Cống, bồn cầu nhà bạn bị tắc bạn chưa biết làm sao? Bạn muốn tìm một biện pháp thông tắc cống nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả? Vậy thì dây thông cống chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn mỗi khi cống thoát nước hay bồn cầu nhà bạn bị tắc.

Dây thông cống giá rẻ
Dây thông cống giá rẻ

Có rất nhiều cách thông dụng để thông cống tắc nhanh chóng và hiệu quả như dùng nước sôi, baking soda, mốc quần áo, bột thông cống… mà gia đình có thể áp dụng và xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên, đó là những trường hợp nghẹt nhỏ, còn những vấn đề nghẹt cống, nghẹt bồn lớn thì cần có các thiết bị chuyên hơn một chút. Trong đó có dây thông cống.

1. Dây thông cống giá rẻ và cách sử dụng dây thông cống

1.1 Dây thông cống và một số điều bạn cần biết

Dây thông cống là một loại dây thép, được thiết kế theo kiểu lò xo, có chiều dài từ 3-20 mét, thường được sử dụng để thông cống thoát nước, cống nhà tắm, bồn cầu khi bị tắc.

– Dây thông cống có đầu lo xo với thiết kế bám vào các vật cản trong cống, từ đó lôi các vật cản, cặn bã ra ngoài.

– Chất liệu chính của dây thông cống là thép không gỉ (lò xo), nhựa (tay cầm).

1.2 Cách sử dụng dây thông cống để thông tắc cống

So với các cách thông tắc cống khác thì sử dụng dây thông cống giá rẻ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều. Các bạn chỉ cần vặn lỏng ốc ở đầu lò xo, đưa lò xo vào cống đang bị tắc sau đó vừa quay dây vừa đẩy theo chiều kim đồng hồ vừa xả nước.

Các chất cặn bã, bẩn như tóc, kim loại, các chất khó phân hủy sẽ bị cuốn vào dây sau đó được dây kéo ra ngoài. Còn các chất lỏng, chất bẩn khác có thể trôi theo nước, từ đó giải quyết tình trạng tắc cống.

Sử dụng dây thông cống khá đơn giản nhưng nếu bạn mua dây có chiều dài quá ngắn nhưng lại phải thông cống dài thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy các bạn cần lựa chọn dây có chiều dài phù hợp. Trong trường hợp cống bị tắc nghiêm trọng, thì các bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ thông tắc cống để họ giúp bạn thông cống cho đỡ tốn thời gian và công sức.

2. Có các loại dây thông cống nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây thông cống, với chiều dài và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên người ta phân dây thông cống ra làm 3 loại :

–                     Dây thông cống giá rẻ bằng tay được làm từ thép

–                     Dây thông cống dùng trong công nghiệp

–                     Dây thông cống dùng cho máy khoan

Trong các loại dây thông cống này thì dây thông cống bằng tay được làm từ thép không gỉ là loại dây được ưa chuộng nhất. Nếu bạn sử dụng để thông tắc cống trong gia đình thì chỉ nên mua loại dây thông cống bằng tay để tiết kiệm chi phí. Vì dây thông cống dùng trong công nghiệp và dùng cho máy khoan vừa đắt, vừa đòi hỏi bạn phải mua máy để sử dụng.

Dây thông cống bằng tay cũng được phân chia thành các loại khác nhau tùy theo chiều dài. Các bạn có thể chọn loại 3m, 5m, 7m, 10m, 15m hoặc 20m tùy theo nhu cầu sử dụng. Các bạn nên mua loại 3m, 5m hoặc 7m bởi giá thành của các loại này rẻ hơn. Dây thông cống quá dài cũng gây bất tiện khi sử dụng vì vậy các bạn chỉ nên căn cứ vào nhu cầu để mua dây sao cho phù hợp, tránh lãng phí.

3. Mua dây thông cống ở đâu rẻ và tiện lợi?

Dây thông cống thường được bán ở các cửa hàng điện nước, tuy nhiên cửa hàng điện nước thường chỉ có 1, 2 loại dây thông cống, rất ít sự lựa chọn cho bạn. Nếu như cửa hàng điện nước nơi bạn đang sinh sống không có dây thông cống thì các bạn có thể đặt mua trên mạng, đặt mua tại các trang web bán hàng online như Shopee, Lazada, Chợ Tốt…

Nếu lo sợ các trang web bán hàng online bán dây thông cống kém chất lượng thì các bạn có thể mua tại các trang web làm dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt. Nhiều nhà cung cấp làm dịch vụ này cũng có bán dây thông cống. Nếu mua ở đây thì chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Dây thông cống có các đầu phá mỡ
Dây thông cống có các đầu phá mỡ

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng dây thông cống

Sử dụng dây thông cống có thể nói là cách tiện lợi nhất khi xảy ra tình trạng tắc cống tại nhà. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo độ bền cho dây, khi sử dụng dây các bạn cần lưu ý một số điều sau :

