Huyện Giang Thành là một huyện nằm ở phía tây bắc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Huyện Giang Thành có đường biên giới với Campuchia về phía bắc và tây bắc, có cửa khẩu Giang Thành. Trong huyện tổng cộng có hơn 6000 hộ dân đang cùng nhau sinh sống. Trong những năm gần đây, có một vấn đề đang ngày càng trở nên phổ biến và đang diễn ra từng ngày trên địa bàn huyện, đó là các đường ống chất thải bị tắc. Chính vì nhu cầu ngày càng cao của những người dân sống nơi đây nên các công ty thông cống nghẹt cũng từng ngày mọc lên nhiều vô số kể. Nếu bạn sống tại huyện Giang Thành và đang muốn tìm một công ty thông cống nghẹt huyện Giang Thành uy tín, chất lượng, giá thành tốt thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra nghẹt, tắc cống

Rác thải bị con người xả xuống là nguyên nhân gây ra tắc cống
Rác thải bị con người xả xuống là nguyên nhân gây ra tắc cống
  • Do bị vật rắn, rác thải chắn ngang đường ống. Rất nhiều người có thói quen vứt rác thải xuống bồn cầu như giấy vệ sinh đã sử dụng xong, băng vệ sinh, tóc,… Các chất thải này khi bị xả, nếu không may bị vướng lại ở đâu đó nó sẽ chặn luôn đường đi của ống thải. Không chỉ người lớn, trẻ em khi sử dụng nhà vệ sinh rất hay vứt những vật thể lạ như đồ chơi vào trong bồn cầu hoặc đường ống. Những đồ vật đó có những hình dạng khác nhau, không hề dễ trôi và một khi đã bị mắc kẹt thì rất khó để di chuyển tiếp được do cấu tạo đường ống cong của bồn cầu.
  • Do các mảng mỡ của thức ăn thừa. Rất nhiều người có thói quen đổ đồ ăn thừa xuống bồn rửa bát hay bồn cầu để xả nước đi cho dễ. Tuy nhiên, các đồ ăn đó đều chứa nhiều loại mỡ khác nhau, lâu ngày tích tụ sẽ bị đông lại và đám chặt vào các thành ống cống, làm giảm diện tích đường đi của chất thải, lâu ngày sẽ gây ra tắc cống.
  • Do đường lâu ngày không được vệ sinh. Các đường ống sau một thời gian dài hoạt động, kể cả không vứt rác thải xuống thì cũng sẽ bị bám những lớp cặn. Các lớp cặn này tuy nhìn thì không nhiều nhưng sau một thời gian thì nó cũng ảnh hưởng đến đường đi của các chất thải. 

Các dấu hiệu nhận biết đường cống bị tắc

Nước chảy chậm là dấu hiệu đường cống đang bị tắc nghẽn
Nước chảy chậm là dấu hiệu đường cống đang bị tắc nghẽn
  • Nước chảy chậm, không thoát được. Khi một vật thể chắn ngang đường ống, nó sẽ làm cản trở đường đi của nước và chất thải, khiến chúng di chuyển rất chậm hoặc thậm chí là không đi được. Muốn biết đường ống nhà mình có hoạt động tốt hay không, bạn chỉ cần lấy một chậu nước đổ thật mạnh xuống cống. Nếu như thoát tốt chứng tỏ đường ống nhà bạn vẫn hoạt động rất tốt, nếu như chúng bị chững lại và không thoát được thì nó đang báo hiệu cho bạn rằng đường ông nhà bạn đang bị tắc và bạn cần tìm biện pháp xử lý chúng.
  • Bốc mùi khó chịu. Khi cống bị tắc, những rác thải cũng theo đó mà bị giữ lại. Rác thải đó sẽ bị phân hủy và bốc lên những mùi khó chịu. Do không thoát xuống được nên những mùi khó chịu đó quay ngược lên miệng cống và gây khó chịu cho gia chủ.

Một số cách thông cống nghẹt huyện Giang Thành đơn giản tại nhà

Tự thông cống tại nhà bằng bột thông cống
Tự thông cống tại nhà bằng bột thông cống
  • Sử dụng móc phơi quần áo để câu “dị vật” gây ra tắc nghẽn. Chỉ đơn giản với một chiếc móc phơi quần áo mà hộ gia đình nào cũng có, bạn có thể lợi dụng đo cứng nhưng dễ dàng uốn của móc phơi để luồn vào sâu bên trong câu dị vật đang mắc kẹt ra, trả lại đường đi thông thoáng cho cống.
  • Sử dụng bột thông cống. Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được các loại bột thông cống với mức giá vô cùng rẻ ở các cửa hàng đồ gia dụng, tạp hóa. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đổ bột lên miệng cống, chờ đợi một chút là được.
  • Sử dụng nước nóng. Nếu đường cống bị nghẹt do bị các mảng mỡ bám vào, bạn chỉ cần sử dụng nước nóng đổ vào đỏ vào để các mảng mỡ đó tan đi là được. 

Đơn vị thông cống nghẹt huyện Giang Thành số 1 – Phú Ngọc

Hình ảnh công ty thông cống nghẹt uy tín, chất lượng huyện Giang Thành
Hình ảnh công ty thông cống nghẹt uy tín, chất lượng huyện Giang Thành

Với những cách đơn giản trên, bạn chỉ có thể áp dụng trong trường hợp cống bị tắc nhẹ. Đối với các ống cống bị tắc nghẹt trong một thời gian dài và bị tắc nặng, bạn cần phải liên lạc với các công ty thống cống nghẹt đến để giải quyết. Tuy nhiên, trên thị trường dịch vụ thông cống nghẹt đầy cạnh tranh ở huyện Giang Thành ngày nay, khách hàng cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản để có thể lựa chọn được công ty thống cống nghẹt uy tín, chất lượng. 

  • Kinh nghiệm làm việc: Khách hàng nên chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên có trình độ cao và tay nghề giỏi để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong và sau quá trình thi công.
  • Giá cả phù hợp: Hiện nay nhiều công ty, đơn vị lợi dụng sử thiếu hiểu biết của khách hàng về việc thông cống mà phát sinh thêm những khoản phí không cần thiết nhằm trục lợi từ phía khách hàng. Để tránh điều này, các bạn cần tìm hiểu kĩ các đơn vị trước khi chọn lựa để sử dụng dịch vụ.

Biết được nỗi băn khoăn của khách hàng khi đau đầu lựa chọn công ty thống nghẹt uy tín, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc. Là một công ty có bề dày kinh nghiệm 15 năm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tay nghề cao cùng kinh nghiệm dày dặn, công ty Phú Ngọc đảm bảo mang đến cho khách hàng các dịch vụ thông tắc cống nghẹt chất lượng cao với mức giá phù hợp với mọi tầng lớp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0844888812 hoặc website: https://thongcongnghetphungoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.