Tình trạng cống ngầm bị tắc nghẹt là nguyên nhân chính dẫn đến: ngập lụt tại các đường phố, cống bốc mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Quá trình thông tắc, nạo vét cống ngầm cũng tốn khá nhiều tiền bạc và nhân công. Giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng cống ngầm bị tắc nghẽn đó chính là máy nạo vét cống ngầm công nghệ mới sạch đến 100%.

Sử dụng máy nạo vét cống ngầm có phải là giải pháp tối ưu không?

Máy nạo vét cống ngầm sạch hút sạch 100% chất thải
Máy nạo vét cống ngầm

Vào mỗi mùa mưa hay sau 1 trận mưa lớn hầu hết các đường phố, ở tất cả các tỉnh thành của nước ta, đều rơi vào tình trạng ngập lụt. Nhiều nơi đã sử dụng cách chống ngập lụt do cống ngầm thoát nước kém như: nâng cấp đường phố, khơi thông kênh rạch, lắp van ngăn nước mưa tại các miện cống… Nhưng hiệu quả mang lại không cao, thậm trí tình trạng ngập lụt còn trở nên nặng hơn.

Thực hiện nạo vét làm sạch hệ thống cống ngầm một cách đồng bộ, sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẹt cống. Tuy nhiên quá trình nạo vét cống ngầm sẽ tốn rất nhiều nhân công và tiền bạc. Để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao, máy nạo vét cống công nghệ mới sẽ là giải pháp tốt ưu nhất hiện nay.

Máy nạo vét cống là công cụ làm việc đắc lực, giúp khai thông dòng chảy đồng thời hút đi toàn bộ các loại rác thải bám dính trên bề mặt cống. Bảo vệ tuổi thọ của cống ngầm đồng thời ngăn chặn tuyệt đối tình trạng giác thải ứ đọng trong cống.

xem thêm: Báo giá thi công nạo vét kênh mương giá rẻ tại Miền Nam

Giới thiệu về máy nạo vét cống ngầm

Máy nạo vét cống à sáng chế khoa học của tác giả Lưu Hải Thống, giúp đẩy trôi chất thải tích đọng tong lòng cống ngầm, đồng thời làm tiêu nhanh nước ngập đường phố bằng máy bơm xoáy có vận tốc và lưu lượng lớn. Sản phẩm máy nạo vét cống ngầm đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền số 1 – 0007021 ngày 25/6/2020.

Nguyên lý hoạt hoạt động của máy nạo vét cống ngầm

Máy hoạt động theo nguyên lý máy bơm cao tốc vận hành, tạo ra một dòng chảy xoáy trong lòng cống. Vận tốc ban đầu sẽ đạt từ 30 – 35m/ giây, lưu lượng từ 300 – 500 m3/h. Với vận tốc hoạt động cực lớn này sẽ giúp đẩy mạnh các loại: Chất bẩn, bùn, đất, đá, cát, sỏi cuốn sạch sẽ ra khỏi lòng cống. Như vậy cống ngầm sẽ được khơi thông một cách sạch sẽ trong thời gian rất nhanh.

Máy nạo vét cống ngầm thông tắc nghẹt cống nhanh
Máy nạo vét cống thông tắc nghẹt cống nhanh

Cấu tạo của máy nạo vét cống ngầm

Máy nạo vét cống có cấu tạo gồm những bộ phận sau:

  • Máy phát truyền lực qua khớp giảm giật, qua vòng bi định tâm xuống cơ cấu truyền động, đi vào hộp chuyển hướng làm quay cánh bơm.
  • Hệ khung máy nằm giữa máy phát và hộp chuyển hướng để đảm bảo chịu lực khi máy vận hành.
  • Vỏ bầu bơm, bánh lái để nén khối lượng nước do máy bơm đẩy ra. Cánh bơm là chân vịt tàu thủy, bầu bơm làm bằng ống thép rỗng hình trụ nhằm khống chế độ tập trung của lượng nước do cánh bơm đẩy.
  • Ba bánh láí có thông số góc nghirng và chiều quay phù hợp với cánh bơm. Bánh lái có tác dụng biến dòng chảy thẳng thành dòng chảy xoáy với vận tốc vòng lớn.
  • Van đóng cống một chiều có sải cánh lớn hơn đường kính cống ngầm từ 5 – 6 cm. Khi máy bơm hoạt động khối lượng nước sẽ bị nén đột ngột, sức đẩy của nước phản hồi sẽ đóng kín van để nước không dội ngược về phía sau bơm.

Ưu điểm của máy thông tắc cống ngầm

  • Máy thông tắc cống ngầm có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ rất dễ sử dụng.
  • Hiệu năng công suất máy lớn, dễ dàng đẩy lùi tất cả các chất bẩn nặng ra khỏi cống ngầm một cách đơn giản.
  • Máy nạo vét cống ngầm hoạt động không gây ra tiếng ồn lớn, tiến hành nạo vét cống sạch hoàn toàn trong thời gian chỉ từ 3 – 5 phút.
  • Giá thành máy rẻ, có độ bền cao, các thiết bị khi bị hư hỏng có thể thay để được.
  • Máy nạo vét cống ngầm với công suất bơm nước lớn, còn được sử dụng để bơm nước dùng trong nông nghiệp. Với công dụng đa năng của máy, bạn nên sở hữu 1 chiếc máy cho riêng mình để thông tắc cống và bơm nước nha.

Xem thêm: Hút Bùn nạo vét cống rãnh kênh mương chuyên nghiệp tại Miền Nam

Đường cống ngầm bị tắc nghẹt nên làm gì?

Xử lý cống ngập lụt bằng máy thông tắc cống hiện đại
Xử lý cống ngập lụt bằng máy thông tắc cống hiện đại

Khi đường cống ngầm nhà bạn có hiện tượng nước chảy chậm, hoặc không thoát nước và có mùi hôi thối bốc lên từ nhà vệ sinh, miệng cống. Bạn nên sử dụng các phương pháp thông cống đơn giản sau: dùng các loại bột thông cống, dùng móc hoặc cây sắt, nước sôi hòa bột giặt…

Khi bạn đã áp dụng các biện pháp thông cống nói trên, nếu tình trạng cống bị tắc nghẽn không được cải thiện. Hãy gọi đến số hotline 0844.8888.12 công ty Phú Ngọc để sử dụng dịch vụ thông tắc, nạo vét cống ngầm cống thoát nước uy tín giá rẻ. Công ty sử dụng các loại máy thông tắc cống ngầm tiên tiến hiện đại nhất, đảm bảo sẽ nạo vét cống ngầm sạch 100%.

Máy nạo vét cống ngầm là giải pháp tối ưu nhất giúp làm sạch hoàn toàn hệ thống cống ngầm. Khi cống ngầm nhà bạn có hiện tượng bị tắc nghẽn, hoặc có nhu cầu nạo vét cống ngầm. Liên hệ đến số 0844.8888.12 của Công ty Phú Ngọc để sử dụng dịch vụ nạo vét cống và mua máy nạo vét cống ngầm với giá cả phải chăng nhất. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Xem thêm: Những điều cần biết về xe hút bùn thông cống (Đầy đủ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.