Hầm cầu là nơi chứa các chất thải từ bồn vệ sinh. Theo thời gian, các chất thải không kịp xử lý sẽ tích tụ lại tạo nên tình trạng hầm cầu đầy gây nhiều tác hại xấu nếu kéo dài trong thời gian dài. Vậy hầm cầu đầy gây những tác hại gì? Cách khắc phục xử lý hầm cầu đầy nước như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ hút hầm cầu huyện Kiên Hải (Kiên Giang) uy tín – Phú Ngọc nhé!

Ảnh hưởng của hầm cầu đầy

Hầm cầu đầy kéo dài có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trực tiếp đến người sử dụng và những người xung quanh vì các tác hại sau:

Hầm cầu đầy làm trào ngược chất thải bồn cầu
Hầm cầu đầy làm trào ngược chất thải bồn cầu

– Ô nhiễm nguồn nước ngầm

Một số gia đình sử dụng hầm tự hoại để tận dụng nguồn nước thải phục vụ tưới tiêu, trồng trọt. Tuy nhiên, trong trường hợp chất thải trong bể chứa bị đầy, không kịp phân huỷ sẽ gây ra hiện tượng tràn chất thải qua đường ống dẫn nước thải ngầm phục vụ tưới tiêu. Chất thải sẽ thầm sâu trong lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Bên cạnh đó, chất thải đầy cũng gây ra áp lực lên thành hầm cầu. Các hầm cầu cũ trong lòng đất có thể bị nứt làm thấm chất thải trong hầm ra bên ngoài.

– Lây lan dịch bệnh

Hầm cầu đầy gây ra hiện tượng trào ngược chất thải hoặc ứ đọng nước bên trong bồn cầu làm bốc mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này được sản sinh trong quá trình phân huỷ chất thải trong hầm cầu có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh hô hấp.

Ngoài ra, hầm cầu đầy làm tràn chất thải trong bể chứa ra ngoài môi trường. Các loài động vật lây bệnh như chuột, gián, ruồi trú ngụ tại đây sẽ mang các vi khuẩn gây bệnh của chất thải tràn lây lan mọi nơi.

– Chất lượng cuộc sống bị giảm

Bồn cầu bị tắc, nghẹt, ứ nước chính là những dấu hiệu của hầm cầu đầy. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, điều này sẽ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt cuộc sống. Các nhu cầu cơ bản của con người không được đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng năng suất làm việc mỗi ngày của các thành viên trong gia đình.

Các cách khắc phục xử lý hầm cầu đầy

Để hầm cầu đầy không gây ra những hậu quả nghiêm trọng nêu trên, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

Dùng máy hút mini xử lý chất thải hầm cầu tại nhà
Dùng máy hút mini xử lý chất thải hầm cầu tại nhà

– Sử dụng men vi sinh

Với thành phần bao gồm các vi sinh vật phân huỷ, protein, các hệ enzyme…, men vi sinh hầm cầu giúp xử lý chất thải triệt để, loại bỏ mùi hôi khó chịu của hầm cầu. Sản phẩm không chứa các chất hóa học axit nên không gây độc hại, ăn mòn đường ống hay ảnh hưởng sức khỏe, da tay của người sử dụng.

Bạn chỉ cần hoà tan 1 gói men (200 gram) với nước theo tỉ lệ 1:1, trộn đều và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau 2 – 3 tiếng, men vi sinh đã phân huỷ 1 khối chất thải hầm cầu. Bạn có thể sử dụng định kỳ từ 3 – 6 tháng/1 lần với chất thải ít.

– Dùng máy hút hầm cầu mini

Tự dùng máy hút hầm cầu mini xử lý chất thải tại nhà được không là câu hỏi của đa số hộ gia đình để giúp tiết kiệm, thời gian sử dụng dịch vụ hút hầm cầu. Đây cũng là một cách để khắc phục tình trạng hầm cầu đầy thường xuyên.

Tuy nhiên, sau khi hút, bạn cần có quy trình xử lý chất thải an toàn Quy định về hút bể phốt để tránh gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, giá thành sản phẩm hơi cao, số lượng chất thải được hút khá nhỏ nên không hiệu quả.

– Liên hệ dịch vụ hút hầm cầu uy tín

Đây được xem là giải pháp tối ưu để giải quyết tình trạng hầm cầu đầy. Bằng cách sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, dịch vụ hút hầm cầu sẽ xử lý triệt để tình trạng hầm cầu của gia đình bạn.

Bạn nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ từ 3 – 4 năm/1 lần để kéo dài tuổi thọ của hệ thống bồn vệ sinh.

Dịch vụ hút hầm cầu huyện Kiên Hải uy tín hàng đầu – Phú Ngọc

Với kinh nghiêm trên 10 năm trong lĩnh vực hút hầm cầu, Phú Ngọc đã phát triển nhiều chi nhánh tại 63 tỉnh, thành đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ được trải nghiệm:

Dịch vụ hút hầm cầu Phú Ngọc xử lý triệt để tình trạng hầm cầu đầy
Dịch vụ hút hầm cầu Phú Ngọc xử lý triệt để tình trạng hầm cầu đầy
  • Dịch vụ hút hầm cầu nhanh chóng: Công nghệ hiện đại là điều Phú Ngọc luôn luôn hướng đến để nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thời gian thi công hút hầm cầu. Công ty sở hữu đầy đủ máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.
  • Phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp: Nhân viên được tuyển chọn khắt khe cùng quy trình đào tạo bài bản sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng chính xác. Công ty cũng có số lượng lớn nhân viên nên dịch vụ luôn được đáp ứng 24/24.
  • Chế độ chăm sóc khách hàng hấp dẫn: Chế độ bảo hành sau khi sử dụng dịch vụ là vấn đề luôn được khách hàng quan tâm. Vì thế, công ty cung cấp đầy đủ giấy bảo hành dài hạn như một lời khẳng định chất lượng dịch vụ.

Để sử dụng dịch vụ hút hầm cầu huyện Kiên Hải (Kiên Giang) ngay hôm nay của Phú Ngọc, bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến hotline: 0915.211.211  Phú Ngọc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.