ống dẫn chất thải từ bồn rửa đến đường cống. Vì thế, khi bạn ngửi thấy mùi hôi từ các bồn rửa thì đây là dấu hiệu cống bị nghẹt.

Mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng sinh hoạt
Mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng sinh hoạt

Những lưu ý khi thông tắc cống nghẹt

Có rất nhiều cách để thông tắc cống nghẹt tại nhà để bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng các phương pháp này, bạn cần chú ý những vấn đề sau để đảm bảo hiệu quả thông tắc cống nghẹt.

  • Xác định chính xác nguyên nhân cống nghẹt là gì để xử lý triệt để tình trạng này. Bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn trong hệ thống dẫn nước thải của gia đình bạn để đảm bảo nguyên nhân tắc là do đường cống thoát nước.
  • Chuẩn bị các lớp khăn, giấy thấm nước đề phòng trong quá trình xử lý, nước chất thải trào ngược từ đường cống.
  • Bạn nên sử dụng các đồ dùng bảo hộ để đảm bảo các chất thải bẩn không dính lên da gây các bệnh da liễu hay bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác, đảm bảo vệ sinh.
  • Bạn có thể sử dụng tổng hợp các phương pháp khác nhau để đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, việc tự khắc phục cống nghẹt có thể khó khăn vì đường cống ở trong lòng đất. Việc khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân cần các thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu nên sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt là phương pháp hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Chư Păh

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cống nghẹt tại 63 tỉnh thành địa phương. Quy trình thông cống nghẹt được thực hiện chuyên nghiệp bởi công ty tuyển chọn những nhân viên có tay nghề cao.

Nhân viên Phú Ngọc thông cống nghẹt sạch sẽ
Nhân viên Phú Ngọc thông cống nghẹt sạch sẽ

– Tiết kiệm chi phí, thiết bị hiện đại

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng không những nhận được sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà còn được trải nghiệm việc thông hút bởi các thiết bị hiện đại hàng đầu được mua mới từ nước ngoài.

– Nhân viên phục vụ chu đáo

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, nhân viên sẽ nhanh chóng giải đáp tận tình, chi tiết. Mọi ý kiến đóng góp của khách hàng được nhân viên tiếp nhận nhiệt tình và xử lý ngay để công ty có thể xây dựng, phát triển dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Chính sách hấp dẫn

Công ty cam kết dịch vụ thông cống xử lý triệt để tình trạng tắc cống. Chế độ bảo hành dịch vụ dài hạn cũng góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ của công ty. Ngoài ra, công ty cũng có các chính sách ưu đãi hấp dẫn để tri ân khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là các thông tin về thông cống nghẹt huyện Chư Păh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh môi trường của công ty Phú Ngọc thì hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline: 0844.8888.12. Bạn cũng có thể thường xuyên truy cập website: https://thongcongnghetphungoc.com/ để biết thêm các thông tin chi tiết khác về dịch vụ. Dịch vụ thông cống nghẹt huyện Chư Păh – Phú Ngọc luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.