Hầm cầu nhà bạn bị đầy nhưng bạn không muốn gọi dịch vụ hút hầm cầu quận 5? Bạn băn khoăn không biết có cách nào xử lý tình trạng này mà không cần thông hút? Vậy thì bài viết “cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần hút hầm cầu quận 5 đơn giản” sẽ mang câu trả lời đến cho bạn.

Đặc điểm dân cư quận 5 là gì? Chắc chắn là khu vực với nhiều ngôi nhà “cổ” rồi. Với hệ thống nhiều khu nhà cổ như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề xảy ra với cầu cống, hầm cầu tại các hộ gia đình và ngoài đường phố sinh hoạt chung. Vậy đâu là cách để bạn xử lý những vấn đề nghẽn, tắc từ hầm cầu cống. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết hầm cầu nhà bạn có phải bị đầy hay không?

Hầm cầu bị đầy không chỉ phát tán vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả bạn và gia đình mà nó còn gây rất nhiều rắc rối cho chúng ta. Tuy nhiên ngoài cách gọi dịch vụ hút hầm cầu để họ hút hầm cầu định kỳ thì không ai có thể biết được có phải hầm cầu nhà bạn đang bị đầy hay không?

Dịch vụ hút hầm cầu quận 5 chuyên nghiệp
Dịch vụ hút hầm cầu quận 5 chuyên nghiệp

Nếu để hầm cầu đầy khiến chất thải tràn vào nhà vệ sinh, nhà tắm lúc ấy mới thông hút thì chúng ta cũng phải vệ sinh nhà vệ sinh, nhà tắm. Chẳng ai muốn phải dọn dẹp nhà vệ sinh hoặc nhà tắm trong tình trạng ấy. Vì vậy hãy luôn chú ý đến tình trạng khu phụ trong nhà, nếu thấy các dấu hiệu bất thường dưới đây nghĩa là hầm cầu nhà bạn đã đầy rồi đấy.

Một số dấu hiệu nhận biết hầm cầu đã đầy:

– Xung quanh khu phụ hoặc nơi xây hầm cầu xuất hiện những vũng nước nhỏ. Những vũng nước này có thể không có mùi hôi thối bởi nó là lớp nước ở tầng trên cùng của hầm cầu. Vì vậy nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là vũng nước đọng mà không hề biết rằng đây là dấu hiệu của việc hầm cầu đã đầy.

– Khi xả nước bồn cầu thấy nước thoát chậm, thậm chí là không thoát, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đã bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy. Theo thống kê thì 70% trường hợp này là do hầm cầu bị đầy. Vì vậy nếu sử dụng một số biện pháp thông tắc mà không có hiệu quả thì các bạn nên gọi dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu quận 5 đến để họ xử lý giúp bạn.

– Cống thoát nước trong nhà vệ sinh và nhà tắm bắt đầu bốc mùi hôi thối. Mùi hôi thối phát ra từ cống thoát nước sẽ là dấu hiệu đầu tiên trước khi các chất thải, nước thải tràn vào nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì vậy nếu thấy có dấu hiệu bốc mùi thì các bạn nên sử dụng một số biện pháp xử lý hầm cầu đầy tại nhà ngay để tránh cho tình trạng trở nên nặng hơn.

Cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần hút hầm cầu quận 5 đơn giản
Cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần hút hầm cầu quận 5 đơn giản

2. Cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần hút hầm cầu tại nhà đơn giản

Thông thường từ khi bắt đầu có các dấu hiệu đầy hầm cầu thì phải 1 khoảng thời gian sau, khoảng từ 1-3 tuần thì hầm cầu mới thật sự đầy. Lúc ấy ngoài biện pháp gọi dịch vụ thì các bạn không còn biện pháp nào khác. Tuy nhiên nếu như hầm cầu chưa đầy hẳn thì các bạn có thể sử dụng một số biện pháp dưới đây để xử lý tình trạng đầy hầm cầu:

– Sử dụng men vi sinh xử lý bể phốt như : Micro Phốt, EMUNIV, SH.07…

Men vi sinh sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, vì vậy nếu sử dụng men vi sinh thì có thể tạm thời giúp hầm cầu bớt đầy, không cần thông hút mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng được.

sử dụng men vi sinh thông hầm cầu đầy
sử dụng men vi sinh thông hầm cầu đầy

– Không tiếp tục vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu và thả cá lóc xuống hầm cầu.

