Mật độ dân số tập trung đông cũng là nguyên nhân chính dẫn đến, tình trạng cống tắc nghẹt cũng diễn ra thường xuyên hơn. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Krông Bông ngày càng tăng cao. Vậy: Công ty thông cống nghẹt huyện Krông Bông nào làm việc uy tín, hiệu quả nhất hiện nay? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chính xác về đơn vị thông cống tốt nhất.

Tác hại của cống tắc nghẹt gây ra như thế nào?

Tác hại của cống tắc nghẹt gây ra như thế nào?
Tác hại của cống tắc nghẹt gây ra như thế nào?

Đường cống thoát chất thải hầu hết được đặt ngầm dưới lòng đất, nên việc bảo dưỡng vệ sinh cống không hề dễ dàng. Tùy thuộc vào nhu cầu xả thải của con người, cống thoát sẽ có đường kính to hoặc nhỏ khác nhau. Trong quá trình sử dụng cống thoát cũng cõ lúc bị tắc nghẹt, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt như:

 • Cống thoát nước bốc mùi hôi thối khó chịu gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
 • Bạn sẽ thấy tình trạng nước thải không thoát hoặc thoát chậm xuống cống. Điều này sẽ khiến cho người dân không thể thực hiện các nhu cầu sinh hoạt như: tắm, gội, giặt rũ, rửa rau quả, chén bát…
 • Nước và chất thải dưới cống ngầm có hiện tượng tràn ngược lên nền sàn nhà, kèm theo các chất thải và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe hệ tiêu hóa.

Cống tắc nghẹt thường xuyên do những nguyên nhân nào?

Đường cống thoát nước của gia đình bạn hoặc nơi làm việc bị tắc nghẹt thường xuyên do những nguyên nhân chính sau:

 • Đường kính cống thoát nước thải nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng của con người.
 • Con người thường xuyên xả thải thường xuyên các loại: dầu ăn thừa trong nấu nướng, mỡ động vật, thức ăn thừa, vụn trứng, tóc rối… xuống cống cũng làm cho cống bị tắc nghẹt nhiều hơn.
 • Đường cống thoát nước lắp đặt xây dựng không đúng, tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Hầm cầu hoặc hố ga đầy cũng sẽ dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt thường xuyên và kéo dài.
 • Hệ thống cống đặt ở những nơi bị ngập lụt thường xuyên, khiến cho chất thải và bùn đất tràn vào gây tắc nghẹt.
 • Hầm cầu không có ống thoát khí, hoặc đường ống thoát khí bị hỏng cũng sẽ gây ra tình trạng cống tắc nghẹt.
 • Bạn vô tình làm rơi dị vật cứng xuống cống.

Những cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả

Cống bị tắc nghẹt do những nguyên nhân đơn giản, do những dị vật nhỏ, tắc nghẹt ở đoạn gần bạn có thể tự thông tắc cống theo cách đơn giản sau:

Những cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả
Những cách xử lý tình trạng cống bị tắc nghẹt hiệu quả

Dùng dấm và bột Baking soda thông tắc cống nghẹt

Bột Baking soda và dấm có tác dụng thông cống nghẹt rất hiệu quả, cách thực hiện cũng đơn giản. Trước tiên bạn đổ khoảng 200gam bột Baking soda xuống cống đang bị nghẹt, đổ thêm khoảng 0,5 lít dấm trắng xuống. Ngâm hỗn hợp dấm và bột Baking soda dưới cống khoảng 3h, để cho các chất thải dưới cống bị mềm ra. Sau đó bạn dùng nước sạch xả xuống cống cho chất thải chảy xuống hầm ga. Nếu thấy nước thải chảy bình thường vậy là việc thông tắc cống nghẹt của bạn đã thành công.

 Sử dụng dùng bột thông cống và nước sôi

Bạn đổ một lượng bột thông cống vào miệng cống, đổ thêm khoảng 2 lít nước nóng tầm 70 độ. Sau đó để ngâm bột thông cống và nước sôi dưới cống khoảng 6 tiếng, để cho các chất thải bị đánh tan ra. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả thật nhiều xuống đường cống, để rửa trôi các chất thải đang lắng đọng dưới cống.

Gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt huyện Krông Bông uy tín

Cống bị tắc nghẹt do những nguyên nhân như: dị vật to, cống nghẹt do hầm cầu, hố ga đầy, do yếu tố kỹ thuật. Cần phải có máy móc thiết bị chuyên dụng để thông cống, lúc này bạn nên tìm đến dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Krông Bông uy tín, chất lượng của công ty vệ sinh môi.

Ưu điểm nổi bật dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện huyện Krông Bông của Phú Ngọc
Ưu điểm nổi bật dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện huyện Krông Bông của Phú Ngọc

Ưu điểm nổi bật dịch vụ thông cống nghẹt huyện huyện Krông Bông của Phú Ngọc

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực vệ sinh như: Hút hầm cầu, nạo hét hố ga, vệ sinh đường ống cấp thoát nước, thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi nhà vệ sinh… Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Krông Bông, của công ty quý khách sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Giá dịch vụ thông tắc cống nghẹt luôn cạnh tranh hơn so với thị trường từ 30 – 50%.
 • Thời gian cung cấp dịch vụ thông tắc cống nghẹt 24/24h. Dù là thời gian ban đêm, ngày nghỉ hay lễ tết chỉ cần khách hàng gọi, nhân viên của công ty sẽ có mặt ngay trong thời gian sớm nhất
 • Thợ thông cống có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định chính xác tình trạng cống bị tắc nghẹt trong thời gian nhanh nhất. Công ty có hệ thống máy móc thiết bị thông cống hiện đại, thực hiện thông cống nhanh chóng triệt để 100%. Đảm bảo thông cống không gây ra mùi hôi thối, không đục phá sàn tường, không làm hư hại hệ thống cống thoát nước thải…
 • Thời gian bảo hành dịch vụ dài từ 3 – 24 tháng, chế độ bảo hành uy tín 24/24h.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách tự thông cống bị tắc nghẹt đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn thực hiện các biện pháp thông tắc cống nói trên, mà tình trạng cống tắc nghẹt không được cải thiện. Xin hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Krông Bông uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.