Cống tắc nghẹt bốc mùi hôi thối, nước thải không thoát được gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Cống thường xuyên tắc nghẹt do những nguyên nhân nào, có thể tự thông cống nghẹt được không? Công ty thông tắc cống nghẹt nào huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk uy tín nhất hiện nay? Mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết, để có những thông tin hữu ích.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng cống tắc nghẹt thường xuyên?

Thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk
Thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk

Cống thoát nước thải dùng để dẫn nước thải sinh hoạt, vào hố ga và hệ thống cống thoát chung. Cống thường xuyên bị tắc nghẹt sẽ do những nguyên nhân cơ bản sau:

 • Nhu cầu xả thải của con người lớn hơn so với đường kính của cống thoát.
 • Hố ga và hầm cầu đầy đã lâu không thực hiện hút hầm cầu, nạo vét đúng định kỳ.
 • Cống thoát chất thải ở những nơi thấp trũng hay bị ngập lụt khiến cho: rác thải, lá cây, bùn đất lọt vào trong cống.
 • Ý thức sử dụng cống của con người kém, thường xuyên xả thải các loại: dầu mỡ động vật, thức ăn thừa, tóc rối, túi ni lông… xuống cống ngầm.
 • Hệ thống cống ngầm đã qua thời gian dài sử dụng bị xuống cấp, nứt, vỡ hư hỏng.
 • Cống được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như: cống lắp không có độ nghiêng tối thiểu, có nhiều đoạn nối gấp khúc…

Có thể tự thực hiện thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar tại nhà không?

Tìm ra đúng nguyên nhân cống tắc nghẹt sẽ giúp cho quá trình thông tắc cống nghẹt, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Cống bị nghẹt do những nguyên nhân như: dị vật nhỏ, tóc rối, mảng bám thức ăn, rong rêu, vụn trứng, xương cá… Người dân có thể tự thông tắc cống nghẹt theo những cách đơn giản và bằng những nguyên liệu sẵn có tại nhà như sau:

Dùng nước nóng và dầu rửa chén thông tắc cống nghẹt

Sử dụng bột thông tắc cống và dấm trắng
Sử dụng bột thông tắc cống và dấm trắng

 

Đường cống có tình trạng nước chảy chậm hoặc không chảy, cống bị tắc nghẹt do thức ăn… Bạn chỉ cần đun 1 ấm nước sôi 70 độ, hòa thêm 2 muỗng dầu rửa chén vào và khấy đều. Đổ hỗn hợp nước nóng và dầu rửa chén vào miệng cống đang bị tắc nghẹt, với sức nóng của nước và dầu rửa chén sẽ giúp làm tan các chất thải. Để kiểm tra xem cống đã được thông tắc chưa, bạn chỉ cần đổ 1 lượng lớn nước sạch, vào cống để kiểm tra. Nếu bạn thấy nước chảy vẫn chậm, hãy thực hiện thông tắc thêm 1 lần nữa để đạt kết quả như mong muốn.

Sử dụng dây sắt để thông tắc cống nghẹt

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do tóc rối và mảng bám thức ăn, bạn chỉ cần lấy một đoạn dây thép dài khoảng 1m. Sau đó bạn uốn cong 1 đầu dây rồi thả xuống cống, dùng tay xoay tròn dây sắt trong cống để các loại rác thải và tóc rối bám vào đầu móc.

Tiếp theo bạn nhẹ nhàng kéo sợi dây sắt lên rũ bỏ các chất thải ra, tiếp tục thực hiện thông tắc cống nghẹt bằng dây sắt thêm nhiều lần nữa cho đến khi hết chất thải thì thôi.

Sử dụng bột thông tắc cống và dấm trắng

Bột thông cống là giải pháp thông tắc cống nghẹt, mang lại hiệu quả cao và rất an toàn vệ sinh. Bạn mua 1 gói bột thông cống tại cửa hàng tạp hóa, sau đó đổ trực tiếp vào miệng cống đang bị tắc nghẹt đổ thêm khoảng 0.5 lít dấm trắng vào. Tiếp theo ngâm bột thông cống và dấm trắng trong cống khoảng 5 – 6h để các chất thải đang mắc kẹt trong cống bị đánh tan ra. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả xuống cống để rửa trôi các chất thải xuống hố ga là được.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar

Cống bị tắc nghẹt do yếu tố kỹ thuật, do hầm cầu, hố ga đầy hoặc do dị vật lớn… Bạn không thể tự thông cống nghẹt tại nhà, hãy tìm đến dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar uy tín, chất lượng của công ty Phú Ngọc.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar
Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thông tắc cống nghẹt Phú Ngọc

Công ty Phú Ngọc là đơn vị có bề dày trên 10 kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực: thong cong nghet , hút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc bồn cầu, thông tắc bồn rửa… Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt huyện Ea Kar của Phú Ngọc, quý khách sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

 • Thời gian cung cấp dịch vụ thông tắc cống nghẹt 24/24h. Dù ngày nghỉ, hay lễ tết, thời gian ban đêm công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường huyện Ea Kar.
 • Giá dịch vụ thông cống nghẹt cạnh tranh hơn so với thị trường đến 50%.
 • Công nhân làm việc chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm luôn xác định chính xác tình trạng cống tắc nghẹt và xử lý nhanh.
 • Hệ thống máy móc thông tắc cống hiện đại, đảm bảo thông tắc cống nghẹt triệt để 100%, không làm hư hỏng hệ thống cống.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ uy tín, dài lâu từ 3 – 24 tháng.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách tự thông tắc cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất. Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông tắc cống nói trên, mà không mang lại kết quả như mong muốn. Hãy gọi đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt huyện Ea Kar uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.