Hiện Phú Ngọc nhận hút hầm cầu huyện Bố Trạch tại 28 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Hoàn Lão, Phong Nha, Nông trường Việt Trung và 25 xã: Bắc Trạch, Cự Nẫm, Đại Trạch, Đồng Trạch, Đức Trạch, hạ Trạch, Hải Phú, Hòa Trạch, Hưng Trạch, Lâm Trạch, Liên Trạch, Lý Trạch, Mỹ Trạch, Nam Trạch, Nhân Trạch, Phú Định, Phúc Trạch, Sơn Lộc, Tân Trạch, Tây Trạch, Thanh Trạch, Thượng Trạch, Trung Trạch, Vạn Trạch, Xuân Trạch.

Dễ thấy tình trạng hầm cầu gặp vấn đề tại huyện Bố Trạch ngày càng tăng lên bởi lẽ do số lương dân cư ở đây rất đông. Tuy nhiên cũng không chỉ là bởi nguyên nhân đó mà gây nên tình trạng tắc hầm cầu mà bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác tác động. Vậy thì bài viết dưới đây có thể sẽ đem đến cho bạn nguồn tham khảo hữu ích đấy!

1.     Hầm cầu là gì?

Hầm cầu là một bể chứa chất thải sinh hoạt của con người, nó còn có tên gọi khác là bể phốt, hố ga, bể tự hoại,…Nhờ vào ống thông thủy chất thải sẽ xuống bể phốt và trong chất thải có chứa các vi sinh vật sống trong đó. Nhờ vậy mà quá trình phân hủy được diễn ra, sau một thời gian thì dưới hầm cầu sẽ phân thành 3 tầng phân biệt gồm: bùn đáy, nước và chất hữu cơ khó phân hủy.

Hầm cầu là một bể chứa chất thải sinh hoạt của con người, nó còn có tên gọi khác là bể phốt, hố ga, bể tự hoại,…
Hầm cầu là một bể chứa chất thải sinh hoạt của con người, nó còn có tên gọi khác là bể phốt, hố ga, bể tự hoại,…

Một hầm cầu theo như bản thiết kế dự tính lúc xây dựng có thể sử dụng từ 20-30 năm tuy vậy nhưng trên thực tế thì điều này khó có thể xảy ra bởi trong cuộc sống sinh hoạt có rất nhiều yếu tố tác động khác khiến cho hầm cầu đôi khi mới sử dụng trong thời gian ngắn đã gặp vấn đề.

2.     Nguyên nhân khiến hầm cầu bị tắc nghẽn?

Việc biết được các nguyên nhân phổ biến khiến hầm cầu nhà mình rơi vào tình trạng tắc nghẽn, nhanh đây không chỉ giải tỏa một phần thắc mắc mà hơn cả thế chính là việc nhờ đó sau này chúng ta sẽ không vấp lại những nguyên nhân đó lần nữa. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

–         Đã quá lâu chưa thông hút hầm cầu. Đây là một nguyên nhân nhiều gia đình gặp phải nhất bởi khi xây dựng nên hầm cầu nhiều người được biết nó có thể chứa được chất thải trong thời gian rất dài vì vậy mà sinh ra tính chủ quan và không để ý rằng đã lâu rồi chưa hút hầm cầu. Hầm cầu cho đến tận cùng cũng chỉ là một công trình bể chứa có mức hạn định nào đó mà qua quá trình sử dụng lâu dài tùy thuộc vào cả số lượng sử dụng nghiễm nhiên nó sẽ đầy vào lúc nào đó mà thôi.

Các chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh vẫn khuyên nên hút hầm cầu định kì 3-4 năm một lần đối với hầm cầu của một hộ gia đình và 1-2 năm đối với các công trình hầm cầu của khu đông người như trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà hàng,… thay vì chờ đến lúc nó ứ đầy và trào ngược ra ngoài mới cuống cuồng tìm đến hút hầm cầu.

–         Phần lớn nguyên nhân khiến cho hầm cầu nhanh đầy là đến từ thói quen sử dụng của người dùng và phải kể đến đầu tiên chính là thói quen cho quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sau mỗi lần sử dụng. Không thể trôi hết một lượng giấy nhiều như vậy một lần như người ta vẫn nghĩ mà khi đó cặn giấy sẽ mắc lại ống dẫn và dần già sẽ gây nên tình trạng cản trở quá trình lưu thông, việc hầm cầu bị tắc nghẽn xuất hiện.

–         Tiếp đó, nguyên nhân mà nhiều hộ gia đình gặp phải chính là thường xuyên cho thức ăn thừa có nhiều dầu mỡ vào bồn cầu xả nước vì nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng mà không nghĩ đến rằng lượng dầu mỡ đó là chất thải khó phân hủy và nó sẽ tạo thành màng dầu làm hầm cầu nhanh đầy, ngoài ra khi chạm đến ống dẫn sẽ cản trở quá trình lưu thông.

–         Không sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mà thay vào đó là các loại tẩy rửa chứa nhiều chất hóa học như: sữa tắm, dầu gội, bột giặt,…từ đó làm chết các vi sinh vật phân hủy và tất nhiên, không có quá trình phân hủy diễn ra, chất thải không được hóa lỏng thì hầm cầu sẽ nhanh đầy.

–         Làm rơi các vật dụng cứng hoặc rác vặt khó phân hủy như tóc, bỉm, bao cao su, … hoặc nhiều gia đình có con nhỏ thì các bé thường nghịch bồn cầu và cho đồ chơi, đồ dùng vào bồn cầu gây tắc nghẽn. Ngoài ra khi những thứ này xuống hầm cầu cũng chiếm không gian của hầm cầu và làm nó nhanh đầy.

–         Bên cạnh đó đôi khi còn là do hệ thống hầm cầu trong quá trình lắp đặt có sai sót kỹ thuật khiến hầm cầu gặp vấn đề.

Một số nguyên nhân khiến hầm cầu bị tắc, nghẽn
Một số nguyên nhân khiến hầm cầu bị tắc, nghẽn

Nếu như bạn chưa có kỹ năng xử lý hay còn nhiều thắc mắc xung quanh nguyên nhân làm hầm cầu mình bị tắc nghẽn hay ứ đầy thì lựa chọn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu là cách xử lý tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất.

3.     Giới thiệu công ty hút hầm cầu huyện Bố Trạch chất lượng nhất – Phú Ngọc

Phú Ngọc có lẽ đã chẳng còn là một cái tên gì xa lạ trong lĩnh vực hút hầm cầu Quảng Bình, vốn dĩ nhận được sự quan tâm và tin tưởng như vậy là vì Phú Ngọc luôn đặt chữ tín lên hàng đầu khi làm việc.

Với đội ngũ nhân viên kì cựu, giàu kinh nghiệm từ bộ phận chăm sóc khách hàng cho đến bộ phận thi công cùng dàn máy móc hiện đại, làm việc năng suất nhất,  đặc biệt hơn chính là vô vàn ưu đãi dành cho khách hàng hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất khi tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Giới thiệu công ty hút hầm cầu huyện Bố Trạch chất lượng nhất - Phú Ngọc
Giới thiệu công ty hút hầm cầu huyện Bố Trạch chất lượng nhất – Phú Ngọc

Mọi thắc mắc về giá và dịch vụ của Phú Ngọc vui lòng liên hệ đến hotline:  0844 888 812 để được sự tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.