Phú Ngọc nhận hút hầm cầu huyện Phú Giáo tại tại 11 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Vĩnh và 10 xã: An Bình, An Linh, An Long, An Thái, Phước Hòa, Phước Sang, Tam Lập, Tân Hiệp, Tân Long, Vĩnh Hòa.

Gặp phải những vấn đề liên quan đến hầm cầu nhưng không biết nguyên nhân từ đâu, cách xử lý như thế nào là những khó khăn mà người dân tại huyện Phú Giáo đang gặp phải. Nhận thấy được lo lắng ấy của khách hàng chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cụ thể nhất để có thể giải đáp phần nào những trăn trở của bạn.

1.     Những nguyên nhân khiến hầm cầu đầy, tắc nghẽn

Hầm cầu đơn giản cũng chỉ là một bể chứa chất thải sinh hoạt của con người và nó là hữu hạn, do vậy mà sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ đầy. Tuy nhiên nhiều người do chủ quan rằng hầm cầu sẽ có sức chứa đến 20 năm mà không biết rằng trên thực tế hầu như hiếm có một hầm cầu nào có thể sử dụng đến thời gian dài như vậy. Từ tính chủ quan đó mà khiến hầm cầu đầy bất ngờ và khiến bạn rơi vào tình thế khó xử lý được kịp thời đúng cách.

Bên cạnh nguyên nhân do số lượng sử dụng nhiều, thời gian sử dụng đã lâu mà chưa thông hút kể trên thì còn có những nguyên nhân đến từ thói quen sinh hoạt sai cách của một số hộ gia đình, phổ biến và hay gặp nhất là các nguyên nhân:

–         Chùi rửa nhà vệ sinh, bồn cầu bằng các chất tẩy rửa chứa nhiều chất hóa học mạnh như dầu gội, dầu xả, sữa tắm,… thay vì dung dịch tẩy rửa chuyên dụng nên dùng. Điều này khiến cho các vi khuẩn sống trong hầm cầu có tác dụng thúc đẩy phân hủy chất thải bị chết, làm bể phốt đầy nhanh.

–         Đổ thức ăn thừa có hàm lượng dầu mỡ cao xuống bồn cầu xả nước vì nghĩ sẽ giúp hệ thống ống nước ở bồn rửa bát sẽ không bị tắc. Nhưng sự nhầm lẫn tai hại này lại khiến hầm cầu nhà bạn bị tắc hoặc đầy nhanh do nếu thức ăn là dạng cặn dầu mỡ bám lại thành ống sẽ khiến cho quá trình lưu thông gặp vấn đề hoặc nếu xuống được hầm cầu thì lớp màng dầu mỡ này sẽ không phân hủy được và làm hầm cầu nhanh đầy.

–         Thả rơi những loại rác vặt; các vật dụng cá nhân dùng 1 lần như tóc, bỉm, bao cao su, băng vệ sinh; các vật dụng nhựa cứng hoặc bằng chất liệu khó phân hủy…làm hầm cầu bị tắc do kích thước lớn và thuộc loại khó phân hủy đối với tóc cũng có thể khiến hầm cầu nhanh đầy.

–         Nhiều người còn có thói quen cho quá nhiều giấy lúc đi vệ sinh, cặn giấy sót lại sẽ bám lại thành ống dẫn khiến hầm cầu bị tắc.

–         Không có thói quen thông hút định kỳ cũng chính là thói quen ít ai biết sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được hầm cầu nhà mình.

Những nguyên nhân khiến hầm cầu đầy, tắc nghẽn
Những nguyên nhân khiến hầm cầu đầy, tắc nghẽn

Nếu như bạn không có thói quen kể trên hoặc đã thông hút hầm cầu sạch sẽ thì có lẽ thiết kế, lắp đặt hầm cầu đã xảy ra sai sót. Chẳng hạn như: ống dẫn bị lắp đặt sai vị trí, mối nối,… hoặc nhiều gặp khúc gây cản trở cho quá trình lưu thông,….

2.     Cách xử lý khi hầm cầu gặp vấn đề

Khi đã nắm được cơ bản về nguyên nhân làm hầm cầu bị tắc nghẽn hoặc ứ đầy rồi thì việc có hướng xử lý đúng cách sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là những cách xử lí thường được sử dụng và dễ dàng thực hiện với tất cả mọi người:

–         Bổ sung vi sinh vật để tăng cường thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải dưới hầm cầu. Đây có thể được xem là cách thức xử lý được nhiều người biết đến nhất, các loại men hầm cầu hiện nay trên thị trường cũng rất phổ biến và được quảng bá rộng rãi.

–         Nếu bạn cho rằng hầm cầu nhà mình do các chất cặn bám lại nơi thành ống dẫn thì cách đơn giản nhất chính là đun nước sôi đạt 100 độ c và đổ thẳng trực tiếp xuống hầm cầu. Ngoài ra còn có công thức baking+dấm sẽ giúp đánh bay những mảng cặn mắc lại.

–         Một cách xử lý từ thời trước đó chính là cho cá lóc hoặc lươn vào xuống hầm cầu. Tại sao lại có cách này? Bởi các cặn thức ăn thừa, cặn chất thải khó phân hủy như dầu mỡ là một trong những thức ăn ưa thích của chúng, thả chúng vào sẽ là một cách thông tắc hầm cầu thường gặp.

Tuy vậy nhưng nếu như bạn nắm sai nguyên nhân và từ đó có cách xử lý sai thì không chỉ khiến hầm cầu không xử lý được gì mà còn rơi vào tình trạng tệ hơn. Do vậy khi không đủ tự tin xử lý hãy chọn cho mình một đơn vị hút hầm cầu huyện Phú Giáo uy tín nhất để đặt niềm tin.

Cách xử lý khi hầm cầu gặp vấn đề
Cách xử lý khi hầm cầu gặp vấn đề

3.     Công ty hút hầm cầu huyện Phú Giáo uy tín nhất – Phú Ngọc

Phú Ngọc- cái tên có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với khách hàng trong dịch vụ hút hầm cầu. Có được sự tin tưởng đông đảo như vậy từ khách hàng là nhờ vào những thành tựu mà Phú Ngọc đạt được, đó là đảm bảo xử lý triệt để, nhanh chóng cùng giá thành rẻ nhất hiện nay.

Công ty hút hầm cầu huyện Phú Giáo uy tín nhất - Phú Ngọc
Công ty hút hầm cầu huyện Phú Giáo uy tín nhất – Phú Ngọc

Đơn vị hút hầm cầu huyện Phú Giáo của Phú Ngọc có cho mình đội ngũ nhân viên cực kì chuyên nghiệp, máy móc vận hành là loại hiện đại nhất chắc chắn sẽ không khiến quý khách hàng tại Phú Giáo thất vọng.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline: 0844 888 812 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất đến từ Phú Ngọc!

Xem thêm:

Hút hầm cầu thành phố Dĩ An 

Hút hầm cầu huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương [Phú Ngọc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.