Cùng với nhu cầu gia tăng của thị trường, hiện nay hàng loạt dịch vụ thông cống nghẹt huyện Dầu Tiếng mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều địa chỉ giả mạo và kém chất lượng. Vậy bằng cách nào để có thể tránh công ty giả mạo và chọn lựa được một cơ sở thông cống nghẹt huyện Dầu Tiếng uy tín? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Tại sao phải thông cống nghẹt?

Thông cống nghẹt là một việc làm hết sức quan trọng đảm bảo trong sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của chính gia đình bạn. Thế nhưng, đa số những người trong chúng ta đều không hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này. Để thuận lợi trong sinh hoạt cũng như sức khỏe, mỗi gia đình cần thiết hút hầm cầu và thông cống nghẹt định kỳ.

Thông cống nghẹt định kỳ là một việc làm hết sức quan trọng

Thông cống nghẹt để không ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi ngày
Thông cống nghẹt để không ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi ngày

Hiện nay, không ít người có suy nghĩ rằng chất thải khi theo ống dẫn thoát ra ngoài sẽ phân hủy nhanh chóng sau vài ngày. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chất thải quá nhiều, khi thoát ra nó chỉ phân hủy một phần nhỏ nào đó, phần lớn còn lại cần thời gian rất rất lâu để phân hủy tối đa.

Vậy nên, thông cống nghẹt định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết. Bởi mỗi hầm phốt sẽ chứa một lượng chất thải nhất định, nếu để quá lâu chúng sẽ bị đầy. Từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối, không những gây bất tiện trong sinh hoạt mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn, là tác nhân gây ô nhiễm không khí, nguồn nước và môi trường.

Khi nào thì cần hút hầm cầu, thông cống nghẹt huyện Dầu Tiếng định kỳ?

Tùy vào việc sử dụng nhiều hay ít và thể tích hầm chứa nước thải mà có thời gian hút hầm cầu định kỳ khác nhau. Thường thì từ 3 – 4 năm xử lý một lần.

Ngoài ra, bạn cần để ý một số dấu hiệu nhận biết đã đến lúc cần hút hầm cầu, thông cống nghẹt như:

  • Xuất hiện các tiếng kêu rít rít, ọc ọc
  • Khi xả nước, nước thải thoát ra ngoài chậm gây ứ đọng hoặc tắc nghẽn
  • Hầm cầu xuất hiện mùi hôi thối, khó chịu
  • Bồn rửa tay, nhà bếp, nhà tắm, bồn cầu… có dấu hiệu nghẹt nước

Các mẹo để thông cống nghẹt tại nhà

Khi xuất hiện các biểu hiện của tắc nghẽn hầm cầu, bạn hãy thử tham khảo các cách dưới đây:

Cách thông ống thoát nước thải thứ 1: Sử dụng hỗn hợp nước nóng + Baking Soda + dấm 

Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau thành một loại dung dịch, sau đó đổ trực tiếp vào nơi cần thông. Để ngâm 12 tiếng rồi xả mạnh nước. Các acid có trong dung dịch trên sẽ phân hủy chất thải, làm chúng dễ dàng thoát ra ngoài. Phương thứ này cực kỳ hiệu quả.

Cách thông ống thoát nước thải thứ 2: dùng lươn hoặc cá lóc

Sử dụng lươn hoặc cá lóc để thông cống nghẹt
Sử dụng lươn hoặc cá lóc để thông cống nghẹt

Mua một tới hai con lươn nhỏ rồi thả vào bồn cầu. Da của lươn khá trơn nên dễ luồn lách qua các chất thải, làm các chất thải theo đó mà cũng được cuốn trôi ra ngoài. Trong trường hợp không có lươn, bạn có thể thay thế bằng một con cá lóc nhỏ.Đây là một cách làm truyền thống, tuy nhiên lại cho bạn một kết quả vô cùng bất ngờ.

Cách thông ống thoát nước thải thứ 3: dùng đá viên

Mua một túi đá viên nhỏ rồi đổ trực tiếp vào nơi cần thông, đợi khoảng 5 phút cho đá tan, sau đó xả mạnh nước. Chênh lệch áp suất sẽ giúp chất thải thoát ra mạnh hơn.

Cách thông ống thoát nước thải thứ 4: dùng bột thông bồn cầu

Đổ một lượng nhất định bột thông bồn cầu ở nơi bị tắc nghẽn, ủ 10 – 12 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó xả nước, bột thông bồn cầu có các chất phân hủy, giúp phân hủy các chất thải gây tắc nghẽn. Tuy nhiên bạn cần đeo khẩu trang và bao tay, vì bột thông có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Cách thông ống thoát nước thải thứ 5: sử dụng nước rửa chén

Độ trơn của nước rửa chén sẽ giúp cuốn trôi các chất gây nên tình trạng tắc nghẽn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được sử dụng trong trường hợp bị nghẹt nhẹ.

Trên đây là một số cách để tự thông cống nghẹt trong trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ đến rất nhẹ. Nếu như bị nặng hơn, bạn cần tìm đến một công ty hút hầm cầu – thông cống nghẹt uy tín để nhanh chóng giải quyết tình trạng trên, đảm bảo cho sinh hoạt của bạn và gia đình.

Công ty Phú Ngọc uy tín và chất lượng
Phú Ngọc địa chỉ hút hầm cầu, thông tắc cống uy tín

Công ty Phú Ngọc hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu trong việc hút hầm cầu thông cống nghẹt huyện Dầu Tiếng. Với trên 10 năm kinh nghiệm, công ty Phú Ngọc luôn đảm bảo uy tín, chất lượng. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, làm việc nhanh gọn, đảm bảo sạch sẽ 99% và vệ sinh môi trường 100%. Chỉ cần bạn liên hệ với công ty, ngay lập tức sẽ có các chuyên viên nhiệt tình tư vấn miễn phí cho bạn. Sau khi xác định được tình trạng mà bạn đang gặp phải, công ty sẽ chốt giá và ký kết hợp đồng. Các nhân viên sẽ nhanh chóng có mặt để giải quyết vấn đề “nan giải” của gia đình bạn.

Công ty hút hầm cầu – nạo vét cống – thông cống nghẹt Phú Ngọc luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.