Hiện nay như chúng ta đã thấy thì nhiều người gặp phải tình trạng liên quan đến sự hư hỏng ở hầm cầu, điều này có vẻ dễ hiểu bởi nhu cầu sử dụng hầm cầu thời điểm hiện tại là vô cùng lớn khiến cho hầm cầu có thể ít nhiều gặp vấn đề và đây cũng là điều khó tránh. Nhưng khi mà gặp phải những sự cố liên quan đến hầm cầu thì hầu hết mọi người sẽ khá bối rối và không biết cách giải quyết như thế nào, đặc biệt được thắc mắc nhiều nhất chính là nếu sử dụng dịch vụ sửa chữa hầm cầu thì đâu mới thực là đơn vị uy tín. Vậy bài viết dưới đây chính là một câu trả lời đáng để bạn tham khảo đấy!

1.     Những vấn đề mà hầm cầu thường gặp phải

Giữa sự phát triển về dân số nhanh chóng như hiện nay thì việc mà nhu cầu về sử dụng hầm cầu tăng lên là hết sức bình thường. Đối với một gia đình nhỏ ít người thì đã có thể thấy rõ được tầm quan trọng của hầm cầu trong đời sống sinh hoạt như thế nào, chưa kể đến là các xí nghiệp, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách hàng thì tần suất sử dụng còn nhiều hơn gấp bội lần.

Và dĩ nhiên trong quá trình sử dụng thì khó mà tránh khỏi được những lần mà hầm cầu gặp sự cố, phải kể đến là các vấn đề sau:

–         Hầm cầu đầy gây bốc mùi, trào ngược chất thải ra môi trường ngoài gây nên nhiều tác hại kèm theo cho người sử dụng.

Hầm cầu đầy gây bốc mùi, khó chịu
Hầm cầu đầy gây bốc mùi, khó chịu

–         Hầm cầu không có dấu hiệu chảy nước xuống hoặc chảy chậm khiến ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người dùng không hề nhỏ.

–         Sau quá trình sử dụng dài thì hầm cầu xuất hiện những vết nứt gây nên hiện tượng rò rỉ, thấm nước và về lâu dài sẽ khiến cả kết cấu chung của công trình bị hư hại.

–         …

2.     Nguyên nhân dẫn đến những hư hại mà hầm cầu gặp phải

Nhiều người khi gặp phải những dấu hiệu hư hại của hầm cầu vẫn loay hoay không biết được đâu mới là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng kể trên. Sau đây là một vài nguyên nhân chúng tôi thu thập được từ những trường hợp thực tế mà có thể sẽ là nguồn tham khảo có ích cho bạn, cụ thể:

–         Trong quá trình sử dụng đã đánh rơi hoặc bỏ những vật dạng rắn, đặc biệt là vật khó phân hủy xuống bồn cầu. Có thể là loại giấy cứng, thô, giấy vệ sinh hay thức ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ bởi dầu mỡ chính là thứ rất khó để có thể phân hủy từ đó khiến cho hầm cầu nhanh đầy.

–         Về nguyên nhân mà khiến cho hầm cầu bị nứt thì đầu tiên phải xuất phát từ yếu tố khí hậu ở Việt Nam, biên độ nhiệt dao động giữa ngày và đêm chênh lệch lớn cộng với việc lượng mưa lớn cùng thổ nhưỡng nhiều nơi là đất bồi tụ, chất đất cát khiến nền móng hay bị sụt lún gây nên hiện tượng nứt ở hầm cầu.

–         Hầm cầu bị thiết kế sai, trong quá trình lắp đặt gặp phải sai sót kỹ thuật khiến lượng nước thải không thể thoát được.

–         Do hầm cầu không có đường ống để thoát khí.

–         Hay một nguyên nhân thường gặp nhất xuất phát từ tính chủ quan của nhiều người là sử dụng một thời gian quá lâu rồi mà không có kỳ sửa chữa hay thông hút định kì khiến cho hầm cầu rơi vào tình trạng quá tải.

3.     Cách xử lý khi hầm cầu gặp sự cố

Nói đến những cách xử lý hay giải pháp mỗi khi hầm cầu rơi vào các vấn đề kể trên thì có rất nhiều, như:

–         Thông thường và phổ biến nhất đó chính là sử dụng gói men phân hủy bán rất nhiều ngoài thị trường hiện nay để đẩy nhanh quá trình phân hủy của hầm cầu tránh tắc nghẽn.

–         Sử dụng những phương pháp dân gian như cho cá lóc, lươn rồi thả trực tiếp xuống bồn cầu để chúng ăn hết những mảng cặn khiến quá trình lưu thông gặp vấn đề từ đó làm chậm quá trình đầy của hầm cầu.

Sử dụng những phương pháp dân gian như cho cá lóc, lươn rồi thả trực tiếp xuống bồn cầu để chúng ăn hết những mảng cặn khiến quá trình lưu thông gặp vấn đề từ đó làm chậm quá trình đầy của hầm cầu
Sử dụng những phương pháp dân gian như cho cá lóc, lươn rồi thả trực tiếp xuống bồn cầu để chúng ăn hết những mảng cặn khiến quá trình lưu thông gặp vấn đề từ đó làm chậm quá trình đầy của hầm cầu

– Gia cố phần bị nứt của hầm cầu. Tuy nhiên đây là kĩ thuật khó đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm do vậy nên lưu ý khi tự sửa chữa. 

Thế nhưng, những cách xử lý trên chưa thực đã phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải, đôi khi nó sẽ phản ứng ngược. Đối với những tình trạng nặng hoặc đơn giản là bạn không phải là người có kinh nghiệm thì giải pháp tốt nhất chính là tìm đến các đơn vị sửa chữa hầm cầu chất lượng tại địa bàn để được tư vấn và đưa ra cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

4.     Giới thiệu đơn vị sửa chữa hầm cầu uy tín, chất lượng nhất – Phú Ngọc

Phú Ngọc là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa hầm cầu hay cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường, do vậy mà đơn vị tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng mong muốn một cách hoàn hảo nhất.

Giới thiệu đơn vị sửa chữa hầm cầu uy tín, chất lượng nhất - Phú Ngọc
Giới thiệu đơn vị sửa chữa hầm cầu uy tín, chất lượng nhất – Phú Ngọc

Bên cạnh đó, Phú Ngọc tự tin được như vậy là bởi đơn vị có đội ngũ nhân viên cực kì chuyên nghiệp, nhiệt huyết cùng dàn máy móc, thiết bị sửa chữa mới và hiện đại nhất nên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Giá thành dịch vụ sửa chữa hầm cầu của Phú Ngọc rất hợp lý ngoài ra còn nhiều ưu đãi bất ngờ dành cho khách hàng. Nhanh tay liên hệ đến 0844 888 812 để nhận được dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất!

Xem thêm các bài viết hữu ích:

Chi tiết bản vẽ bể tự hoại 2 ngăn dễ xây dựng nhất hiện nay

Bản vẽ bể tự hoại 3 ngăn chi tiết dễ áp dụng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.