Tình trạng tắc hầm cầu khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và bạn phải đi tìm cách khắc phục tình trạng trên, nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc xác định vị trí tắc nghẽn. Chính vì vậy mà người ta đã phát minh ra máy dò hầm cầu để giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hầm cầu

Tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn không còn quá xa lạ với chúng ta, tình trạng này có thể diễn ra thường xuyên với nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Tắc nghẽn do có dị thể hoặc do chất thải khó phân huỷ: các chất thải bị vướng lại lâu dần tích tụ làm ngăn chặn đường ống thoát hoặc do các dị vật vô tình bị cuốn xuống gây hiện tượng tắc nghẽn. Nguyên nhân này thường diễn ra phổ biến, hay gặp trong cuộc sống hằng ngày.
  • Tắc nghẽn cũng có thể xảy ra khi bạn lắp hệ thống hầm cầu sai kỹ thuật. Mặc dù là công trình phụ, tuy nhiên việc lắp đặt hầm cầu cũng khá quan trọng. Thông thường nếu lắp sai kỹ thuật thì việc tắc nghẽn sẽ thường xuyên diễn ra.
  • Tắc nghẽn cũng hay xảy ra đối với các nhà vệ sinh có hầm cầu đã lâu ngày xuống cấp, các đường ống thiết bị đã bị mòn theo thời gian. Thông thường các thiết kế hầm cầu cũng dần được cải tiến, các thiết kế cũ dần không còn phù hợp vì vậy chúng ta phải tiến hành thay đổi, sửa chữa lại thiết kế cho phù hợp.

Cách khắc phục tình trạng tắc nghẽn hầm cầu

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu để thông tắc nghẽn hầm cầu
Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu để thông tắc nghẽn hầm cầu

Để có thể khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết được nguyên nhân gây tắc nghẽn là gì và nắm chắc phương pháp xử lý các trường hợp đó. Thông thường thì  sẽ có các mẹo chữa thông tắc bồn cầu và các dịch vụ thông tắc .

Đối Cách thông bồn cầu nghẹt ai cũng áp dụng được tại nhà chúng ta có thể áp dụng một số cách sau:

  • Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh: với phương pháp này bạn cần chuẩn bị 1-2 kg đá lạnh (đá dạng viên hoặc được đập nhỏ), sau đó đem bỏ vào bồn cầu và xả nước cho đến khi khả năng thoát nước trở lại bình thường.
  • Thông tắc bồn cầu bằng baking soda + dấm: Sau khi bạn mua Baking soda + dấm ở tiệm tạp hóa về thì bạn có thể bắt tay vào làm rồi. Bạn hãy nhấn xả một lần để làm ướt bề mặt trong của bồn cầu sau đó đổ baking soda lên rồi tiếp đó từ từ đổ dấm lên đợi tầm 10 đến 20 phút rồi nhấn xả nước. Phương pháp này cũng giúp tẩy những vết bẩn và mùi hôi cho bồn cầu.
  • Thông tắc bồn cầu bằng các hóa chất thông tắc khác: Bạn có thể dễ dàng mua các loại hóa chất thông tắc bồn cầu ở các tiệm tạp hóa và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp khác như sử dụng móc treo quần áo, bơm thông tắc,… Nhưng các phương pháp này có nhược điểm là chỉ áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ, tắc cho các chất thải mềm gây nên, còn đối với các chất thải rắn hoặc trường hợp nặng thì ta nên gọi dịch vụ thông tắc.

Máy dò hầm cầu hỗ trợ đắc lực trong thông tắc hầm cầu

Máy dò hầm cầu hiện đại
Máy dò hầm cầu hiện đại

Nếu sử dụng các biện pháp hút hầm cầu thông thường có thể không hút sạch được các chất cặn bã đã bám lâu ngày, chính vì đó mà hút hầm cầu có máy dò ngày càng trở nên thông dụng và là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Máy dò hầm cầu nội soi
Máy dò hầm cầu nội soi

Máy dò hút hầm cầu có nhiều chức năng như tách động lực giúp thuận tiện cho việc vận chuyển, dễ vào được các vị trí nhỏ hẹp. Việc sử dụng máy dò vô cùng thuận tiện, đồng thời tạo ra tiếng động nhỏ không gây ô nhiễm âm thanh như các dịch vụ thông tắc bình thường, không cần đục phá khi hút hầm cầu, tốc độ xử lý nhanh, không gây ra mùi hôi sau khi xử lý.

Lợi ích của việc sử dụng máy dò hút hầm cầu

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với khả năng làm việc tuyệt vời mà máy đem lại. Lò xo của máy có thể lôi được toàn bộ những cặn bã gây tắc nghẽn như: tóc, rác rưởi, giấy, nilon, các chất thải khác,… mà hoàn toàn không cần đục phá.

Bất cứ ai cũng đều lo lắng việc phải đục phá để hút sạch được hầm cầu. Tuy nhiên, với máy dò hầm cầu thì điều này không còn nữa. Công việc thông tắc trở nên vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Cống rãnh, bồn cầu ,… nhà bạn sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng, không để lại những mùi hôi mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng.

Các dịch vụ này có mức chi phí phù hợp, đem lại kết quả hài lòng cho khách hàng, bên cạnh đó nhân viên cũng chuyên nghiệp, tác phong làm việc nhanh chóng, đúng giờ.

Trên đây là những chia sẻ về  máy dò hầm cầu  cho những khách hàng còn chưa biết về thiết bị hữu hiệu này. Qua đây, khi khách hàng sử dụng dịch vụ hút hầm cầu thì nên cân nhắc chọn những đơn vị sử dụng máy dò hầm cầu để giảm thiểu tối đa việc khoan đục, yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.