Quận Tân Phú nằm ở nội thành thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu rất nhiều địa điểm tham quan, thu hút một lượng lớn khách du lịch từ nhiều nơi đổ về. Điều này giúp quận Tân Phú phát triển kinh tế dễ dàng tuy nhiên lại gây ra gánh nặng lên hệ thống vệ sinh môi trường. Từ nhiều năm nay vấn đề thông cống nghẹt tại quận Tân Phú vẫn luôn được nhiều người dân quan tâm. Hãy cùng tìm hiêu về thực trạng tại đây.

Nguyên nhân gây nghẹt cống

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống

Ngày nay, gắn liền với cuộc sống hiện đại hóa, công nghiệp hóa, cuộc sống của người dân cũng có nhiều thay đổi. Trước kia các hộ gia đình thường chứa chất thải vào một nơi để ủ phân và nước thải thì mang đổ sông, hồ, tưới cây. Hiện nay cuộc sống của người dân đã trở nên thuận tiện hơn nhờ hệ thống đường ống dẫn thải được lắp đặt trong mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên hệ thống đường ống này cũng dễ bị tắc nghẽn trong khi sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau, gây ra sự bất tiện cho người sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp gây ra nghẹt cống

– Vứt rác thải xuống cống: nhiều người có thói quen vứt các loại vỏ kẹo bánh, vỏ dầu gội, sữa tắm xuống ống cống thay vì cho vào thùng rác. Thói quen này tưởng là vô hại nhưng không phải. Các loại rác thải này thường rất khó để trôi qua đường ống cống, nên nó thường gây ra tình trạng tắc cống tạm thời. Do đó, tốt hơn hết bạn nên dừng thói quen này lại.

– Đổ thức ăn, dầu mỡ thừa qua đường ống: tình trạng thường xảy ra phổ biến hơn vào mùa đông. Bởi khi đổ dầu mỡ qua đường ống, các lớp mỡ thường bám lại đường ống, lâu dần tụ thành những mảng bám. Khi mảng bám này đủ to, nó sẽ ngăn chặn không cho nước thải chảy qua, gây tắc cống.

– Đường ống lắp đặt sai cách: đây là tình trạng xảy ra do lắp đặt sai cách trong quá trình thi công công trình phụ của gia đình bạn. Thông thường nếu đường ống bị lắp đặt sai, chỉ sau 1, 2 ngày sử dụng, đường ống lập tức bị tắc nghẹt

Xem thêm :
 

Giải pháp thông cống nghẹt quận Tân Phú

Có thể sử dụng bột thông cống tại nhà
Có thể sử dụng bột thông cống tại nhà

Để thông cống nghẹt, người dân có thể liên hệ các đơn vị thông cống nghẹt hoặc tự mình thông tại nhà. Hiện nay trên mạng không thiếu các trang web hướng dẫn người dân các cách tự thông cống tại nhà an toàn, tiết kiệm chi phí. Bạn đọc có thể tham khảo và thử nghiệm một số cách dưới đây:

– Dùng nước sôi: cách này chỉ thực sự hiệu quả khi cống bị tắc do các mảng bám từ mỡ tạo thành. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào làm tan các mảng mỡ ra, đường ống cống có thể hoạt động bình thường.

– Dùng móc phơi quần áo: bạn nên sử dụng cách này khi dị vật, hay cụ thể là các loại rác thải chặn đường ống cống. Bạn cần gỡ móc quần áo ra và uốn nó theo đường cong nhẹ, phù hợp với hình dạng đường ống cống. Sau đó dùng chiếc móc này chọc vào trong đường ống, đẩy các loại dị vật còn mắc lại đi. Hoặc bạn cũng có thể uốn đầu móc quần áo thành hình cong và dùng nó để móc rác thải ra bên ngoài.

– Sử dụng bột thông cống: Loại bột này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tiện dụng, siêu thị. Nó có tác dụng hỗ trợ làm mềm, phân hủy các loại rác thải mắc lại, giúp chúng dễ dàng trôi đi, trả lai đường ống cống thông thoáng.

Các cách trên đều có ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên điểm chung của chúng là đều chỉ sử dụng được khi đường ống bị tắc nghẹt nhẹ. Nếu tình trạng này nặng nề hơn, bạn cần liên hệ với các đơn vị thông cống nghẹt quận Tân Phú để được giúp đỡ.

Lưu ý khi chọn đơn vị thông cống nghẹt quận Tân Phú

Phú Ngọc là đơn vị thông cống nghẹt uy tín
Phú Ngọc là đơn vị thông cống nghẹt uy tín

Sau đây là một số những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn công ty thông công nghẹt để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra hiệu quả nhất:

  • Kinh nghiệm: Hãy tìm những công ty có kinh nghiệm lâu năm dù giá cả có thể sẽ nhỉnh hơn so với các đơn vị mới thành lập. Bởi thông cống nghẹt đòi hỏi những người có tay nghề cao thực hiện, nếu không rất dễ gặp phải các vấn đề như vỡ đường ống, vỡ nền,…
  • Minh bạch: Để tránh tình trạng phát sinh thêm nhiều phụ phí hay bị đội giá, bạn hãy yêu cầu minh bạch bảng giá ngay từ khi bắt đầu. Thêm vào đó, hãy chú ý tới các điều khoản khi kí hợp đồng và cơ chế bảo hành công trình sau bàn giao.
  • Cơ sở vật chất: Đây là yếu tố tác động rất lớn đến hiệu quả của quá trình làm việc. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến, các loại máy móc thiết bị được bảo dưỡng thường xuyên. Như vậy thông cống nghẹt sẽ được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc. Là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng nhất cả nước, công ty Phú Ngọc đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất. Thông tin chi tiết xin liên hệ: 0844888812 hoặc website: thongcongnghetphungoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.