Giấy vệ sinh cần thời gian phân hủy lâu hơn chất thải. Việc không tiếp tục vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu cũng sẽ góp phần làm chậm quá trình đầy của bồn cầu.

Tuy nhiên việc không vứt giấy vệ sinh chỉ làm chậm chứ không có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải như sử dụng men vi sinh. Vì vậy các bạn cần kết hợp với việc thả cá lóc xuống hầm cầu để cá ăn bớt các chất thải, như vậy hầm cầu sẽ bớt đầy hơn và cũng không cần phải thông hút mà vẫn sử dụng được.

2 cách trên là 2 cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần gọi dịch vụ hút hầm cầu quận 5 rất hiệu quả. Tuy nhiên đây chỉ là các cách tạm thời, nó phù hợp với các nơi vùng sâu vùng xa, những nơi mà dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu không phát triển. Vì vậy nếu muốn xử lý triệt để các bạn vẫn nên gọi cho dịch vụ hút hầm cầu để họ đến và thông hút hầm cầu giúp bạn thì sẽ tốt hơn.

3. Kinh nghiệm sử dụng để hầm cầu lâu bị đầy

Hầm cầu nhanh đầy hay lâu đầy đều phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn và gia đình. Có thể hầm cầu nhà bạn lâu đầy chính là do các bạn đang sử dụng sai cách. Sau đây Phú Ngọc sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng hầm cầu để hầm cầu lâu đầy hơn.

  • Thường xuyên sử dụng men vi sinh xử lý bể phốt.

Như đã nói ở trên, men vi sinh xử lý bể phốt sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải. Vì vậy nếu thường xuyên sử dụng (khoảng 3-4 tháng/lần) thì hầm cầu nhà bạn sẽ lâu đầy hơn.

  • Không sử dụng xà phòng để tẩy bồn cầu.

Xà phòng có thể làm giảm số lượng vi sinh vật có trong bồn cầu, khiến quá trình phân hủy chất thải chậm hơn. Vì vậy nếu muốn hầm cầu lâu đầy thì các bạn phải sử dụng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy bồn cầu chứ không phải xà phòng như rất nhiều gia đình vẫn đang sử dụng.

  • Sử dụng viên tẩy bồn cầu.

Viên tẩy bồn cầu là một cách vệ sinh bồn cầu khá hiệu quả trong vòng 1,2 năm trở lại đây. Tuy nhiên do giá thành khá cao so nên dù cách sử dụng đơn giản (chỉ cần thả vào két nước là được) nhưng nó vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trong từng gia đình.

Nếu sử dụng viên tẩy bồn cầu, bồn cầu nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, ít vi khuẩn mà vẫn đảm bảo được hầm cầu có nhiều vi sinh vật, tốt hơn so với sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

ĐỘI XE HÚT HẦM CẦU QUẬN 5 CHUYÊN NGHIỆP
ĐỘI XE HÚT HẦM CẦU QUẬN 5 CHUYÊN NGHIỆP
  • Không vứt rác, băng vệ sinh và giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

Rác thải, băng vệ sinh rất khó phân hủy, vì vậy nếu vứt chúng xuống bồn cầu thì ngoài việc gây nên tình trạng tắc bồn cầu thì chúng còn làm bồn cầu nhanh đầy hơn.

Giấy vệ sinh dù dễ tan trong nước nhưng cũng khó phân hủy. Vì vậy nếu muốn hầm cầu lâu đầy thì các bạn nên chuẩn bị 1 sọt rác để vứt giấy vệ sinh vào, như vậy dù bạn dùng nhiều hay ít giấy cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với khách hàng, vì vậy Phú Ngọc sẵn sàng chia sẻ những cách xử lý hầm cầu đầy mà không cần thông hút mà không phải công ty nào cũng làm được.

Hy vọng những chia sẻ trên của Phú Ngọc sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn dân cư quận 5, Tp. HCM. Bên cạnh việc gìn giữ văn hoá của thành phố chúng ta, hãy xử lý thật tốt để hệ thống cầu cống không xảy ra tình trạng bất như ý nhé. Nếu các bạn đang gặp vấn đề cần thông tắc cống hay hút hầm cầu quận 5 thì hãy gọi ngay đến số Hotline: 0844888812 để Phú Ngọc tư vấn và có mặt giải quyết ngay vấn đề cho bạn nhé!

xem thêm: Bồn cầu rút nước chậm phải làm sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.