Rác thải sinh hoạt là tất cả những chất thải trong sinh hoạt hàng ngày của con người thải ra. Rác thải sinh hoạt không giống với rác thải công nghiệp, nhưng nó cũng là một nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Vậy cách phân loại và thu gom rác thải sinh hoạt như thế nào là đúng cách nhất? Xin mời các bạn cùng theo dõi các nội dung tiếp theo, trong bài viết này để có thông tin hữu ích nhé!

Rác thải sinh hoạt là gì?

Cách tự thu gom rác thải sinh hoạt đúng tiêu chuẩn
Cách tự thu gom rác thải đúng tiêu chuẩn

Rác thải sinh hoạt đa phần là tất tần tật các chất thải do con người cũng như các loài động vật thải ra mối trường. Thành phần chủ yếu của các loại rác thải sinh hoạt là các chất hữu cơ như: thức ăn thừa, chất thải của người và động vật, phế thải xây dựng, túi ni lông… nên các loại rác này rất dễ gây ô nhiễm cho môi trường sống của chúng ta. Cho nên, rác sinh hoạt có thể định nghĩa là những thành phần tàn tích hữu cơ phục vụ cho cuộc sống của con người.

Cách phân loại rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt vô cơ: đây là những loại rác thải không thể sử dụng và cũng không thể tái chế được nữa. Rác thải vô cơ đa phần là các loại vật liệu xây dựng không thể sử dụng hoặc đã qua sử dụng và bị bỏ đi.

Rác thải sinh hoạt hữu cơ: Đây là loại rác thải dễ phân hủy và có thể thu gom rác thải sinh hoạt lại để tái chế. Loại rác này chủ yếu là những phần bỏ đi của thực phẩm, sau khi lấy đi phần chế biến được thức ăn cho con người. Những thực phẩm còn thừa hoặc hư hỏng không thể sử dụng được nữa, cũng như các loại rau củ, lá cây, cỏ… không còn sử dụng được nữa, sẽ trở thành rác thải hữu cơ trong môi trường.

Rác thải sinh hoạt có thể tái chế: Đây là loại rác khó phân hủy là các loại: giấy thải, các loại hộp, vỏ chai, vỏ lon…

Vì sao bạn phải phân loại rác thải sinh hoạt?

Mật độ dân số ngày càng tăng lên, do đó số lượng rác thải sinh hoạt thải ra mỗi ngày nhiều hơn. Điều này khiến cho các bãi rác xử lý rác thải luôn trong tình trạng quá tải và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Việc tự phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình, sẽ góp phần làm giảm áp lực cho các bãi rác.

Thói quen của nhiều người dân tại Việt Nam chính là vứt chung tất cả các loại rác sinh hoạt bao gồm  thực phẩm thừa, vật tư hư hỏng… vào thùng rác mà không hề phân loại. Hầu hết người dân đều cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện. Việc người dân không có ý thức phân loại rác thải cũng khiến cho việc thu gom rác thải gặp rất nhiều khó khăn.

Phân loại và thu gom rác thải sinh hoạt
Phân loại và thu gom rác thải sinh hoạt

Cách tự thu gom rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

  • Thu gom rác thải hữu cơ dễ phân hủy: Loại rác này bao gồm các loại thức ăn thừa, rau, bã trà, hoa quả, vỏ ốc, vỏ tôm cua,… dễ bị thối rữa, bốc mùi hôi thối nên phải thu gom thưởng xuyên hàng ngày. Bạn cần để ráo nước hoặc đổ hết nước trước khi cho rác hữu cơ vào xô và túi ni lông sau đó mới gom lại rồi bỏ vào thùng rác.
  • Thu gom rác thải vô cơ: Bạn cần thu gom theo 2 loại đó là: rác tái chế để riêng và rác không thể tái chế sẽ được thu gom và mang ra bãi rác hoặc đốt đi ngay. Còn rác có thể tái chế được bạn để bán đồng nát, hoặc cho những người thu mua phế liệu là được.

Thu gom rác thải sinh hoạt không đúng cách sẽ để lại những hậu quả gì?

Việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt không đúng cách, sẽ mang lại những hậu quả rất nặng nề như sau:

Gây ô nhiễm môi trường đất và nước

Các loại rác thải sinh hoạt như: bao nilon, hộp xốp, các loại chai lọ thủy tinh… chính là những vật dụng rất phổ biến được dùng trong cuộc sống hằng ngày. Khi không dùng nữa thì chúng sẽ bị xả thải ra môi trường hoặc bị đem chôn xuống lòng đất. Vì chúng không có khả năng tự phân hủy được và đều chứa nhiều chất độc hại. Sẽ làm tiêu diệt các sinh vật có lợi trong lòng đất như: vi sinh vật, giun, các động vật không xương sống, ếch, nhái… Chúng sẽ dần làm cho môi trường đất trở nên nghèo dinh dưỡng và giảm đi đa dạng sinh học…

Những loại rác thải sinh hoạt này tích lũy ngày càng nhiều, sẽ ngấm sâu vào lòng đất và làm ô nhiễm đến nguồn nước ngầm, nước sông, kênh rạch… Con người ăn uống nước vào thì sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và kéo theo các bệnh như ung thư, suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng đến thai nhi…

Thu gom rác thải sinh hoạt không đúng cách sẽ để lại những hậu quả gì?
Thu gom rác thải sinh hoạt không đúng cách sẽ để lại những hậu quả gì?

