Trong số những dòng máy hút bùn được các nhà sản xuất lưu thông trên thị trường với giá cả đắt đỏ. Thì hiện nay, nhiều người tìm mua dòng máy hút bùn ao tự chế vì sự tiện lợi, giá rẻ, thiết thực và phù hợp với đại đa số khu vực nông thôn. Tuy vậy, trong số đó không phải người nào cũng am hiểu về dòng máy bơm hút này. Để có thể lựa chọn được sản phẩm đúng mục đích của mình và có giá thành ưu đãi nhất cũng như mua được dòng máy chất lượng nhất, Phú Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn.

Ưu điểm vượt trội so với những dòng máy truyền thống

Mẫu dòng máy hút bùn ao tự chế
Mẫu dòng máy hút bùn ao tự chế

Ưu điểm vượt trội của dòng máy hút bùn ao tự chế nằm ở quy trình lắp đặt dễ dàng. Đã gọi là “biến tấu”, chắc chắn những dòng sản phẩm mang danh “tự chế” này khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của dòng máy to với nhiều chi tiết tháo lắp khó khăn. Với dòng máy hút bùn ao tự chế tại Phú Ngọc, ở nhà dân, nó được sử dụng nhiều trong hút bùn nạo vét bùn trong ao hồ. Ở các khu công nghiệp thì sử dụng để hút bùn cặn bã, hút nước thải ô nhiễm hoặc chất độc hại do công suất không thua kém gì các thiết bị vận hành lỉnh kỉnh.

Lựa chọn mua dòng máy hút bùn ao như thế nào?

Máy hút làm hoàn toàn từ vật liệu inox, có độ bền cao hơn vật liệu bằng gang và độ chống axit ăn mòn cao
Máy hút làm hoàn toàn từ vật liệu inox, có độ bền cao hơn vật liệu bằng gang và độ chống axit ăn mòn cao

Thông thường, để lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp, bạn cần cân nhắc mục đích và quy mô công trình bạn muốn thực hiện. Như đã đề cập ở trên, với dòng máy hút bùn ao tự chế, chủ yếu người sử dụng lựa chọn sản phẩm có:

 • Đường kính máy bơm hút rơi vào khoảng từ 500 đến 1000mm, thoải mái, đa dạng cho bạn lựa chọn
 • Cách vận hành đơn giản và có thể lựa chọn dòng có thiết kế thêm 1 phần tụ điện ở máy bơm.
 • Công suất lớn giúp máy bơm vận hành tốt
 • Độ bền lâu không thua kém gì so với dòng máy truyền thống sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu
 • Nó được sử dụng nhiều ngay cả các công trình có quy mô lớn
 • Tiện dụng và rẻ tiền giải quyết bài toán kinh tế cho nhiều hộ nông dân.

Những gia đình có vị trí ao ở bãi đất có độ bùn, nước nhiều và lầy thì xe máy hút lớn không thể vào được. Nếu vào được thì không thể lội ra ruộng. Hoặc trong mùa nước nổi hoặc cạn, muốn xử lý một phần đáy của ao, chỉ việc đưa máy vào là làm được ngay mà không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Muốn hút bùn khoảng 1ha trong ao với dòng máy này, người nông dân chỉ tốn khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Thế nhưng nếu thuê máy động cơ lớn sẽ tốn đến gần 50 triệu đồng. Rõ ràng bài toán kinh tế của dòng máy này là rất thiết thực đối với các hộ dân có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

 • Lợi thế là nhỏ, cơ động bất cứ ở chỗ nào

Nhất là các ao hồ dùng để nuôi trồng các loại thủy hải sản thì thiết bị máy hút bùn ao tự chế này rất cần thiết. M.

Có thể bạn quan tâm:

 

Đơn vị cung ứng, cho thuê dòng sản phẩm máy hút bùn ao tự chế

Phú Ngọc hiện là đơn vị cung ứng những dòng sản phẩm máy hút bùn ao tự chế ngon, bổ, rẻ, tốt nhất hiện nay
Phú Ngọc hiện là đơn vị cung ứng những dòng sản phẩm máy hút bùn ao tự chế ngon, bổ, rẻ, tốt nhất hiện nay

Hợp tác và là đại lý phân phối chính hãng của những dòng sản phẩm này, nên Phú Ngọc luôn là hãng sản phẩm đi đầu trong ngành cung cấp các thiết bị xử lý nước thải và các dòng máy bơm chuyên dụng.

 • Bí quyết làm nên thương hiệu ở Phú Ngọc năm ở mũi khoan
 • Bộ phận cấu tạo thành gồm có hai máy nổ, hàn thêm một chiếc cầu khoan và một cần khoan dài hơn 2 mét

Cầu khoan có tác dụng làm tăng sức mạnh của máy khoan, có thể khoan sâu và  bốc một lúc được nhiều đất bùn. Đầu cần khoan được trang bị một hệ thống mũi khoan.

 • Khâu quan trọng nhất là ở mũi và lá khoan

Nếu sử dụng mũi khoan máy hút bùn ao tự chế từ chất liệu sắt thì không được. Bởi độ ma sát lớn, bùn đất bám vào nhiều máy không hoạt động nổi. Do vậy, mũi cũng như các lá khoan bắt buộc phải được làm bằng hợp chất inox.

 • Cách mũi khoan tầm 15cm có một đường ống nhựa lớn, đường kính 30cm dùng để tải đất bùn

Kỹ thuật làm nên sự nổi bật nhất trong khâu chế tạo được thể hiện ở lá khoan này. Nếu hàn lá khoan không đúng, bùn được khoan lên sẽ không vào được ống dẫn bùn để đổ nơi khác mà cứ chảy ra ngoài, mất công. Đó là lý do, phải hàn lá khoan sao cho thật khít, thật tròn. Việc làm này giúp cho máy nổ khi khoan đất lên là tống ngay vào ống dẫn bùn và được lực đẩy của máy thổi đi một đoạn cực kỳ xa, lên tới gần 200m.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn  tốt nhất và có cái nhìn tổng quan hơn về dòng máy hút bùn ao tự chế. Cũng như thông tin sơ qua về sản phẩm của https://thongcongnghetphungoc.com Các bạn muốn tìm hiểu thêm các dòng máy bơm hút bùn khác thì lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ theo đường dây nóng 0901.400.666 – 0969.11.44.11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.