Đường cống của gia đình, văn phòng, quán ăn, nhà hàng,… sau một thời gian sử dụng sẽ gặp vấn đề mùi hôi rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng này như tắc cống, đầy hố gas,…Và trong trường hợp mùi hôi ở mức độ nhẹ, trước khi thông cống bạn có thể làm một số cách đơn giản để xử lý mùi hôi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cũng như địa chỉ uy tín nhận dịch vụ giá rẻ chất lượng nhất.

Mùi hôi khó chịu từ đường ống, cống thoát nước hay nhà vệ sinh
Mùi hôi khó chịu từ đường ống, cống thoát nước hay nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây mùi hôi

Mùi hôi có thể xuất phát từ nhà vệ sinh, đường cống của bồn rửa, hay bất kì chỗ nào có đường ống nước xả thải. Và nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này:

Ống thoát khí bị tắc

Trong hệ thống thoát nước thì ống khí làm nhiệm vụ quan trọng là xử lý mùi. Và nếu ống khí này bị tắc vì bất cứ lý do gì thì mùi hôi khi được xả xuống sẽ quay dội ngược lại lên nhà vệ sinh hay cống rãnh thoát nước.

Ống thoát nước bị khô

Trong ống thoát nước có các lợi khuẩn dùng để xử lý chất thải, mùi hôi khó chịu, nhưng chúng chỉ sống được trong môi trường ẩm ướt. Vì thế nếu lâu ngày bạn không xả nước khiến lợi khuẩn này không lớn lên được và chết đi, trong đường ống chỉ còn lại những vi khuẩn gây bệnh, cặn bám thối rữa gây mùi hôi.

Chất thải bám quanh đường ống

Thông thường nước thải khi được đổ xuống cống thoát sẽ được trôi thẳng xuống hố gas. Tuy nhiên với một số loại chất thải khi đổ xuống lại bị bám ở thành ống như dầu mỡ, thức ăn thừa,… Tích tụ lâu ngày sẽ gây mùi hôi khó chịu trào ngược lên phía trên.

Không nạo vét bùn thường xuyên

Lớp bùn lâu ngày do mưa gió, xả thải lâu ngày không vét lên cũng là nguyên nhân gây mùi hôi ở đường cống, nhà vệ sinh,… Ngoài ra bể phốt đầy cũng là nguyên nhân thường thấy nhất ở các gia đình, khi bể phốt đầy khí đồn nén ở bên dưới sẽ dội ngược trở lại bên trên gây mùi.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi này
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi này

Một số cách xử lý mùi hôi ở mức độ nhẹ

Có nhiều cách để xử lý mùi khác nhau. Tuy nhiên trong trường hợp chỉ có mùi hôi nhẹ, trước khi gọi dịch vụ thông cống và xử lý mùi hôi tại nhà bạn có thể thực hiện trước như sau:

Sử dụng hóa chất

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại hóa chất khác nhau dùng để xử lý mùi hôi đường cống rãnh. Bạn có thể tìm mua và sử dụng bằng cách chủ yếu là đổ thẳng vào đường ống. Hóa chất và các thành phần trong đó sẽ làm mềm rác thải, dị vật và trôi xuống bề phốt, đồng thời khử mùi hôi một cách hiệu quả.

Nước cốt chanh tươi

Nước cốt chanh cũng là một biện pháp xử lý mùi hôi tại nhà rất hiệu quả. Trong chanh có độ axit cao giúp khử mùi, mềm chất thải. Cách thực hiện cũng đơn giản, bạn chỉ cần vắt khoảng 1 bát nước cốt chanh và đổ vào đường cống chỗ gây mùi và đợi khoảng 20 – 30 phút. Sau thời gian này thì dùng nước sạch xả thẳng xuống đường ống.

Bạn có thể xử lý mùi hôi nếu ở tình trạng mùi hôi nhẹ
Bạn có thể xử lý mùi hôi nếu ở tình trạng mùi hôi nhẹ

Baking Soda

Một biện pháp xử lý mùi hôi hiệu quả nữa không thể không nhắc đến chính là dùng Baking Soda. Sử dụng Baking Soda không giúp khử mùi mà còn làm mềm các chất thải hữu cơ, giảm tình trạng tắc cống. Chính vì thế khi có mùi hôi bạn có thể trộn Baking Soda cùng giấm ăn đổ vào đường cống. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện biện pháp này hằng tuần để giữ cho không gian nhà vệ sinh hay các đường sống được sạch sẽ và thơm tho nhất.

Xem thêm: Mẹo tuyệt hay để khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả tức thời

Thông cống Phú Ngọc – Địa chỉ uy tín nhận thông cống, xử lý mùi hôi

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh mà gặp phải tình trạng mùi hôi khó chịu do tắc cống hay bất kì lý do nào. Bạn đã thử qua nhiều biện pháp nhưng không được thì hãy tìm đến dịch vụ thông công và xử lý mùi hôi của công ty Phú Ngọc.

Cần xử lý mùi hôi khó chịu để tránh ảnh hưởng sức khỏe, nguồn nước, đất
Cần xử lý mùi hôi khó chịu để tránh ảnh hưởng sức khỏe, nguồn nước, đất

Phú Ngọc là đơn vị tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực giải quyết vệ sinh môi trường trả lại không gian sống hoàn hảo nhất cho khách hàng. Phú Ngọc hiện được rất nhiều khách hàng và những công ty doanh nghiệp tin tưởng và đánh gía cao về chất lượng dịch vụ. Để có được điều đó là nhờ:

  • Phú Ngọc có hệ thống dịch vụ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
  • Trang thiết bị trong quá trình hoạt động hiện đại cao cấp, đảm bảo không gây tổn hại đến đường ống gia đình bạn.
  • Đơn vị sử dụng hóa chất xử lý mùi, thông cống chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng không gây hại đến sức khỏe con người.
  • Giá thành các dịch vụ phù hợp, tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tư vấn và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng.
  • Đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông cống, đưa ra phán đoán, nguyên nhân và xử lý mùi hôi bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách xử lý mùi hôi cũng như đơn vị nhận dịch vụ uy tín, nổi tiếng trên thị trường TP. Hồ Chí Minh – thông cống Phú Ngọc. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0844.8888.12. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn vấn đề này cũng như đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ của Phú Ngọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.