Quận 5 từ lâu đã nổi tiếng là một trung tâm thương mại lớn của người Hoa. Không chỉ nổi tiếng về thiên đường mua sắm, quận 5 cũng là một trong những quận có số lượng nhà hàng, quán ăn lớn nhất của thành phố. Có lẽ vì vậy tình trạng nghẹt cống, nghẹt đường dẫn nước thường xuyên xảy ra tại đây. Bạn đang lo lắng không biết xử lý đường cống nghẹt như nào hãy tham khảo thông tin về dịch vụ thông cống nghẹt quận 5 nhanh gọn và uy tín trong bài này nhé.

Tắc, nghẹt cống là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình
Tắc, nghẹt cống là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình

Dấu hiệu và nguyên nhân nghẹt cống tại quận 5

Để tìm được phương pháp xử lý tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu và xác định được dấu hiệu, nguyên nhân gây ra tình trạng này dưới đây:

Dấu hiệu nghẹt cống, nghẹt đường ống dẫn nước

Bạn hãy lựa chọn dịch vụ thông cống nghẹt quận 5 ngay khi đường ống, đường cống thoát nước nhà bạn gặp các dấu hiệu sau:

Nước thoát chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ đường ống nhà bạn đang bị nghẹt. Khi trong đường ống có vật cản sẽ làm giảm lưu lượng nước chảy do đó mà dòng chảy sẽ chậm lại, các chất thải sẽ khó trôi đi thậm chí sẽ bị tràn ngược trở lại gây mất vệ sinh. Đối với tình trạng nhẹ, mới bị nghẹt bạn có thể tự xử lý bằng các phương pháp thông cống nghẹt tại nhà như dùng nước nóng, chất tẩy rửa, bột thông cống,… Tuy nhiên nếu tình trạng này không đỡ thì tốt nhất bạn nên chọn công ty uy tín để xử lý.

Nước thải bị tràn ngược trở lại

Hiện tượng này thường thấy tại bồn rửa mặt hoặc trên mặt sàn nhà tắm. Các chất thải không chảy xuống bể chứa mà sẽ bị đầy tràn trở lên do áp suất từ bể gây ra. Nước bị tràn ngược trở lại có thể do đường ống bị nghẹt hoặc bể chứa đã đầy do đó phải cần dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra mới có thễ xử lý triệt để được. Do đó, khi hiện tượng này xảy ra thì cách tốt nhất là bạn nên gọi ngay tới công ty vệ sinh môi trường để kiểm tra và xử lý.

Nước thải bị tràn ra ngược trở lại là dấu hiệu nghẹt cống thường xảy ra
Nước thải bị tràn ra ngược trở lại là dấu hiệu nghẹt cống thường xảy ra

Nhà vệ sinh có mùi lạ

Khi đường ống bị nghẹt, dưới áp suất của bể chứa các chất khí sẽ theo nước tràn ngược trở lên gây mùi khó chịu cho gia đình bạn. Các chất khí này đều có chứa chất độc hại tuy chỉ có tỷ lệ thấp nhưng nếu ngửi trong thời gian dài sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, ngay khi có xuất hiện mùi lạ, bạn cần sử dụng các biện pháp khử mùi, tẩy rửa và liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt quận 5.

Nguyên nhân gây nghẹt cống, nghẹt đường ống dẫn nước

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó các nguyên nhân phổ biển hay gặp như sau:

Dư đọng chất thải sinh hoạt

Các chất thải sinh hoạt tất cả đều được xả xuống đường ống, đường cống do đó đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẹt. Sau một thời gian sử dụng, các chất thải này sẽ tích tụ dần tại thành ống trong nhiều đoạn trên đường ống làm tốc độ thoát nước chậm hơn.

Các nơi tích tụ nhiều nhất thường là tại 2 đầu ống: một đầu gắn với bồn rửa, sàn nhà,… đầu còn lại gắn với bể chứa. Mặt khác, khi dọn dẹp người sử dụng có thể để lọt nhiều chất thải rắn, khó phân hủy cũng làm đường ống nhanh bị nghẹt và hư hỏng hơn.

Các chất thải sinh hoạt là nguyên nhân chính gây nghẹt đường ống dẫn nước
Các chất thải sinh hoạt là nguyên nhân chính gây nghẹt đường ống dẫn nước

Chất thải do mưa bão

Đối với các đường cống thoát nước bên ngoài tình trạng nghẹt xảy ra do các chất thải, cặn bẩn, đất đá, lá cây rớt xuống sau mưa bão. Các chất này sẽ theo dòng nước mưa chảy xuống cống và lâu dần sẽ tích tụ gây nghẹt. Mặt khác, sau mưa bão các chất thải khó phân hủy như chai lọ, đá, mảnh vỡ,… cũng thường bị rớt xuống đường cống.

Hầm cầu, bế chứa bị đầy

Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu, bể chứa sẽ bị đầy gây ra các hiện tượng như tràn nước, tràn khí, tắc, nghẹt cống. Đối với nguyên nhân này thì cách xử lý duy nhất đó là liên hệ với công ty môi trường để thực hiện hút sạch và vệ sinh, khử mùi.

Đơn vị thông cống nghẹt quận 5 chất lượng uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm việc có tâm, chất lượng. Bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ các đánh giá để lựa chọn đơn vị uy tín.

Phú Ngọc là công ty vệ sinh môi trường uy tín
Phú Ngọc là công ty vệ sinh môi trường uy tín

Trong các công ty hiện có thì nổi bật nhất phải kể đến Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng mục tiêu phục vụ tốt mọi khách hàng, công ty đã và đang là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tại nhiều quận huyện lựa chọn. Bên cạnh đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động và có kiến thức chuyên môn cao thì hệ thống máy móc sử dụng cũng được công ty tập trung đầu tư. Điều này đem đến cho khách hàng những dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu,… nhanh, gọn và sạch sẽ nhất.

Tắc, nghẹt cống luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình nhất là các gia đình tại quận 5 nhưng điều đó đã được xử lý bởi Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc. Hãy truy cập website https://thongcongnghetphungoc.com/ để tìm hiểu thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn và báo giá của nhân viên Phú Ngọc. Phú Ngọc cam kết đem đến dịch vụ thông cống nghẹt quận 5 nhanh chóng, an toàn và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.