Tốc độ đô thị hóa tại ​thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang ngày càng nhanh, kéo theo lượng dân cư lớn từ các nơi đổ về. Mật độ dân số tập trung đông, khiến cho nhu cầu xả thải ngày càng nhiều. Vậy nên tình trạng cống tắc nghẹt diễn ra rất phổ biến tại Gò Công, làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của nhiều người dân. Trong bài viết này công ty Phú Ngọc sẽ hướng dẫn bạn, cách tự thông tắc cống nghẹt và địa chỉ thông cống nghẹt thị xã Gò Công uy tín nhất hiện nay.

Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào?

Thông cống nghẹt thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến tình trạng cống bị tắc nghẹt như:

 • Nhu cầu xả thải lớn hơn so với đường kính của hệ thống cống ngầm.
 • Thi công lắp đặt hệ thống cống không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.
 • Vô tình làm rơi các dị vật cứng xuống đường ống cống.
 • Ý thức sử dụng cống kém, thường xuyên xả các chất thải khó phân hủy như: tóc, băng vệ sinh, các loại giấy vệ sinh siêu dai xuống cống.
 • Hệ thống cống đã bị xuống cấp, hư hỏng khiến cho nước mưa và đất đá chảy vào trong.
 • Lắp đặt cống dẫn vào hố ga quá thấp so với quy định, khiến cho chất thải chui ngược vào trong cống.
 • Mưa lụt làm cho rác thải, lá cây, đất đá chẩy vào cống làm cho cống bị tắc nghẹt.
 • Hầm cầu và hố ga đầy, đã lâu không thực hiện nạo hút định kỳ.

Hướng dẫn cách tự thông tắc cống hiệu quả nhất

Khi cống bị tắc nghẹt ở những đoạn gần, tắc nghẹt do dị vật nhỏ… Bạn có thể tự thực hiện thông tắc cống nghẹt theo các cách sau:

Sử dụng nước sôi và dầu rửa chén

Cống bị tắc nghẹt do nguyên nhân tóc, dầu mỡ động vật. Bạn thực hiện thông tắc cống bằng nước nóng và dầu rửa chén bát, sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Cách thực hiện đơn giản như sau: dùng 2 muỗng dầu rửa chét hòa với 5 lít nước sôi 70 độ. Rồi đổ trực tiếp 2 hỗn hợp này vào đường cống. Với sức nóng của nước sôi và dầu rửa chén, sẽ cuốn bay mọi chất thải đang mắc kẹt trong cống.

Sử dụng móc sắt để thông tắc cống nghẹt

Nếu cống bị tắc nghẹt ở những đoạn gần miệng cống, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc móc sắt cũ. Duỗi thẳng chiếc ra sau đó uốn cong 1 đầu lại, rồi từ từ thả xuống cống. Tiếp theo bạn dùng tay xoay tròn móc để cho các chất thải như tóc, băng vệ sinh lên. Sau đó rũ bỏ các chất thải và tiếp tục thực hiện thông tắc cống, thêm nhiều lần nữa để loại bỏ hoàn toàn các chất thải ra ngoài.

Dùng bột thông tắc cống

Hướng dẫn cách tự thông tắc cống hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách tự thông tắc cống hiệu quả nhất

Bột thông cống là giải pháp thông tắc cống nhanh, mang lại hiệu quả cao và rất vệ sinh khi thực hiện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông cống khác nhau được bày bán. Bạn hãy ra một cửa hàng bán đồ tạp hóa, mua 1 gói bột thông cống.

Sau đó đổ trực tiếp vào miệng cống, bồn cầu, bồn rửa rồi đổ thêm chút nước sôi. Ngâm bột thông cống trong cống khoảng từ 6 – 12h, để các chất thải bị phân hủy hoàn toàn. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả lại vào cống để các chất thải đang mắc kẹt, trong cống bị cuốn trôi xuống hầm cầu hố ga.

Phú Ngọc công ty thông cống nghẹt thị xã Gò Công uy tín nhất

Trường hợp cống bị tắc nghẹt nặng, cống bị tắc nghẹt do các yếu tố kỹ thuật, do dị vật to… Bạn nên gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt của công ty Phú Ngọc. Với hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, Phú Ngọc luôn tự tin cung cấp đến người dân thị xã Gò công uy tín nhất hiện nay.

Dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công của Phú Ngọc có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thợ thông tắc cống được đào tạo bài bản có trên 10 năm kinh nghiệm, luôn xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng cống tắc nghẹt.
 • Có trang thiết bị máy móc thông tắc cống tiên tiến hiện đại. Đảm bảo khắc phục nhanh tình trạng cống tắc nghẹt, thông tắc cống triệt để 100%, không làm hư hỏng hệ thống cống ngầm.
 • Thời gian phục vụ 24/24h, chỉ cần khách hàng gọi nhân viên của công ty sẽ có mặt ngay trong vòng 15 phút.
 • Giá thành dịch vụ thông tắc cống cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 190k/ lần thông tắc cống.
 • Thời gian bảo hành dài lâu từ 6 – 24 tháng, chế độ bảo hành uy tín 24/7.

Quy trình tiếp nhận thông tin dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công

Quy trình tiếp nhận thông tin dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công
Quy trình tiếp nhận thông tin dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công

Cống nhà bạn có hiện tượng: nước chảy chậm hoặc không chảy, cống bốc mùi hôi thối, nước dưới cống tràn ngược lên bồn cầu, nhà vệ sinh, bồn rửa… chắc chắn cống đã bị tắc nghẹt, bạn nên thực hiện các biện pháp thông tắc cống, hoặc gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công của Phú Ngọc theo các bước sau:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng qua số 0844.8888.12
 • Cử nhân viên đến địa chỉ khách hàng cung cấp để khảo sát và báo giá dịch vụ.
 • Thỏa thuận giá cả với khách hàng, thực hiện thông tắc cống nhanh.
 • Khách hàng nghiệm thu dịch vụ thông tắc cống.
 • Xuất hóa đơn, khách hàng thanh toán và nhận phiếu bảo hành dịch vụ.

Bài viết này công ty Phú Ngọc đã hướng dẫn bạn những cách tự thông tắc cống hiệu quả nhất. Nếu bạn đã thực hiện thông tắc cống, nhưng không mang lại kết quả như mong muốn. Hãy liên hệ đến số hotline:  0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Gò Công uy tín, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.