Máy bơm nước là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, sau một thời dài sử dụng thì máy bơm nước sẽ gặp phải một số vấn đề hỏng hóc. Bài viết này sẽ chỉ ra các nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa chữa máy bơm nước đơn giản cũng như giới thiệu đến khách hàng một đơn vị sửa máy bơm quận Tân Bình uy tín. 

Tân Bình là một trong những quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Tân Bình là vùng đất có địa bàn bằng phẳng, cao nhất là khu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nên thu hút rất nhiều hộ dân cư đến sinh sống và làm việc. Dân cư tại nơi đây là hơn 470 nghìn người và mật độ dân số là hơn 21 nghìn người trên 1km2. Vì dân số đông như vậy nên vấn đề cung cấp nước sinh hoạt là vấn đề vô cùng quan trọng và được rất nhiều người dân quan tâm. Vì thế nên máy bơm nước là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà máy bơm bị hỏng và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân đó là gì và những cách khắc phục đơn giản ở bài viết này nhé.

Các nguyên nhân khiến máy bơm nước hỏng và các cách phục đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bơm bị hỏng và mỗi nguyên nhân có cách khắc phục khác nhau
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bơm bị hỏng và mỗi nguyên nhân có cách khắc phục khác nhau

Máy bơm nước bị chập, cháy khi đang sử dụng

 • Nguyên nhân: Do nguồn điện không ổn định, máy được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt, có nước,…
 • Cách khắc phục: Ngay khi thấy máy bơm có hiện tượng này, bạn cần nhanh chóng rút ngay dây cắm điện ra, không đụng vào máy bơm tránh trường hợp rò điện, không tự động cắm lại mà cần tìm người có kinh nghiệm đến kiểm tra và sửa chữa.

Không thấy nước được bơm lên dù máy đã hoạt động

 • Nguyên nhân: Do đường ống nước cấp đầu vào máy bơm bị hở hoặc do hỏng các thiết bị động cơ trong máy,…
 • Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp này hãy kiểm tra lại nguồn vào, đường ống dẫn nước hoặc tháo các thiết bị bên trong máy bơm ra để kiểm tra. Nếu bạn không quá hiểu biết về máy móc thiết bị hoặc gặp khó khăn trong quá trình tháo lắp, hãy nhờ những người có chuyên môn, kinh nghiệm đến để xem giúp nhé.

Đã cắm điện nhưng máy bơm không hoạt động

 • Nguyên nhân: Có thể là do dây dẫn bị hở, bị đứt nên mặc dù cắm điện nhưng điện chưa truyền vào đến động cơ hoặc do nguồn điện yếu.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường dây điện xem có bị đứt hay không. Trong trường hợp điện yếu thì bạn có thể mua và lắp thêm thiết bị ổn áp riêng cho máy. 

Máy chạy gây ra tiếng ồn lớn.

 • Nguyên nhân: Do ổ bị phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và có nước lọt vào.
 • Cách khắc phục: Nên vệ sinh máy thường xuyên, bôi dầu cho ổ bi hoặc thay bi mới cho máy.

Máy bơm khi hoạt động thì rất nóng ở thân máy và tốn rất nhiều điện khi hoạt động.

 • Nguyên nhân: Do dây động cơ bị chập vòng, cháy một trong số các cuộn dây hoặc bi bị kẹt dẫn đến nóng nhanh.
 • Biện pháp khắc phục: Rút điện ra, kiểm tra lại bi và quay thử trục máy bơm vài vòng. Nếu bị sát và quay rất nặng thì cần tra thêm dầu hoặc thay bi mới. Kiểm tra cuộn dây bằng cách ngửi xem máy bơm có bị khét không, nếu khét có thể do cuộn dây bị chập ít vòng chưa đến mức cháy cả cuộn. Cần phải tháo động cơ ra và tách đoạn dây cháy, sau đó đổ keo cách điện vào. 

Động cơ máy quay rất chậm và nước chảy rất yếu

 • Nguyên nhân: Do tụ điện bị yếu.
 • Cách khắc phục: Trong trường hợp hỏng tụ thì chỉ có cách kiểm tra cảm quan xem tụ có bị nổ, bị phồng hay không. Sau đó, thay thế bằng tụ mới để xác định chính xác nguyên nhân.

Mồi nước xong mà bơm không lên nước

 • Nguyên nhân: Có không khí trong buồng bơm hoặc đầu vào máy bơm bị rò khí.
 • Cách khắc phục: Vừa cho máy chạy, vừa vặn nhỏ nút mồi ra, để cho khí thoát ra hết. Khi khí thoát hết thì vặn nút mồi vào. Nếu đầu vào bị rò khí thì lúc đầu bơm nước có lên nhưng một lúc sau thì không lên nữa. 

Nên lựa chọn đơn vị sửa máy bơm nào?

Phú Ngọc nhân sửa máy bơm nhanh chóng, hiệu quả, giá cả phải chăng
Phú Ngọc nhân sửa máy bơm nhanh chóng, hiệu quả, giá cả phải chăng

Khi máy chỉ hỏng hóc nhẹ và bạn có thể đoán được ra nguyên nhân thì bạn có thể khắc phục đơn giản tại nhà, nhưng nếu trường hợp bị hỏng phức tạp và yêu cầu người có tay nghề kỹ thuật cao thì bạn nên gọi cho các đơn vị sửa máy bơm đến để họ giúp đỡ. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa máy bơm trên địa bàn quận Tân Bình và bạn băn khoăn không biết đơn vị nào chất lượng, đơn vị nào có giá tốt, đơn vị nào uy tín? Biết được những băn khoăn đấy, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc cung cấp rất nhiều dịch vụ vệ sinh, bao gồm sửa máy bơm. Phú Ngọc có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có máy móc thiết bị hiện đại, chi phí giá cả lại phù hợp nên sẽ vô cùng phù hợp với tiêu chí của bạn. Không chỉ vậy, bộ phận chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7, nên mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng. Hãy gọi ngay đến số 0844.8888.12 để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay nhé.

>>>> (Phú Ngọc) Sửa máy bơm huyện Hóc Môn uy tín, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.