Công ty thông cống nghẹt Phú Ngọc thi công tại 8 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã huyện Châu Thành, bao gồm 2 thị trấn: Ngã Sáu, Mái Dầm và 6 xã: Đông Phú, Đông Phước, Đông Phước A, Đông Thạnh, Phú Tân và 59 ấp.

Ngày nay chúng ta có thể thấy rằng các dịch vụ vệ sinh ngày càng phổ biến trong đó dịch vụ thông cống nghẹt là một dịch vụ được rất nhiều người quan tâm đến, tuy vậy nhưng tại huyện Châu Thành còn nhiều hộ gia đình chưa nắm rõ được những dấu hiệu cho thấy công bị tắc nghẽn cũng như đơn vị thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín nhất. Bài viết dưới đây có thể sẽ là một nguồn tin đáng giá cho bạn.

1. Những dấu hiệu nào cho thấy cống đang bị tắc nghẹt?

Là một trong những bộ phận thoát nước trong gia đình, cống đảm nhận vai trò dẫn nước thải xuống hệ thống thoát nước và chứa ở bể phốt. Trong quá trình sử dụng của hộ gia đình thì theo nguyên nhân khách quan hay chủ quan nào đó mà ống cống sẽ bị tắc nghẽn. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp:

–         Việc thoát nước diễn ra chậm và có dấu hiệu ùn tắc:  Khi nhận thấy rằng dù lượng nước sử dụng trong quá trình sinh hoạt không nhiều nhưng nước rút rất chậm hay mất một khoảng thời gian dài mới có thể khiến đường cống dẫn được lượng nước ra ngoài bể chứa nước thải thì chắc chắn bạn đang gặp phải tình trạng tắc cống. Tuy nhiên đây là một dấu hiệu nhẹ nếu biết cách thông cống sẽ xử lý được rất nhanh.

–         Nếu như ở trên việc thoát nước diễn ra chậm thì ở trường hợp cống thoát nước nhà bạn hoàn toàn không thể rút nước thì chứng tỏ rằng cống nhà bạn đang gặp tình trạng tắc nặng. Do nghẹt cống nên nước không thể chảy xuống mà tệ hơn là bị dội ngược lại và cần được xử lý ngay với những cách xử lý rắc rối hơn.

–         Thường hay gặp nhất có lẽ là hiện tượng bốc mùi khó chịu: Hiện tượng này xảy ra do lượng chất cặn quá nhiều đọng lại tại thành cống lâu ngày không chỉ khiến quá trình lưu thông bị cản trở mà nó còn mang theo mùi, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

–         Nước ở đường cống bị rò rỉ, tràn hết lên sàn nhà vệ sinh cực kỳ mất thẩm mỹ ngoài ra cũng có mùi bốc lên.

Trên đây chính là những dấu hiệu dễ nhận biết mà chúng tôi cung cấp cho quý độc giả. Khi gặp những tình trạng kể trên thì hãy tìm cách xử lý phù hợp để tình trạng không diễn biến tệ hơn.

Những dấu hiệu cho thấy cống đang bị tắc nghẹt
Những dấu hiệu cho thấy cống đang bị tắc nghẹt

2. Một số cách xử lý khi cống bị tắc nghẹt?

–         Dùng nước sôi 100 độ C

Như chúng ta đã biết hiện tượng ống cống nghẹt đặc biệt là tại bồn rửa bát hay chậu rửa mặt,… thường do cặn bã giấy hoặc dầu mỡ thức ăn tạo nên mà nước sôi 100 độ C thì có khả năng làm tan dầu hay chất giấy bã ấy nhanh chóng. Tuy vậy nhưng đây chỉ là cách xử lý tạm thời và phù hợp với những trường hợp vừa mới bị tắc nghẹt.

Dùng nước sôi 100 độ C
Dùng nước sôi 100 độ C

–         Các hoạt chất vi sinh

Đây được xem là cách truyền thống của nhiều hộ gia đình khi gặp phải tình trạng nghẹt cống. Thường thì chất thải hữu cơ sẽ cần đến các vi sinh vật để có thể phân hủy. Việc sử dụng hoạt chất vi sinh có thể tăng khả năng phân hủy và khiến quá trình lưu thông trở nên dễ dàng hơn và nó cũng được các chuyên gia khuyên dùng bởi tính hiệu quả cũng như thân thiện với môi trường. Lưu ý cho cách xử lý này đó chính là cần phải đọc kỹ hướng dẫn và pha theo tỉ lệ chính xác mới cho hiệu quả tốt nhất.

–         Sử dụng baking soda cùng dấm

Pha theo tỉ lệ 1:1 tương ứng với baking soda: dấm có thể sẽ khiến bạn bất ngờ bởi khả năng đánh bật các chất cặn bẩn bám nơi thành ống dẫn, tuy vậy nhưng nhiều khảo sát cho thấy nó không thực sự hiệu quả với các ống cống bị tắc lâu ngày, lượng chất cặn đóng bám dày khó tan.

–         Cho lươn hoặc cá lóc vào ống cống để thông tắc

Đây là cách truyền thống mà nhiều gia đình vẫn sử dụng do cặn thức ăn thừa hay dầu mỡ chính là thức ăn yêu thích của cá lóc và lươn. Nhờ chúng ăn hết các chất cặn để thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cũng là một cách khá hay vậy nhưng sẽ có những trường hợp khó hơn không thể sử dụng cách truyền thống để xử lý.

Cho lươn hoặc cá lóc vào ống cống để thông tắc
Cho lươn hoặc cá lóc vào ống cống để thông tắc

–         Liên hệ với đơn vị thông cống nghẹt

Phải nói rằng đây chính là cách tối ưu nhất, vừa triệt để lại an toàn, bởi những cách xử lý đã nói ở trên nhiều khi lại không phù hợp với tình trạng ống cống bị nghẹt gia đình bạn, việc xử lý có chuyên môn sẽ giúp ích hơn là việc xử lý sai cách khiến tình trạng diễn ra tồi tệ hơn. Do vậy khi cống nhà bạn bị nghẹt mà bạn không biết cách xử lý hãy tìm đến những đơn vị uy tín nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời.

3. Đơn vị thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín – Phú Ngọc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng xử lý các tình trạng nghẽn tắc cống Phú Ngọc tự tin sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, máy móc hiện đại.

Đơn vị thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín - Phú Ngọc
Đơn vị thông cống nghẹt huyện Châu Thành uy tín – Phú Ngọc

Bên cạnh đó Phú Ngọc luôn dành những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng, giá thành rẻ nhưng vô cùng chất lượng là những gì Phú Ngọc chắc chắn sẽ dành cho khách hàng. Nếu cần thêm thông tin về các dịch vụ vệ sinh bạn vui lòng liên hệ đến số 0844.8888.12 để được phục vụ.

Xem thêm: Hút hầm cầu huyện Châu Thành, tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.