Gây ô nhiễm không khí

Thu gom rác thải sinh hoạt và xuer lý không đúng cách sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu làm ô nhiễm môi trường. Việc đốt rác thải không đúng quy định sẽ khiến hàm lượng khí CO2, S… lan ra môi trường khiến không khí bị ô nhiễm nặng nền. Người dân sống ở gần những nơi tập kết và xử lý rác thải, hoặc nơi tập trung nhiều khu dân cư, nơi có nhiều khói bụi sẽ bị ô nhiễm nguồn không khí nhiều hơn.

Rác thải sinh hoạt tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển

Những người tiếp xúc trực tiếp với rác thải thường xuyên mà không được xử lý triệt để, hoặc đang sống trong môi trường gần các bãi rác có mùi hôi thối. Sẽ dễ dàng mắc các bệnh về phổi và các bệnh về đường tiêu hóa…

Trên đây là cách tự phân loại và thu gom rác thải  tại nhà đúng tiêu chuẩn nhất. Nếu bạn có số lượng rác thải sinh hoạt lớn, không thể tự thu gom được. Xin hãy liên hệ đến số Hotline 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc. Công ty sẽ tiến hành thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt theo công nghệ tiên tiến không gây ô nhiễm môi trường.

Phú Ngọc nhận thu gom rác thải sinh hoạt tất cả các Quận huyện TPHCM

Vận chuyển thu gom rác thải sinh hoạt Quận Bình Tân.

Dịch vụ nhận vận chuyển thu gom thải sinh hoạt ở Quận Bình Tân công ty Phú Ngọc chuyên nhận vận chuyển thu gom thải ở Quận Bình Tân có đội ngũ nhân viên chuyên làm vệ sinh công nghiệp có kinh nghiệm nhận vệ sinh nhà, và thu gom rác và vận chuyển rác đổ rác tại nơi quy định, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được thời gian.Khi cần tìm dịch vụ vệ sinh nhà ở, biệt thự, chung cư công trình, vận chuyển thu gom thải sinh hoạt ở Quận Bình Tân hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. !

Vận chuyển thu gom rác thải sinh hoạt Quận 8

Dịch vụ Vận chuyển thu gom rác thải sinh hoạt Quận 8 công ty Phú Ngọc chuyên nhận thu gom rác thải Quận 8  có đội ngũ nhân viên chuyên làm vệ sinh công nghiệp có kinh nghiệm nhận vệ sinh nhà, và thu gom rác và vận chuyển rác đổ rác tại nơi quy định, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được thời gian.Khi cần tìm dịch vụ vệ sinh nhà ở, biệt thự, chung cư công trình, vận chuyển thu gom rác thải Quận 8  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. !

Vận chuyển thu gom thu gom rác thải sinh hoạt Quận 7

Dịch vụ thu gom thu gom rác thải Quận 7 công ty Phú Ngọc chuyên nhận thu gom thu gom rác thải Quận 7 có đội ngũ nhân viên chuyên làm vệ sinh công nghiệp có kinh nghiệm nhận vệ sinh nhà, và thu gom rác và vận chuyển rác đổ rác tại nơi quy định, giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được thời gian.Khi cần tìm dịch vụ vệ sinh nhà ở, biệt thự, chung cư công trình, thu gom thu gom rác thải Quận 7 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. !

Gọi dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt Quận 4 của chúng tôi:

Bạn sẽ không phải bận tâm đến những thứ rác dưởi làm bạn mệt mỏi căng thẳng.

Khi bạn gọi nhóm dịch vụ loại bỏ rác của chúng tôi, bạn tránh:

Các khoản tiền phạt. Vứt rác không đúng và bị xử lý với một khoản tiền phạt nhất định.

Bạn phiền lòng với nỗ lực không biết loại bỏ chúng đi đâu và căng thẳng và không biết làm gì bạn không phải lo lắng hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Dịch vụ dọn rác thải thu gom rác thải sinh hoạt Huyện Bình Chánh chuyên nghiệp giá cả phải chăng

nhân viên tôn trọng, và sự cống hiến để mang lại dịch vụ hoàn chỉnh cho bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm sạch rác thải vệ sinh để làm sạch ra một vị trí cửa hàng bán lẻ cũ hoặc chỉ cần thanh lý rác thải đồ cũ hỏng nội thất , dịch vụ rọn rác thải Huyện Bình Chánh sẵn sàng cung cấp dịch vụ loại bỏ rác nhanh chóng đến khu vực của bạn nhà ở hoặc cửa hàng kinh doanh.

Dịch vụ dọn rác thải thu gom rác thải sinh hoạt Quận 1 uy tín chuyên nghiệp.

Dịch vụ dọn vệ sinh dọn rác thải thu gom rác thải Quận 1 uy tín chuyên nghiệp chuyên làm sạch các toà nhà cao tầng, công ty, cơ quan, khu chế xuất, công trình sau xây dựng.v.v…

Dịch vụ dọn vệ sinh dọn rác thải thu gom rác thải sinh hoạt tại Huyện Củ Chi

đội ngũ công nhân, nhân viên vệ sinh công trình, nhà xưởng công ty Phú Ngọc có nhiều kinh nghiệm dọn vệ sinh dọn rác thải thu gom rác thải tại Huyện Củ Chi cho chung cư, KCN, Trường học, nhà đang ở, nhà xưởng, kho hàng… cùng với thiết bị máy móc hiện đại giúp cho công việc nhanh hơn và sạch hơn, và tiện ích. Giúp quý khách tiết kiệm được chi phí cho quý khách hàng ở Huyện Củ Chi.

Ngoài ra công ty Phú ngọc còn Phục vụ các dịch vụ:

  1. NẠO VÉT HỐ GA

  2. Thông cống nghẹt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.