Nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và khu đô thị Nam Sài Gòn, quận 7 luôn đông đúc và tấp nập bởi lượng người đến đây du lịch giải trí và kiếm sống ngày càng nhiều. Vì thế mà vấn đề vệ sinh môi trường, đặc biệt là tắc nghẹt cống phát sinh nhiều bất cập. Các thông tin lý thú về thông cống nghẹt quận 7 chất lượng nhất sẽ được bật mí trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt cống

Ống cống bị tắc do mỡ
Ống cống bị tắc do mỡ

Tại quận 7, trong thời gian gần đây số lượng hộ gia đình gặp phải vấn đề về đường cống thoát chất thải tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Điều này không chỉ gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của những thành viên trong gia đình mà còn mang tới những hệ lụy xấu cho sức khỏe. Để loại bỏ vấn đề này khỏi cuộc sống, trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây tắc nghẹt cống.

Hầu hết nguyên nhân gây tắc nghẹt cống là do những thói quen sử dụng sai cách của con người. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp cống nghẹt là do cách lắp đặt và xây dựng sai cách. Lúc này, chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn thiện và đi vào làm việc, cống sẽ có hiện tượng tắc nghẹt. Vấn đề này chỉ có thể loại bỏ khi đường ống cống được sửa chữa và lắp đặt lại.

Ngoài ra, một số các thói quen của con người gây tắc nghẹt cống có thể kể đến như:

  • Tóc rụng: Các hoạt động tắm, gội, vệ sinh cá nhân trong phòng tắm thường làm cho tóc rụng và rơi ra sàn phòng tắm. Nhiều hộ gia đình thường phun nước cho tóc trôi về phía cống rồi để đó. Qua thời gian lượng tóc rối mắc vào nắp cống nhiều lên và gây tắc phía trên nắp cống.
  • Xả rác xuống cống: đây tiếp tục là một thói quen không tốt cho sự lưu thông của đường ống. Đường ống được thiết kế chỉ phù hợp cho các chất lỏng và chất thải dạng mềm chảy qua. Khi có các loại rác thải cứng như vỏ kẹo bánh, vỏ dầu gội,… rơi xuống, nó dễ dàng bị mắc trở lại và tạo thành dị vật chặn đường ống cống
  • Đổ dầu mỡ xuống cống: ngày nay nhiều hộ gia đình thường đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu hoặc các đường ống thoát chất thải khác. Mỡ có trong các loại thức ăn sẽ dễ dàng bám vào thành ống, lâu dần mỡ bám đủ nhiều để ngăn dòng chảy của chất thải.

Dấu hiệu cho thấy cống bị tắc nghẹt

Nước không thoát độc do tắc cống
Nước không thoát độc do tắc cống

Khi đã nắm được rõ các nguyên nhân gây tắc cống, bạn cũng cần hiểu rõ các dấu hiệu biêu thị mức độ tắc của cống. Điều này sẽ giúp bạn xử lý kịp thời trước khi tình trạng tắc cống trở nên nặng nề hơn.

  • Mức tắc cống nhẹ: cống bị tắc nhẹ sẽ tạo ra những tiếng kêu ọc ọc khi nước trôi xuống. Hiện tượng này có thể thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy nhiều người tưởng nó vô hại. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì đây là những dấu hiệu đầu tiên của việc tắc cống.
  • Mức tắc cống trung bình: Thông thường, khi mở nắp cống nước thải sẽ đổ dồn về phía cống và trôi đi rất nhanh. Khi trong cống có dị vật, dòng nước bị cản nên tốc độ nước cũng chậm hơn.
  • Mức tắc cống nặng: Dấu hiệu của giai đoạn này là có mùi hôi thối bốc lên, chất thải không chảy được qua đường ống hoặc thậm chí là trào ngược chất thải. Nếu không có phương án xử lý kịp thời vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Cần chú ý điều gì khi chọn công ty thông cống nghẹt quận 7?

Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc
Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc

Có rất nhiều cách có thể áp dụng để thông cống nghẹt, bao gồm cả tự thông ở nhà hay liên lạc với các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên để có thể xử lý vấn đề một cách hoàn toàn triệt để, tốt hơn hết bạn nên liên lạc với các công ty thông cống nghẹt quận 7 uy tín, chất lượng. Để chọn lựa đúng đơn vị thi công đảm bảo, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đội ngũ nhân viên: nhân viên là những người trực tiếp tiến hành thi công công trình, nên trình độ và chất lượng của họ là điều rất quan trọng. Đã có rất nhiều trường hợp, đội ngũ thi công thông cống nghẹt do chưa có đủ kinh nghiệm đã làm vỡ đường ống cống và mặt nền xung quanh, gây ra một loạt các hệ lụy phiền toái cho người dân xung quanh.
  • Giá cả: hiện nay trên thị trường có nhiều công ty làm ăn bất chính, mong muốn trục lợi từ khách hàng. Do đó bạn cần hết sức tỉnh táo và xem xét, so sánh giá cả thật kĩ giữa các công ty trên thị trường để tránh tiền mất tật mang.
  • Cơ sở hạ tầng: cơ sở hạ tầng là một yếu tố quan trọng để quyết định sự tín nhiệm đối với một công ty bởi cơ sở hạ tầng tốt, máy móc thiết bị hiện đại thì mới có khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao. Do đó bạn nên đến tận nơi để xem xét về cơ sở vật chất của công ty thay vì chỉ gọi điện thoại.

Nếu bạn đang có nhu cầu thông cống nghẹt tại quận 7, chúng tôi xin thiệu công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty Phú Ngọc đảm bảo sẽ làm hài lòng vị khách khó tính nhất. Thông tin chi tiết xin liên hệ: 0844888812 và website: thongcongnghetphungoc.com

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp những câu hỏi thường gặp về dịch vụ hút hầm cầu quận 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.