Thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương có mật độ dân số tập trung đông, kéo theo các nhu cầu về vệ sinh môi trường cũng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng dịch vụ, thông cống nghẹt thị xã Bến Cát cũng ngày một nhiều. Cống tắc nghẹt thường để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ gia đình. Vì vậy trong bài viết này công ty Phú Ngọc, sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tự thông cách cống tắc nghẹt hiệu quả nhất.

Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào?

Thông cống nghẹt thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Thông cống nghẹt thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Hệ thống cống thoát nước thải có vai trò dẫn các chất thải sinh hoạt hàng ngày, chất thải công nghiệp ra bể chứa hoặc đường ống cống chính. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt gồm:

 • Nhu cầu xả nước thải nhiều, lớn hơn kích thước đường cống.
 • Hệ thống cống thoát chất hải bị mưa lụt cuốn theo các loại lá cây, rác thải, túi ni lông, bùn đất vào bên trong.
 • Cống thoát nước thải đã sử dụng lâu ngày bị nứt vỡ, sụt lún, xuống cấp trầm trọng.
 • Các loại dầu mỡ động vật, thức ăn thừa, tóc rối, vụn vỏ trứng… được xả thải thường xuyên xuống miệng cống cũng gây tắc nghẹt hệ thống cống.
 • Hầm cầu, hố ga đầy cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống bị tắc nghẹt nặng và thường xuyên hơn.
 • Đường cống bị lắng đọng các chất thải và rong rêu quá nhiều, đã lâu ngày không được vệ sinh đúng định kỳ.
 • Ống thông khí của hầm cầu bị hư hỏng, khiến cho lượng khí không được đầy ra ngoài cũng làm cho cống bị tắc nghẹt nặng hơn.

Những cách tự thông cống nghẹt thị xã Bến Cát đơn giản hiệu quả nhất

Tìm ra đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt, sẽ giúp cho việc thực hiện thông tắc cống mang lại hiệu quả cao hơn. Trường hợp cống bị tắc nghẹt do những dị vật nhỏ, do dầu mỡ, mảng bám chất thải, do tóc rối… Bạn có thể thực hiện thông tắc cống nghẹt tại nhà theo những cách đơn giản sau:

Dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát uy tín nhất
Dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát uy tín nhất

Dùng móc sắt thông tắc cống

Khi cống tắc nghẹt ở những đoạn gần bạn hãy lấy 1 chiếc móc sắt cũ, duỗi thẳng ra uốn 1 đầu cong lại. Tiếp theo bạn thả móc xuống miệng cống rồi khuấy tròn đầu dây sắt, để cho các loại rác thải và tóc rối dính vào móc. Rồi từ từ kéo dây sắt lên rũ rác thải ra và tiếp tục thực hiện thông tắc cống, cho đến khi hết chất thải thì thôi.

Sử dụng nước nóng và bột thông cống

Bột thông cống là giải pháp thông tắc cống nhanh, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đổ 1 túi bột thông cống vào miệng cống bị tắc nghẹt, sau đó đổ thêm 2 lít nước sôi vào. Ngâm trong cống từ 2 – 6h để cho bột thông cống và nước sôi, làm cho các chất thải đang bị kẹt dưới cống tan ra.

Sau đó bạn dùng nước sạch xả xuống cống để kiểm tra xem cống đã được thông tắc chưa. Nếu tình trạng tắc nghẹt chưa được cải thiện, bạn nên kiên nhẫn thực hiện thêm 1 lần nữa là được.

Những cách tự thông cống nghẹt thị xã Bến Cát đơn giản hiệu quả nhất
Những cách tự thông cống nghẹt thị xã Bến Cát đơn giản hiệu quả nhất

Thông cống nghẹt bằng cá lóc

Cá lóc hoặc cá trê có đặc tính sống chui rúc dưới bùn và trong các hang hốc, lợi dụng đặc tính này của chúng để thực hiện thông cống nghẹt cũng rất hiệu quả. Thực hiện thông cống nghẹt bằng cá rất đơn giản, bạn chie cần mua 1 con cá thật khỏe mạnh, sau đó thả trực tiếp vào miệng cống. Chúng sẽ theo đà lao thẳng xuống cống, đồng thời đánh tan mọi loại rác thải ra và cuốn chúng xuống hố ga một cách nhanh chóng.

Cá lóc chỉ có tác dụng thông cống nghẹt hiệu quả với trường hợp tắc nghẹt do những dị vật nhỏ. Trường hợp cống bị tắc nghẹt do những dị vật lớn thì chúng sẽ không thể phát huy được tác dụng.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát uy tín của Phú Ngọc

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do các dị vật lớn, tắc nghẹt do yếu tố kỹ thuật, do hầm cầu và hố ga đầy… Bạn tự thực hiện thông cống nghẹt sẽ không mang lại hiệu quả cao, mà cần phải sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt uy tín, chất lượng của Phú Ngọc. Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát, của công ty bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Thời gian cung cấp dịch vụ 24/24h, dù ngày nghỉ hay lễ tết chỉ cần khách hàng gọi. Nhân viên của công ty luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường của thị xã Bến Cát.
 • Giá dịch vụ thông cống nghẹt ưu đãi hơn so với thị trường từ 20 – 30%.
 • Máy móc thiết bị thông tắc cống nghẹt mới, hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề. Đảm bảo thông tắc cống nghẹt triệt để 100%, không làm hư hỏng hệ thống cống.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát dài lâu từ 6 – 24 tháng. Chế độ bảo hành cực kỳ uy tín luôn sẵn sàng phục vụ 24/24h.

Trong bài viết này công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc, đã hướng dẫn bạn những cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất. Bạn đã tự thực hiện thông cống nghẹt theo những cách nói trên, nhưng không mang lại hiệu quả cao. Hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bến Cát chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.