Không ai thích thú với việc cống bị nghẹt cả, tuy nhiên nguyên nhân bị nghẹt cống chủ yếu là do rác thải tích tụ lâu ngày khó tránh khỏi những trường hợp sự cố. Quan trọng là bạn có biết tự để áp dụng tại nhà cho đỡ tiền dịch vụ hay không. Hãy học cách bắt bệnh đường ống, cống rãnh và thử thông rút tại nhà theo những mẹo của các chuyên gia Thông cống nghẹt tại Sài Gòn sau đây nhé.

Nguyên nhân cống bị nghẹt
Nguyên nhân cống bị nghẹt

Nguyên nhân bị nghẹt cống thoát nước

Cống rãnh bị nghẹt có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho gia đình bạn, hàng xóm, môi trường xung quanh. Nó sẽ khiến nước dền lên, làm tràn nước thải sinh hoạt thậm chí là cả nước hầm cầu ra ngoài khu vực nhà vệ sinh của bạn.

Nguyên nhân bị nghẹt cống có thể là do một trong các lý do sau đây:

  • Lưới bảo vệ thoát nước của cống rãnh bị nghẹt là do chất thải tích tụ nhiều không thoát ra được
  • Vật có kích thước lớn rơi xuống cống rãnh không thể khơi lên theo cách thông cống nghẹt thông thường
  • Cành cây, lá cây, túi bóng, quần áo vải, các mảnh vỡ chen ngang làm nghẹt đường ống
  • Sử dụng lâu ngày đất, cát, chất hữu cơ bám vào hoặc ứa đọng trong đường cống
  • Bị nghẹt tại các điểm nút gấp, các khúc cua vòng của đường ống, cống rãnh cũng là nguyên nhân bị nghẹt cống

Cống bị nghẹt Tóc

Cống bị nghẹt tóc
Cống bị nghẹt tóc

cống bị nghẹt tóc do tình trạng rụng tóc trong quá trình tắm gội là điều dĩ nhiên, nhất là đối với chị em phụ nữ, tóc rụng vừa nhiều lại vừa dài. Sau một thời gian tích tụ, số tóc ấy sẽ cuộn lại thành từng búi to nhỏ, được kết dính bởi những chất hữu cơ khác và mắc lại phía trong cống thoát nước. Lượng tóc quá nhiều sẽ gây ra tình trạng cống thoát nước bị nghẹt

Chất lượng đường ống thoát nước không đạt

Chất lượng đường ống thoát nước không đạt
Chất lượng đường ống thoát nước không đạt

Nếu như trong quá trình thi công cống thoát nước, đường ống không đạt chuẩn về chất lượng thì sau khi sử dụng một thời gian, đường ống sẽ xuất hiện tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cống thoát nước bị nghẹt.

Cặn bã khi rửa chén xuống ống cống

Cặn bã khi rửa chén xuống ống cống
Cặn bã khi rửa chén xuống ống cống

Bồn rửa chén là một bộ phận trong hệ thống thoát nước của gia đình. Nước thải trong quá trình rửa chén trôi xuống cống thường mang theo rất nhiều dầu mỡ, chất bẩn. Đó chính là nguyên nhân làm cống thoát nước bị nghẹt. Không chỉ khi rửa chén mà trong quá trình nấu nướng, đôi khi dầu mỡ thừa còn được các bà nội trợ vô tình đổ trực tiếp luôn vào bồn rửa chén, càng khiến tình trạng nghẹt nghẹt cống thoát nước dễ xảy ra hơn. Bên cạnh đó là vấn đề thức ăn thừa. Trước khi rửa chén nếu không có thói quen lấy hết thức ăn thừa ra trước thì chính số thức ăn đó sẽ là thủ phạm làm cho đường cống bị nghẹt.

