Hiện Phú Ngọc nhận thông cống nghẹt huyện Lấp Vò tại 3 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lấp Vò và 12 xã: Bình Thành, Bình Thạnh Trung, Định An, Định Yên, Hội An Đông, Long Hưng A, Long Hưng B, Mỹ An Hưng B, Mỹ An Hưng A, Tân Khánh Trung, Tân Mỹ, Vĩnh Thạnh.

Tình trạng cống nghẹt có thể nói là ngày một phổ biến hơn tại các khu vực cả nước và trong đó có huyện Lấp Vò. Cũng dễ hiểu bởi tại đây lượng dân cư ngày một tăng nhanh cùng với đó là nhu cầu thông tắc cống nghẹt nảy ra như một nhu cầu thiết yếu. Mặc dù tại Lấp Vò chẳng ai xa lạ gì với dịch vụ này nhưng nói đến nguyên nhân hay cách xử lý như thế nào thì hầu như mọi người chưa nắm rõ được. Nắm bắt tâm lý chung ấy chúng tôi đưa đến cho bạn bài viết dưới đây có thể sẽ là nguồn thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo!

1.     Nguyên nhân khiến cống bị tắc

Nói đến nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn thì có vô vàn nguyên nhân nhưng những nguyên nhân cơ bản, thường gặp nhất thì phải kể đến các nguyên nhân sau đây:

–         Do rác thải:

Rác thải khiến cho cống bị tắc gồm tóc, xà phòng, đồ ăn thừa có lớp màng dầu mỡ nhiều, đồ cứng khó phân hủy, cặn,… Ban đầu thì mọi chuyện dường như vẫn ổn khiến cho người sử dụng không kiểm soát được việc cho lượng rác thải này xuống cống sẽ làm tắc nghẽn và từ đó tạo thành thói quen, dần già thì lượng rác thải này sẽ làm cho cống không thể chứa được nữa, ngăn cản dòng nước chảy qua.

Những nguyên nhân khiến cống bị tắc
Những nguyên nhân khiến cống bị tắc

Đặc biệt trong nguyên nhân này thì có thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, cho các vật dụng như bỉm, băng vệ sinh, bao cao su,.. là thói quen nhiều người hay mắc phải nhất mà không hay biết về hậu quả nghiêm trọng của nó.

–         Tác động của thiên nhiên cũng có thể xem là một nguyên nhân hay gặp khiến cho cống bị tắc:

Hiện nay dưới sự biến đổi của khí hậu, mưa gió xảy ra bất thường mà với mật độ dày, thường xuyên đôi khi còn có cả động đất. Điều này cũng đã khiến cho các hệ thống cống rãnh gặp vấn đề, do mỗi lần như vậy thì rác từ các nơi xung quanh để đổ dồn xuống cống gây tắc nghiêm trọng, cống không còn khả năng thoát nước.

Hiện tượng cống tắc nghẽn sau mưa bão còn gây cản trở nhiều cho người dân và gây thiệt hại ít nhiều nào đó.

–         Đường ống thoát nước có vấn đề:

Có vấn đề ở đây có thể là trong quá trình lắp đặt thợ thi công đã sử dụng đường ống kém chất lượng khiến sau khi sử dụng ống thoát nước bị sụt ra, bị vỡ khiến những tình trạng đáng tiếc xảy ra và nếu như không xử lý kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc hơn.

Ngoài ra còn có khả năng đường ống thoát được bị lắp đặt sai, các khớp nối hở hoặc nhiều gấp khúc. Việc lắp đặt hệ thống ống thoát nước là vô cùng quan trọng, một công trình thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt do vậy đòi hỏi người có kinh nghiệm để lắp đặt chính xác nhất có thể.

–         Do lượng nước chảy không đều:

Đây được xem là hệ quả của nguyên nhân ống thoát nước có vấn đề và do thiên tai tác động. Khi lưu lượng nước chảy ra không đều – khi thì lượng nước ít khi lại ồ ạt quá nhiều khiến cho ống thoát nước bị quá tải và cống tắc từ đây mà ra.

2.     Những ảnh hưởng mà cống tắc nghẽn gây ra cho người sử dụng

Sau khi đã nắm sơ lược về những nguyên nhân khiến cống bị tắc nghẽn thì chúng ta sẽ đi tìm hiều xem vậy thì khi cống bị tắc như thế sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta như thế nào hay nói cách khác là tác hại nó mang đến ra sao.

–         Đầu tiên và dễ thấy nhất mà hầu hết những người đang trong tình trạng cống bị tắc nghẽn đó chính là nó ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt rất nhiều. Hệ thống cống rãnh, thoát nước là một phần quan trọng trong đời sống sinh hoạt là điều không thể bàn cãi và dĩ nhiên một khi nó gặp vấn đề thì sẽ tác động một phần không nhỏ đến quá trình sinh sống, làm việc của chúng ta.

–         Cống bị tắc nghẽn mang theo mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Nó khiến cho chúng ta cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt và ít ai biết rằng trong đó mang theo một lượng vi khuẩn đáng kể, chưa kể đến đó chính là nếu lượng chất thải có điều kiện tiếp xúc ra bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, các bệnh tật từ vi khuẩn cũng từ đây mà cấu thành.

Cống tắc, nghẽn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, các bệnh tật từ vi khuẩn cũng từ đây mà cấu thành
Cống tắc, nghẽn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, các bệnh tật từ vi khuẩn cũng từ đây mà cấu thành

Vì một môi trường sống sạch sẽ, thoáng đãng cũng như bảo vệ chính sức khỏe của người sử dụng đòi hỏi chúng ta phải quan tâm đến những yếu tố nhỏ nhất đặc biệt là công trình vệ sinh như cống rãnh. Một khi mà nó có vấn đề thì nên xử lý kịp thời trong đó nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thông cống nghẹt huyện Lấp Vò là phương pháp tối ưu nhất, an toàn mà hiệu quả nhất.

3.     Giới thiệu đơn vị thông cống nghẹt huyện Lấp Vò uy tín – Phú Ngọc

Có cho mình nhiều năm kinh nghiệm, được gắn bó và đồng hành với nhiều khách hàng trên cả nước và nay là huyện Lấp Vò, Phú Ngọc tự tin mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đã tin tưởng sử dụng, đảm bảo xử lý hết mọi yêu cầu đề ra. Tự tin như vậy là bởi vì đơn vị có cho mình đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp cùng dàn máy móc hiện đại sẽ làm việc hết mình và không khiến bạn phải thất vọng.

Giới thiệu đơn vị thông cống nghẹt huyện Lấp Vò uy tín - Phú Ngọc
Giới thiệu đơn vị thông cống nghẹt huyện Lấp Vò uy tín – Phú Ngọc

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua hotline:  0844 888 812 để được tư vấn về dịch vụ cũng như giá cả một cách chi tiết hơn!

Xem thêm bảng giá Hút hầm cầu Cao Lãnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.