Bồn cầu dội nước không trôi hiện nay là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến tại các hộ gia đình, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,…. Người ta thường đơn giản nhận định rằng việc mà bồn cầu xảy ra tình trạng trên là do hầm cầu đã đầy và chỉ cần gọi cho đơn vị hút hầm cầu đến xử lý là được nhưng trên thực tế thì đó chỉ là một nguyên nhân nhỏ, chưa kể đến qua tìm hiểu cẩn thận thì đôi khi chính bạn cũng có thể tự xử lý được vấn đề mình đang mắc phải.

Nắm bắt được sự lúng túng của khách hàng khi mắc phải tình trạng kể trên, công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc đã thu thập những tình trạng thực tế cùng với kinh nghiệm chuyên môn của mình để gửi đến bạn bài viết dưới đây và nó có thể sẽ là nguồn tài liệu tham khảo mà bạn đang tìm kiếm đấy!

1.     Hậu quả mà tình trạng bồn cầu dội nước không trôi gây nên

Như đã nói ở trên thì tình trạng này xảy ra là vô cùng phổ biến bởi vốn dĩ chúng ta khó có thể tránh khỏi những sai lầm trong quá trình sử dụng bồn cầu.

Và việc tình trạng này xảy ra cũng mang đến không ít cho người dùng những bất tiện nhất định, phải kể đến như:

–         Chất thải không được xử lý ngay khi sử dụng bồn cầu gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến không khí môi trường xung quanh.

  Chất thải không được xử lý ngay khi sử dụng bồn cầu gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến không khí môi trường xung quanh
Chất thải không được xử lý ngay khi sử dụng bồn cầu gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến không khí môi trường xung quanh

–         Việc mà chất thải cứ thế ở mãi ngoài môi trường khiến cho bạn vô cùng ngại khi cần đến sự trợ giúp.

–         Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt của gia đình hay những người đang có nhu cầu vệ sinh ngay.

–         Đặc biệt là trong chất thải hay nước ở bồn cầu đó cũng có một lượng vi khuẩn đáng kể do vậy mà ở ngoài môi trường quá lâu sẽ tạo lợi thế cho chúng phát triển.

Ngay lúc này hãy bỏ qua sự mặc cảm, xấu hổ về cái trước mắt của bạn mà hãy nhanh chóng đi tìm nguyên nhân của nó để xử lý nhanh chóng, đúng cách nhất để có hiệu quả tốt nhất nhé!

2.     Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Để có những định hướng tìm hiểu nguyên nhân nhanh chóng nhất cho bạn, qua tham khảo và kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực chúng tôi gửi đến bạn những nguyên nhân có thể là mấu chốt gây nên tình trạng kể trên mà bạn có thể tham khảo:

–         Một nguyên nhân mà mỗi khi tình trạng bồn cầu không thể xả nước được mà mọi người thường nghĩ đến nhất chính là do hầm cầu đã có thời gian sử dụng quá lâu và chưa được thông hút định kỳ như khuyến cáo từ chuyên gia.

–         Tuy nhiên bên cạnh đó còn là do những thói quen hàng ngày và đây là những nguyên nhân có khả năng cao hơn nguyên nhân trên, cụ thể đó là do khi sử dụng bồn cầu người dùng thường cho quá nhiều giấy một lần, lượng giấy này không thể được đẩy xuống triệt để nhờ dòng nước từ bồn cầu và cặn giấy sẽ bám vào thành ống gây tắc về sau.

–         Thả những vật cứng xuống bồn cầu hay những rác vặt có tính khó phân hủy được cho xuống bồn cầu thường xuyên như tóc, thức ăn thừa nhiều dầu mỡ, bao ni lông,bỉm,… cũng là một nguyên nhân thường gặp.

–         Hoặc cũng có thể là do nguồn nước cấp vốn dĩ đã quá yếu do vậy nếu lượng chất thải nhiều hơn khả năng xả thì sẽ khó có thể đẩy được xuống bể chứa.

–         Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có hàm lượng chất hóa học cao như bột giặt, dầu tắm,…để tẩy rửa bồn cầu một thời gian dài cũng sẽ gây nên hiện tượng đầy nhanh khiến bồn cầu mất khả năng xả nước.

–         Hệ thống xả nước của bồn cầu gặp vấn đề trong lắp đặt hay hư hỏng sau quá trình sử dụng cũng có thể là một nguyên nhân có thể xảy ra.

3.     Một số phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu xả nước không trôi

Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân mà khiến bồn cầu của mình rơi vào tình trạng trên và có thể tham khảo các cách xử lý sau đây sao cho nó phù hợp với tình trạng mình đang gặp phải nhé!

–         Sử dụng bột vi sinh/ men thông cống: Đây được xem là cách xử lý được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều nhất như một cách truyền thống. Bằng cách cho bột với nước nóng và đổ xuống bồn cầu ủ men vài phút rồi ấn xả nước có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng chất thải không thể đẩy xuống hầm chứa (lưu ý làm theo đúng hướng dẫn sử dụng vì còn tùy thuộc vào bảng thành phần từng loại bột/men mà bạn sử dụng). Chú ý rằng cách xử lý này chỉ áp dụng cho sự tắc nghẽn do hầm cầu bị đầy bởi chất thải hữu cơ.

–         Thông tắc bằng cây thông bồn cầu: Bằng cách tạo áp lực đẩy chất thải xuống thì đây được xem là một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu không làm đúng kỹ thuật thì sẽ chẳng có ích gì và nếu có kết quả nó chỉ mang tính hiệu quả nhất thời mà thôi mà một thời gian ngắn sau tình trạng đó sẽ quay lại như cũ.

–         Cách xử lý an toàn nhất, hiệu quả và triệt để nhất vẫn chính là tìm đến các địa chỉ thông tắc, hút hầm cầu uy tín để được tư vấn xử lý kịp thời. Hiện nay đây cũng chính là cách xử lý được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu hiệu quả thì Phú Ngọc chính là một đơn vị đáng để bạn tin tưởng đấy! Liên hệ qua hotline: 0844 888 812 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các dịch vụ tại Phú Ngọc bạn nhé!

>>>> Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

>>> Dịch vụ sửa chữa hầm cầu uy tín, triệt để và hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.