Bồn cầu bị tắc nghẹt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến, sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Tắc bồn cầu cũng gây ra mất vệ sinh và kéo theo các mầm bệnh, gây nguy hiểm đến sức khẻo con người. Làm gì để thông bồn cầu an toàn hiệu quả? Xin mời các bạn cùng công ty Phú Ngọc đi tìm hiểu, những cách thông cầu rất hiệu quả sau.

Vì sao bồn cầu bị tắc nghẹt?

Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay
Cách thông cầu hiệu quả nhất hiện nay

Hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẹt diễn ra rất thường xuyên, nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc gồm:

  • Bồn cầu bị tắc do bạn vô tình làm rơi các dị vật cứng hoặc quá to xuống bồn cầu như: vải vóc, áo quần hoặc bàn chải, đồ chơi, vòng nhẫn, băng vệ sinh… Dị vật có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc đồ dùng trong nhà rơi xuống bồn cầu.
  • Bồn cầu bị tắc cũng do nguyên nhân bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh khó phân hủy.
  • Hầm cầu đầy hoặc đã lâu không được nạo vét định kỳ cũng khiến cho, bồn cầu thoát nước chận, cứ thông cầu xong lại bị tắc nghẹt lại.
  • Quá trình lắp đặt hệ thống cống thoát nước thải của bồn cầu, không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẹt.

Khi bồn cầu bị tắc nghẹt bạn cần phải làm gì?

Bồn cầu bị tắc sẽ có biểu hiện nước thải trong bồn cầu rút chậm hoặc không rút, nước trong bồn cầu đùn lên tràn ra sàn nhà. Khi bồn cầu bị tắc nghẹn bạn nên xử lý nhanh gọn theo các bước như sau:

  • Dùng khăn hoặc báo để lót phía dưới chân bồn cầu, sàn nhà, sẽ giúp cho nước bẩn sẽ không bị rơi ra sàn nhà khi bị tràn gây mất vệ sinh.
  • Bạn nên mở quạt thông gió hoặc cửa sổ nhà vệ sinh sẽ giúp thoát khí ga và khí độc hại ra ngoài. Vì những loại khí này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Đi gang tay nhựa và mặc quần áo bảo hộ, áo chống nước hoặc áo mưa để dọn dẹp nhà vệ sinh. Các dụng cụ bảo vệ này sẽ giúp bạn chống lại các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Những cách thông cầu nghẹt hiệu quả

Bồn cầu bị tắc nghẹt bạn có thể tự thông tắc bồn cầu bằng những cách đơn giản sau:

Cách 1. Sử dụng thụt pittong thông bồn cầu

Thụt bồn cầu bằng pittong cao su là cách thông cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay. Hầu như gia đình nào cũng sắm cho mình một cái thụt bồn cầu, để sẵn trong nhà phòng trường hợp bồn cầu bị nghẹt, tắc.

Thụt bồn cầu sử dụng áp xuất để đẩy chất thải, đi xuống cống và chảy về hầm cầu môt cách nhanh chóng. Bạn chỉ càn thực hiện thụt pittong cao su, vài lần vào bồn cầu sẽ giúp đẩy hết chất thải trôi đi. Sau đó dùng nước sạch xả, vào bồn cầu là đã xong

Cách 2. Sử dụng baking soda và dấm thông bồn cầu

Sử dụng thụt pittong thông bồn cầu
Sử dụng thụt pittong thông cầu nghẹt

Thông  cầu bằng baking soda có thể áp dụng được với các vấn tắc nghẹt do các chất thải khó phân hủy như giấy và tóc. Bạn chỉ cần đổ bột baking soda vào bồn cầu, sau đó đổ thêm 1 chút giấm gạo và ngâm hỗn hợp này khoảng 2 – 3 tiếng để chất thải tan ra.

Tiếp theo bạn dùng nước sạch xả thật nhiều vào bồn cầu, để các chất thải bị cuốn trôi xuống hầm cầu. thử lại thấy nước trong bồn cầu thoát nhanh, có nghĩa là việc thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm đã thành công.

Cách 3. viên thông bồn cầu

Viên thông cầu tác dụng loại bỏ mảng bẩn bám dính lâu ngày và tạo bọt khí làm tan các chất thải bên trong bồn cầu. Bạn chỉ cần mua 1 túi viên sủi thông tắc bồn cầu, rồi thả 2 viên xuống bồn cầu ngâm khoảng 3 – 5 tiếng. Sau đó xả lại bằng nước sạch sẽ thấy bồn cầu, được thông tách 1 cách hiệu quả nhất.

Cách 4. Thông bồn cầu bằng Coca Cola

Coca Cola không chỉ là một thức uống được nhiều người yêu thích, mà nó còn có tác dụng thông cầu rất hiệu quả. Các chất axit có trong coca cola sẽ giúp phân hủy rất nhanh các chất thải trong bồn cầu.

Thực hiện thông cầu bằng coca cola rất đơn giản bạn chỉ cần đổ trực tiếp Coca cola vào bồn cầu. Chờ khoảng 2 – 3h để cho các axit trong coca phân hủy nhanh hơn và giúp phá vỡ các liên kết trong chất thải.

Cách số 5. Thông bồn cầu tắc nghẹt bằng móc phơi áo quần cũ

Khi bồn cầu bị tắc nghẹt do dị vật lớn hoặc do tóc, bạn nên thông tắc bằng cách hiệu quả là dùng móc phơi áo quần.

Bạn chỉ cần dùng 1 móc sắt phơi áo quần cũ rồi duỗi thẳng, uốn cong 1 đầu. Sau đó thả xuống bồn cầu rồi xoáy tròn nhiều vòng, rồi từ từ kéo móc lên lấy chất thải ra. Tiếp tục cho móc xuống và thực hiện thông tắc thêm nhiều lần nữa, cho đến khi lấy hết chất bẩn ra thì thôi.

Thông bồn cầu bằng Coca Cola
Thông cầu nghẹt bằng Coca Cola

Cách 6. Sử dụng dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông tắc bồn cầu nói trên mà không cải thiện được tình hình, bạn nên tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp của Phú Ngọc ngay.

Công ty Phú Ngọc với máy móc hiện đại, thợ giàu kinh nghiệp sẽ giúp quý khách khắc phục nhanh tình trạng bồn cầu tắc nghẹt, hạn chế tình trạng tắc nghẹt loại trong thời gian dài. Đến với Phú Ngọc, bạn sẽ được mức giá rẻ nhất và chế độ bảo hành dịch vụ rất uy tín.

Đây là những cách thông cầu hiệu quả mà công ty Phú Ngọc đã giới thiệu đến các bạn. Nếu bồn cầu bị tắc do hầm cầu đầy, hoặc bạn không tự thông tắc bồn cầu được xin hãy liên hệ với công ty qua số 0844.8888.12. Để được tư vấn hướng dẫn và dử dụng dịch vụ hút hầm cầu và thông

cầu giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.