–                     Dây thông cống cần được quay theo chiều kim đồng hồ thì đầu lò xo mới có thể vừa đẩy về phía trước vừa khiến các chất cặn bã bám vào lò xo. Nếu quay ngược chiều kim đồng hồ thì chất cặn bã không bám vào được, việc đẩy lò xo về phía trước cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

–                     Khi thực hiện thông cống thì nên vừa quay dây thông cống vừa đổ nước. Nước sẽ mang đi các chất cặn bã như bùn, các chất bám ở thành ống, giúp việc thông cống trở nên nhanh chóng hơn. Nếu không vừa thông cống vừa đổ nước thì các chất không bám vào dây sẽ không trôi được, khiến việc thông cống không có hiệu quả.

–                     Nếu sau khi rút dây thông cống ra lần thứ nhất thấy không có nhiều chất cặn bã thì nên đưa dây thông cống vào và thực hiện lần thứ 2. Nên thực hiện tối thiểu 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

–                     Sau khi thông tắc cống xong cần rửa sạch, phơi khô rồi mới cất dây thông cống để đảm bảo chất lượng dây.

–                     Nếu nơi bị tắc, cần thông phải trải qua nhiều đoạn đường ống gấp khúc thì nên gọi ngay dịch vụ thông tắc cống, bởi sử dụng dây thông cống trong trường hợp này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

–                     Giá dây thông cống thường giao động từ 100.000-500.000 tùy theo chiều dài và loại dây đối với dây thông cống bằng tay. Đối với dây công nghiệp và dây sử dụng máy khoan thì sẽ đắt hơn. Vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nên mua loại dây nào.

5. Dây thông cống và bột thông tắc cống loại nào có hiệu quả hơn?

Sử dụng dây thông cống và bột thông tắc cống hiện nay đang là 2 cách đơn giản được sử dụng nhiều nhất nếu như xảy ra tình trạng tắc cống tại nhà. 2 cách này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Sau đây là ưu, nhược điểm của dây thông cống và bột thông cống để các bạn dễ dàng lựa chọn hơn :

Ưu điểm của dây thông cống :

–                     Mua dây thông cống 1 lần sử dụng được nhiều lần, tính ra chi phí cũng khá rẻ.

–                     Cách sử dụng dây thông cống khá đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

–                     Có thể sử dụng ở các loại cống thoát nước, cống nhà tắm, bồn tắm, bồn cầu…

Nhược điểm của dây thông cống :

–                     Nếu cống có nhiều đoạn gấp khúc thì hiệu quả thông tắc cống không cao

Ưu điểm của bột thông cống so với dây thông cống:

–                     Giá thành khá rẻ, chỉ từ 20.000-50.000/ lần sử dụng, lại rất dễ dàng sử dụng.

–                     Thích hợp sử dụng cho cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, bồn rửa bát…

Máy đánh đường ống thông cống dây lò xo
Máy đánh đường ống thông cống dây lò xo

Nhược điểm:

–                     Không thể tái sử dụng nhiều lần như dây thông cống

–                     Cống có nhiều đoạn gấp khúc thì hiệu quả thông tắc cống cũng không cao

Dây thông cống, bột thông cống có những ưu, nhược điểm của riêng mình. Bột thông cống dễ dàng sử dụng hơn nhưng lại không thể tái sử dụng nhiều lần. Theo các chia sẻ của cộng đồng mạng thì sử dụng dây thông cống tiết kiệm chi phí và sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bột thông cống.

Tuy nhiên nếu cống nhà bạn chỉ bị “tắc nhẹ” thì các bạn nên sử dụng bột thông cống bởi cách này đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn. Các bạn hãy tùy theo mức độ và nơi bị tắc để lựa chọn cho mình một cách thông tắc cống hiệu quả, đơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất.

Sử dụng dây thông cống là một biện pháp khá hiệu quả và nhanh chóng khi nhà các bạn bị tắc cống hay tắc bồn cầu. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khác.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có dây thông cống và bạn đã dùng nhiều biện pháp rồi nhưng vẫn bị nghẹt nặng thì hãy gọi ngay cho dịch vụ thông cống nhé. Bạn có thể liên hệ đến công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Phú Ngọc để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình xử lý nước thải, hút bể phốt, hầm cầu… Phú Ngọc đưa ra các phương pháp tối ưu và xử lý triệt để.

Không chỉ thế, đội ngũ công nhân viên có kỹ thuật cao của Phú Ngọc còn xem xét và tư vấn cho bạn cách sinh hoạt để hạn chế các nguyên nhân thông tắc cống thường gặp. Theo đó, bạn hãy thực hiện và kiểm tra hệ thống cống thường xuyên để không phải gặp tình huống nghẽn tắc, là sinh hoạt bị gián đoạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu cống nhà bạn bị tắc nặng thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0844 8888 12 để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề nhé!

Nguồn bài viết: https://thongcongnghetphungoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.