Đất cát xuống cống bị nghẹt

Đất cát xuống cống bị nghẹt
Đất cát xuống cống bị nghẹt

trong quá trình sử dụng nhà tắm xảy ra một số vấn đề nên phải tiến hành sửa chữa nhà tắm. Sau khi sửa chữa xong, bạn vô tình mang kì cọ dụng cụ tại nhà tắm luôn. Khi thực hiện công việc này, chính cát, sỏi, xi măng hay những chất hữu cơ khác đã theo dòng nước trôi vào cống gây nghẹt cống.

Đường ống thoát nước đặt không có độ dốc

Đường ống thoát nước đặt không có độ dốc
Đường ống thoát nước đặt không có độ dốc

 

ống nước không được thiết kế đúng hay không được đặt đúng vị trí, cống rãnh sẽ rất dễ bị nghẹt nghẹt. Bạn có thể nhận thấy tình trạng này khá sớm khi nghe thấy những tiếng rít rít hay nhìn thấy nước thoát chậm.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng nghẹt cống thoát nước mà bạn cần lưu ý. Nếu gặp phải trường hợp này mà không biết cách xử lý ổn thỏa nhất, hãy liên lạc với Công ty Môi Trường Xanh ngay lập tức để chúng tôi giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo lắng.

Cách thông cống nghẹt trong các trường hợp trên

Không ai thích thú với công việc cống bị nghẹt cả, tuy nhiên, rác thải tích tụ lâu ngày khó tránh khỏi những trường hợp sự cố. Quan trọng là bạn có biết tự thông nghẹt cống để áp dụng tại nhà cho đỡ tiền dịch vụ hay không. Hãy học cách bắt bệnh đường ống, cống rãnh và thử thông rút tại nhà theo những mẹo sau đây nhé.

Làm sạch lưới bảo vệ

Sử dụng bàn chải để làm sạch các chất hữu cơ, tóc, rau, lá bám vào lưới bảo vệ để việc dẫn nước thải được tiện lợi hơn. Đây không hẳn là biện pháp thông nghẹt cống nhưng cũng giúp đường nước được thông thoát tốt hơn.

Sử dụng dây thép dài hoặc móc áo

Bạn hãy sử dụng những vật dụng này để giải quyết ngay chỗ gây nghẹt ngay gần miệng cống bằng cách chọc mạnh vào điểm nghẹt để đánh tan nó ra. Nếu đường cống rãnh của bạn nó là bị gấp thì thông cống nghẹt theo kiểu này khá là phức tạp.

Đây là dụng cụ rất thường được sử dụng trong các trường hợp bị nghẹt nghẽn nhẹ. Sử dụng nó để gây nên áp lực của dòng nước để điểm nghẹt. Nó sẽ giúp đánh tan và đẩy điểm đó, khơi thông rãnh nhanh nhất.

Sử dụng máy bơm hơi, máy thổi hơi thông cống

Máy thổi hơi thông cống
Máy thổi hơi thông cống

Sử dụng áp lực mạnh hơn từ máy tạo hơi để bơm xe có công suất cao hơn để đánh tan điểm nghẹt. Bạn cần phải bịt kín đường ống nước nguồn để hơi thổi vào điểm nghẹt. Phương pháp này thường được thợ thông cống nghẹt sử dụng.

Thông cống nghẹt bằng tay quay lò xo cầm tay cho gia đình

Máy tay quay lò xo
Máy tay quay lò xo

Nếu điểm nghẹt của nhà bạn không sử dụng được những dụng cụ trên thì bạn cần phải mua 1 dụng cụ có thể đáp ứng tốt nhất đó là tay quay lò xo cầm tay chuyên dụng cho gia đình.

Đây là phương pháp cuối cùng để có thể thông cống nghẹt mà không phải đục phá hệ thống thoát nước. Nếu điểm nghẹt đó là quá xa thì bạn nên gọi đơn vị chuyên làm dịch vụ thông nghẹt cống chuyên nghiệp.

