Hiện nay huyện Tân Phước đang có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh nhất tại tỉnh Tiền Giang. Kinh tế phát triển nguồn dân cư tập trung đông đúc, kéo theo rất nhiều hệ lụy về vệ sinh môi trường. Vậy nên tình trạng đường cống thoát nước thải, bị tắc nghẹt diễn ra thường xuyên hơn tại Tân Phước.

Cống tắc nghẹt gây ảnh hưởng trực tiếp đến, các nhu cầu sinh hoạt của người dân. Nhằm giúp người dân khắc phục sự cố về tình trạng cống tắc nghẹt, công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc đã cung cấp đến người dân dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước uy tín, chất lượng cao.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt

Thông cống nghẹt huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
Thông cống nghẹt huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang

Cống thoát nước thải có nhiệm vụ chính là, dẫn các loại nước bẩn xuống hầm ga hoặc đường cống thoát nước trung. Trong quá trình sử dụng có đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng cống thoát nước chậm, hoặc không thoát, cống bốc mùi hôi thối… Đây chính là các biểu hiện cơ bản của cống tắc nghẹt, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt đó là:

 • Đường cống được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không có độ nghiêng cơ bản, có quá nhiều đoạn gấp khúc.
 • Cống thoát nước thải có đường kính nhỏ hơn nhu cầu xả thải của con người.
 • Vô tình làm rơi các dị vật cứng xuống cống gây tắc nghẹt.
 • Cống thoát nước bị hư hỏng, xuống cấp nứt nẻ đất đá lọt vào gây tắc nghẹt.
 • Bạn thường xuyên xả thức ăn thừa, dầu ăn, mỡ động vật, vỏ trứng, tóc rối xuống cống sẽ làm cho cống tắc nghẹt.
 • Hầm cầu và hố ga đầy, không được hút nạo vét đúng định kỳ sẽ gây ra tình trạng tắc nghẹt cục bộ cho cống và bồn cầu.

Cách hạn chế tình trạng cống tắc nghẹt

Để hạn chế tình trạng cống bị tắc nghẹt, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau:

 • Thường xuyên nạo vét hầm ga, hút hầm cầu đúng định kỳ.
 • Làm vệ sinh đường cống thoát chất thải theo định kỳ 6 – 12 tháng/ lần.
 • Hạn chế đổ thức ăn thừa, dầu mỡ, vụn vỏ trứng… xuống cống.
 • Chú ý sau khi tắm gội song nên quét dọn, nhặt sạch hết tóc rơi rụng.
 • Sử dụng các thiết bị lọc rác cho các miệng cống ở nhà vệ sinh nhà tắm, bồn rửa.

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt huyện Tân Phước hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt huyện Tân Phước hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách thông cống nghẹt huyện Tân Phước hiệu quả nhất

Để giải quyết nhanh tình trạng cống tắc nghẹt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của mỗi người. Bạn hãy thực hiện thông cống nghẹt theo những cách đơn giản sau:

Sử dụng móc sắt thông tắc cống

Trường hợp cống bị tắc nghẹt ở khúc gần, bạn có thể thực hiện thông tắc cống bằng 1 chiếc móc sắt bị hỏng. Trước tiên bạn duỗi thẳng chiếc móc sắt ra, sau đó uốn cong 1 đầu móc. Sau đó bạn thả đầu móc uốn cong vào trong cống, dùng tay xoay tròn móc trong cống. Rồi nhẹ nhàng kéo móc lên, rũ bỏ rác và các loại chất thải ra. Tiếp tục thực hiện thông tắc cống bằng móc, thêm nhiều lần nữa cho đến khi bạn lấy hết chất thải ra khỏi cống.

Cuối cùng để kiểm xem cống đã được thông tắc chưa, bạn chỉ cần đổ 1 chậu nước sạch xuống cống. Nước chảy nhanh đồng nghĩa với việc cống đã được thông tắc hoàn toàn. Trường hợp nước chảy chậm hoặc không chảy thì có lẽ cống đã bị tắc ở đoạn xa, hoặc do dị vật lớn.

Dùng nước nóng và bột giặt thông cống tắc nghẹt

Nước nóng và bột giặt có tác dụng thông cống nghẹt cực hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đun 1 ấm nước sôi khoảng 70 độ, hòa thêm 2 muỗng bột giặt vào. Khuấy đều hỗn hợp sau đó đổ xuống miệng cống, hai hỗn hợp này sẽ giúp các chất thải mềm và tan ra trong cống. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một lượng nước sạch, xả vảo cống là các chất thải sẽ bị cuốn trôi hết xuống hố ga.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước giá rẻ

Trường hợp cống tắc nghẹt do các dị vật quá to, tắc nghẹt do các nguyên nhân kỹ thuật và do hầm cầu hố ga đầy. Cách thông cống hiệu quả nhất là gọi dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước uy tín, chất lượng cao của công ty Phú Ngọc.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước của Phú Ngọc
Lý do bạn nên chọn dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước của Phú Ngọc

Xem thêm: Đơn giá nạo vét cống trọn gói từ A-Z, không sạch không lấy tiền

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước của Phú Ngọc

Công ty Phú Ngọc có trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước tốt nhất. Đến với Phú Ngọc quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Giá dịch vụ có sức cạnh tranh hơn so với thị trường từ 20 – 30%.
 • Thời gian làm việc 24/24h.
 • Công ty có đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, xác định đúng chính xác nguyên nhân cống tắc nghẹt. Cùng các thiết bị máy móc thông cống mới hiện đại, đảm bảo thông tắc cống triệt để 100%, thông tắc cống nhanh trong khoảng 20 phút. Ngăn chặn tuyệt đối tình trạng cống tắc nghẹt trở lại.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ dài lâu từ 3 – 36 tháng, chế độ bảo hành uy tín làm việc 24/7.
 • Có bảng báo giá dịch vụ rõ ràng, không thu thêm phí phát sinh. Không bắt trẹt tăng giá khách hàng vào thời điểm như: đêm, ngày nghỉ, lễ tết…

Cống tắc nghẹt gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của mỗi hộ gia đình. Vì vậy khi cống tắc nghẹt bạn nên xử lý thông cống bằng các phương pháp nói trên. Nếu bạn không thể tự thông tắc cống được, hãy gọi đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc để được tư vấn sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Tân Phước uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.