Vĩnh Thuận là một huyện thuộc nằm phía Đông Nam của tỉnh Kiên Giang. Với địa hình đồng bằng và khí hậu có 2 mùa nắng, mưa rõ rệt nên các vấn đề liên quan đến môi trường cũng thường xuyên xuất hiện. Nhất là vào mùa mưa tình trạng tắc, nghẹt cống thoát nước diễn ra nhiều và liên tục. Vậy có cách nào để tự thông cống tại nhà không? Hãy để Phú Ngọc hướng dẫn bạn các cách đơn giản tự thông cống nghẹt huyện Vĩnh Thuận dưới đây nhé.

Tự thông cống tại nhà cũng là cách được nhiều người lựa chọn
Tự thông cống tại nhà cũng là cách được nhiều người lựa chọn

Các cách tự thực hiện thông cống nghẹt huyện Vĩnh Thuận tại nhà

Có nhiều cách tự thông cống được giới thiệu nhưng hiệu quả và đơn giản nhất là các cách sau:

Sử dụng móc quần áo

Đối với những miệng cống, ống nước nhỏ thì việc sử dụng móc quần áo sẽ đem lại hiệu quả thông cống cao nhất. Bạn chỉ cần bẻ cong một đầu tạo thành móc câu và đầu còn lại duỗi thẳng. Sau đó bạn đưa đầu móc câu xuống phía cống để móc những chất thải, cặn bẩn vón cục gây tắc, nghẹt đường cống thoát nước ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng đầu móc câu đó để cạo sạch thành của ống làm hạn chế tình trạng tắc nghẹt diễn ra liên tục.

Sử dụng nước nóng và baking soda

Đây là các làm đơn giản và hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Đầu tiên bạn sử dụng bột baking soda đổ trực tiếp xuống đường cống và ngâm một thời gian khoảng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó bạn đun một bình nước nóng và rót từ từ xuống đường cống. Hỗn hợp này sẽ giúp đánh bay các vết bẩn và chất thải trong đường ống và dẫn thẳng xuống bể chứa.

Bột baking soda là hóa chất tẩy rửa nổi tiếng với nhiều công dụng
Bột baking soda là hóa chất tẩy rửa nổi tiếng với nhiều công dụng

Baking soda là hóa chất tẩy rửa nổi tiếng với khả năng tẩy trắng, sạch các vết bẩn, kể cả các vết bẩn lâu ngày. Kết hợp với nước nóng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải và tăng khả năng làm sạch. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn đường ống, cống thoát nước nhà bạn có thể chịu được sức nóng và độ bào mòn của bột baking soda.

Sử dụng bột thông cống

Để đơn giản hơn bạn có thể sử dụng bột thông cống bán sẵn tại cửa hàng. Bột thông cống có nhiều loại phù hợp với nhiều khu vực như bồn cầu, cống nước, ống thoát nước thải,…Do vậy, bạn nên tham khảo và lựa chọn sử dụng loại phù hợp. Ngoài ra, bạn nên sử dụng kết hợp với nước nóng để tăng hiệu quả thông cống.

Sử dụng dụng cụ thông cống bằng tay

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều dụng cụ thông cống cầm tay với cách sử dụng đơn giản và hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng móc thông cống, lò xo thông cống hay máy nén khí,…Tùy nhu cầu và chi phí bạn có thể tham khảo và lựa dụng cụ phù hợp.

Bạn nên tham khảo thông tin và cách sử dụng trên mạng để thực hiện cho đúng nhằm tránh các vấn đề khác không may có thể xảy đến. Tuy có nhiều dụng cụ thông cống nhưng bạn chỉ nên dùng các loại đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi còn máy móc có công suất lớn hay cách vận hành phức tạp thì không nên sử dụng.

Nên sử dụng lò xo thông cống hơn các máy nén khí
Nên sử dụng lò xo thông cống hơn các máy nén khí

Những lưu ý khi tự thực hiện thông cống tại nhà

Để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý các điểm sau khi tiến hành tự thông cống nghẹt huyện Vĩnh Thuận tại nhà:

  • Xác định nguyên nhân gây nghẹt cống để lựa chọn cách thực hiện đúng, phù hợp.
  • Đảm bảo đường ống, cống thoát nước chắc chắn và chịu được tác động của hóa chất, nước nóng.
  • Sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi thực hiện như mũ, bao tay, giày, dép,…
  • Nên xử lý ngay khi nhận thấy dấu hiệu bị tắc, nghẹt.
  • Sử dụng linh hoạt các biện pháp.
  • Đảm bảo để các hóa chất tránh xa tầm tay trẻ em nếu gia đình có trẻ nhỏ.
  • Vệ sinh sạch sẽ khi thực hiện để tránh các bệnh ngoài da và giúp bảo vệ môi trường.
Thông cống nghẹt Phú Ngọc là đơn vị vệ sinh uy tín trên thị trường
Thông cống nghẹt Phú Ngọc là đơn vị vệ sinh uy tín trên thị trường

Đơn vị thông cống nghẹt uy tín, chất lượng

Nếu bạn tự thực hiện nhưng không có hiệu quả hay tình trạng này diễn ra nhiều và liên tục, bạn hãy liên hệ sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng chất lượng và uy tín nhất phải nói đến công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc.

Với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, Phú Ngọc cam kết đem lại các dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các chi nhánh của công ty thông qua địa chỉ trên website: https://thongcongnghetphungoc.com/ hoặc liên hệ nhanh qua hotline: 0915.211.211 – 0901.433.666 để được tư vấn.

Bên cạnh các dịch vụ thông cống nghẹt, công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ khác chất lượng như nạo vét hố ga, thông bồn cầu, sửa ống nước,…Tất cả các dịch vụ đều được cam kết đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu dài.

Hiện nay, Phú Ngọc đang thực hiện cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt huyện Vĩnh Thuận cho 8 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 01 thị trấn Vĩnh Thuận và 7 xã: Bình Minh, Phong Đông, Tân Thuận, Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Vĩnh Phong, Vĩnh Thuận.

Với các cách tự thực hiện đơn giản trên, bạn sẽ tạm thời xử lý được tình trạng tắc, nghẹt cống của gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên để xử lý triệt để bạn nên lựa chọn dịch vụ thông cống nghẹt huyện Vĩnh Thuận của công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.