Nếu những biện pháp trên đây không thể làm giảm hiện trạng nghẹt nghẹt thì đúng là bạn nên gọi các chuyên gia thông cống nghẹt thực sự rồi. Công ty Hút Hầm Cầu Thông Cống Nghẹt Phú Ngọc chính là nhà cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu, thông cống nghẹt chuyên nghiệp, giá rẻ, chất lượng nhất tại TPHCM.  Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc tiếp nhận yêu cầu dịch vụ 24/24, tư vấn tận tình, báo giá hợp lý, xử trí triệt để, đảm bảo không có ca nghẹt nghẹt nào làm khó được.

Hậu quả cống bị nghẹt và biện pháp xử lý chớp nhoáng

Hậu quả cống bị nghẹt
Hậu quả cống bị nghẹt

Cống bị nghẹt là một hiện tượng thường gặp do chất thải sinh hoạt hàng ngày tích tụ gây ra. Hậu quả đầu tiên quá rõ ràng khi gặp tình trạng nghẹt cống là mọi hoạt động sinh hoạt đều trì trệ. Bạn vẫn có thể xả nước tắm rửa hay giặt giũ nhưng nước không thể thoát trôi và dềnh lên ngập úng cả mặt sàn khiến bạn không thể tiếp tục thực hiện được công việc nào khác. Các vật dụng trong nhà vệ sinh thậm chí trong nhà chính của bạn sẽ phải sống chung cùng nước thải. Nếu bạn không tìm cách thông cống nhanh thì bạn sẽ phải thay một loạt thiết bị mới.
Ban đầu, nghẹt cống đơn thuần chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt nhưng thực chất, việc để nước ùn ứ quá lâu trong một thời gian dài sẽ khiến cho nước ngấm vào các mạch vữa và tường, giảm chất lượng công trình. Việc ngấm lâu sẽ thấm đến trần và tường gây ẩm mốc hoặc lở tường nguy hiểm. Mặt khác, nước thải tràn ra có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người nên bạn cần xử lý ngay khi thấy hiện tượng nghẹt cống nếu không muốn hậu quả nặng nề xảy ra.

Giải pháp xử lý cống bị nghẹt

Khi bị cống bị nghẹt, có rất nhiều cách để khắc phục hiện tượng này từ đơn giản đến phức tạp. Nếu hiện tượng mới ở những giai đoạn đầu, có thể kiểm soát, bạn có thể sử dụng những biện pháp tại nhà sau đây:

Sử dụng nước đun sôi dội thẳng vào đường cống đang nghẹt. Biện pháp này khá phổ biến và quen thuộc. Nước với nhiệt độ cao khi dội vào đường cống nghẹt sẽ nhanh chóng đẩy những vật cản ra khỏi đường cống mà không cần một sự can thiệp nào.

Bên cạnh đó, cũng tương tự như cách này, bạn có thể sử dụng một móc câu tự chế để kéo những vật cản ra khỏi đường cống. Có nhiều người cũng sử dụng dụng cụ hút ống cống để hút vật cản thay vì dùng móc câu.

Bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống nghẹt được bán rộng rãi ngoài thị trường vì trong những loại bột này có chứa những chất làm tan và làm sạch đường cống, trả lại cho bạn một đường thoát nước sạch sẽ và thông thoáng.

Các biện pháp xử lý còn phụ thuộc vào các nguyên nhân nghẹt cống, nên các bạn hãy chọn cho mình một biện pháp phù hợp nhất nhé

Khi bạn đã sử dụng những biện pháp trên những tình hình vẫn không được cải thiện, bạn hãy gọi đến các dịch vụ thông cống nghẹt Phú Ngọc để nhận được sự tư vấn và trợ giúp. Các dịch vụ này sẽ có mặt bất cứ khi nào khách hàng cần và xử lý Thông cống nghẹt một cách triệt để mà giá dịch vụ cũng khá rẻ. quý khách vui lòng gọi số 0844.888812 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.