Huyện Cẩm Mỹ là một huyện trung du, nằm ở phía nam của tỉnh Đồng Nai. Quốc lộ 56 được xem là huyết mạch của huyện, là tuyến giao thông chính, nối thành phố Long Khánh với thành phố Bà Rịa. Huyện Cẩm Mỹ giáp với nhiều huyện khác của tỉnh Đồng Nai như huyện Long Thành, huyện Thống Nhất,… tuy mật độ dân số ở nơi đây không quá cao, chỉ hơn 300 người trên một km2, nhưng có một vài vấn đề vệ sinh vẫn luôn thường xuyên xảy ra trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Bạn muốn biết nguyên nhân gây ra nghẹt cống, một vài phương pháp xử lý đơn giản tại nhà hay muốn tìm một đơn vị thông cống nghẹt huyện Cẩm Mỹ uy tín, chất lượng thì hãy cùng theo dõi hết bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra nghẹt cống

Vứt rác xuống bồn cầu là một trong nhuengx nguyên nhân gây nghẹt cống
Vứt rác xuống bồn cầu là một trong những nguyên nhân gây nghẹt cống

– Do ý thức của người dân khi sử dụng. Có rất nhiều người vì lý do lười mà rất hay thường xuyên bỏ rác thải như tóc, thức ăn thừa, vỏ dầu gội, tóc,… vào các đường ống để đỡ mất công đi vứt. Nhưng mọi người không biết rằng chỉ vì vài phút lười biếng có thể gây ra hiện trạng đường cống nhà mình bị nghẹt. Để có thể tránh tắc công trong trường hợp này, người dân hãy tạo thói quen vứt thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc lắp đặt những thiết bị cản chất thải không phân hủy được hay chất thải dạng cứng để chúng không bị trôi xuống cống.

– Do lắp đặt đường ống sai vị trí. Do lỗi của người thiết kế công trình không tính toán kỹ hay do lỗi của người lắp đặt đường ống sai bản thiết kế cũng là nguyên nhân gây ra tắc cống. Vì một vài lý do, đường ống không được thiết kế đúng vị trí dẫn đến việc di chuyển chất thải trở nên khó khăn, bị cản trở, và chủ cần một vài chất thải lớn, không thoát đi được có thể gây tắc cống cho cả một hệ thống. Bạn cần xem xét công trình nhà mình một cách cẩn thận, nhất là việc thiết kế các đường ống.

>>>>Xem thêm bài viết chi tiết: Nguyên nhân bị nghẹt cống và cách xử lý

Những ảnh hưởng của tắc cống gây ra

Tắc cống gây ra mùi hôi khó chịu
Tắc cống gây ra mùi hôi khó chịu

– Ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày. Hãy tưởng tượng nếu như mỗi lần rửa bát xong, nước lại không thoát được, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hay như mỗi lần rửa mặt xong, nước cũng không thoát được bạn sẽ cảm thấy ra sao? Kinh khủng nhất là lúc bạn đi vệ sinh mà ko thể xả được nước, cảm giác ấy thật là tồi tệ. Việc đi vệ sinh, giải quyết vệ sinh cá nhân nó là công việc lặp đi lặp lại hàng ngày mà ai cũng phải làm, nhưng hãy hãy thử tưởng tượng vì tắc cống mà bạn không được làm nữa. Đó chính là ảnh hưởng rõ ràng nhất khi đường cống bị tắc.

– Mùi hôi thối bốc lên. Khi cống bị tắc  nó cũng giữ lại rất nhiều chất thải từ trước đó ko trôi đi được. Những chất thải đó chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bốc mùi lên rất khó chịu. Do ko thể thoát đi được nên những mùi thối đó sẽ quay trở lại miệng cống và bốc mùi lên không gian sinh hoạt nhà bạn. Nếu như gia đình bạn có đông người cùng sinh hoạt trong một một không gian thì điều này sẽ rất dễ gây khó chịu cho tất cả mọi người.

Một số cách thông cống đơn giản tại nhà 

Thông cống đơn giản tại nhà bằng bột thông cống
Thông cống đơn giản tại nhà bằng bột thông cống

– Thông cống nghẹt bằng móc quần áo. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiện thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

– Thông cống nghẹt bằng pittong. Thông thường, toilet mỗi nhà đều trang bị một chiếc pittong thông hút bồn cầu. Khi gặp phải tình trạng cống bị nghẹt, bạn có thể dùng cây pittong này đẩy xuống lỗ thoát bồn cầu sau đó giật mạnh để tạo lực làm thông chỗ tắc. Bạn có thể dễ dàng mua những chiếc pittong như vậy chỉ có giá từ 150 – 200000 đồng và có thể sử dụng được nhiều lần. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng thành công. Bạn cũng có thể dùng mẹo bằng cách nấu nước nóng xối thẳng từ trên cao xuống bồn cầu để tạo áp suất làm thông chỗ tắc.

– Thông cống nghẹt bằng bột thông cống. Bạn có thể dễ dàng tìm được các loại bột thông cống với giá rẻ ở các cửa hàng tạp hóa hay gia dụng sinh hoạt. Cách thức sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ bột lên đường ống bị tắc, đợi một chút là mọi chuyện đã được giải quyết nhanh gọn.

Công ty thông cống nghẹt huyện Cẩm Mỹ uy tín, chất lượng – Phú Ngọc

Đơn vị thông cống nghẹt huyện cẩm mỹ uy tín Phú Ngọc
Đơn vị thông cống nghẹt huyện cẩm mỹ uy tín Phú Ngọc

Liên hệ thông cống nghẹt huyện Cẩm Mỹ (Nhật Quang)

Những phương pháp đơn giản trên chỉ có thể áp dụng khi đường cống nhà bạn bị tắc nhẹ mà thôi. Nếu như trong trường hợp bị tắc rất nặng và tắc trong một thời gian dài thì bạn chỉ còn cách gọi cho công ty thông cống đến xử lý. 

Công ty thông cống nghẹt uy tín, chất lượng huyện Cẩm Mỹ – Phú Ngọc sẽ có thể giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng cho bạn. Chỉ từ 15 đến 20 phút sau khi gọi, Phú Ngọc sẽ có mặt ở nhà bạn cho dù bạn đang ở đâu. Đội ngũ nhân viên ở Phú Ngọc đề là những người thợ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm. Máy móc hỗ trợ của Phú Ngọc đều được trang bị hiện đại, tiến tiến giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm thời gian chờ đợi của bạn. Các dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng của Phú Ngọc là điều ít đơn vị nào có thể cạnh tranh nổi. Hãy gọi ngay đến số 0844888812 hoặc truy cập website thongcongnghetphungoc.com để được tư vấn một cách chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.