Thành phố Dĩ An có mật độ dân số tập trung rất đông đúc, dẫn đến tình trạng cống tắc nghẹt diễn ra thường xuyên hơn. Cống tắc nghẹt gây ản hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và các nhu cầu sinh hoạt của người dân. Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào, bạn có thể tự thông tắc nghẹt được không? Đơn vị thông cống nghẹt thành phố Dĩ An nào uy tín nhất hiện nay? Để có câu trả lời chính xác nhất, xin mời bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của bài viết.

Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào?

Thông cống nghẹt thành phố Dĩ An
Thông cống nghẹt thành phố Dĩ An

Mỗi hệ thống cống thoát nước thải đều được thiết kế, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu xả thải hàng ngày của con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có đôi lúc cống cũng bị tắc nghẹt, do những nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Dầu mỡ, thức ăn thừa, vỏ trứng vụn, tóc rối, giấy vệ sinh, túi ni lông… được xả thải trực tiếp xuống đường cống.
 • Nhu cầu xả thải của con người lớn hơn kích thước đường ống cống.
 • Đường cống dẫn nước thải đã cũ kỹ xuống cấp, khiến cho đất cát rơi vào gây tắc nghẹt cống.
 • Đường cống được lắp đặt có quá nhiều đoạn gấp khúc, khiến cho các chất thải lắng đọng lâu ngày gây tắc nghẹt
 • Cống thoát nước thải ở những vùng thấp trũng, thường xuyên bị ngập úng nước.
 • Bạn vô tình làm rơi các dị vật cứng như: băng vệ sinh, nhẫn, điện thoại, vải vóc, áo quần…
 • Đường cống đã lâu không được làm vệ sinh đúng định kỳ, khiến cho các rong rêu và chất thải bám dính quá nhiều.
 • Cống tắc nghẹt thường xuyên cũng có thể là do hầm cầu, hố ga đầy chất thải dội ngược lại cống gây tắc nghẹt.

Có thể tự thực hiện thông tắc cống tại nhà không?

Cống bị tắc nghẹt sẽ có những dấu hiệu: nước và chất thải dội ngược lại bồn cầu, nhà tắm, cống bốc mùi hôi thối, nước không thể rút được. Cống tắc nghẹt sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến các nhu cầu sinh hoạt và môi trường sống của mỗi hộ gia đình. Khi cống bị tắc nghẹt ở tình trạng nhẹ, hoặc do những dị vật nhỏ bạn có thể tự thông tắc cống theo những cách sau:

Sử dụng bột thông cống và nước nóng

Có thể tự thực hiện thông tắc cống tại nhà không?
Có thể tự thực hiện thông tắc cống tại nhà không?

Bột thông cống và nước nóng kết hợp với nhau để thông tắc cống nghẹt mang lại hiệu quả rất cao. Cách thông công này rất dễ thực hiện bạn chỉ cần đổ trực tiếp, bột thông cống xuống miệng cống. Sau đó đổ thêm 2 lít nước sôi xuống cống, cuối cùng ngâm cống khoảng 4 – 6h.

Sức nóng của bột thông cống và nước sôi sẽ giúp đánh tan các mảng rong rêu, chất thải, dầu mỡ trong lòng cống. Bạn kiểm tra xem cống đã được thông tắc hay chưa, bằng cách dùng nước sạch xả xuống cống. Nước chảy nhanh đồng nghĩa với việc bạn đã thông tắc cống thành công, nước chảy chậm bạn nên thực hiện thông tắc cống thêm 1 lần nữa.

Dùng dầu rửa chén và dấm trắng thông cống

Dấm và nước rửa chén là 2 nguyên liệu có công dụng thông tắc cống rất nhanh và hiệu quả. Bạn chỉ việc hòa 0.5 lít dấm với 2 muỗng dầu rửa chén, sau đó đổ vào miệng cống đang bị tắc nghẹt ngâm trong vòng 60 phút. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả vào đường cống, để rửa trôi các chất bẩn xuống hố ga là được.

Dùng dấm trắng và bột Bakingsoda thông cống nghẹt

Trước tiên bạn đổ khoảng 200gam bột Bakingsoda vào trong miệng cống, sau đó đổ thêm khoảng 0,5 lít dấm trắng. Tiếp theo bạn để ngâm 2 hợp chất này trong cống khoảng 2 – 3h, để các loại chất thải bị đánh tan ra.

Phú Ngọc – đơn vị thông cống nghẹt thành phố Dĩ An uy tín nhất

Cống bị tắc nghẹt do những dị vật to, do yếu tố kỹ thuật, hoặc do hầm cầu và hố ga đầy. Bạn không thể tự thực hiện thông tắc cống được, mà cầu phải gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt thành phố Dĩ An uy tín, chất lượng của công ty Phú Ngọc.

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc có trên 15 năm, làm việc trong lĩnh vực thông tắc cống nghẹt. Dịch vụ thông cống nghẹt của Phú Ngọc, luôn nhận được nhiều sự tin dùng của người dân bởi các lý do:

Phú Ngọc đơn vị thông tắc cống nghẹt thành phố Dĩ An uy tín nh
Phú Ngọc đơn vị thông tắc cống nghẹt thành phố Dĩ An uy tín nh
 • Công ty có đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản, có trên 10 kinh nghiệm luôn xác định chính xác tình trạng cống bị tắc nghẹt.
 • Có hệ thống máy móc thông tắc cống mới, hiện đại thực hiện thông tắc cống nhanh trong vòng 20 phút. Thông tắc cống triệt để 100%, ngăn tình trạng cống bị tắc nghẹt trở lại trong thời gian dài.
 • Thời gian làm việc của dịch vụ thông tắc cống nghẹt thành phố Dĩ An 24/24h. Dù mưa gió, thời gian ban đêm, công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24h trên mọi nẻo đường TP Dĩ An.
 • Giá dịch vụ thông tắc cống luôn rẻ hơn so với thị trường từ 20 – 30%. Công nhân của Phú Ngọc sẽ đưa ra giải pháp thông cống triệt để, tiết kiêm chi phí cho khách hàng nhất.
 • Thời gian bảo hành dịch vụ dài lâu từ 3 – 12 tháng, chế độ bảo hành dịch vụ thông cống uy tín làm việc 24/7h.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn những cách tự thông tắc cống tại nhà đơn giản, mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đã thực hiện thông tắc cống nhưng không mang lại hiệu quả cao, hãy liên hệ đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc. Để được tư vấn cách thông tắc cống nhanh nhất và sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thành phố Dĩ An uy tín, giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.