Phú Ngọc nhận Hút hầm cầu huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai tại 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Kông Chro, bao gồm thị trấn Kông Chro và 13 xã: An Trung, Chơ Long, Chư Krey, Đắk Cơ Ning, Đăk Pling, Đăk Pơ Pho, Đăk Song, Đăk Tơ Pang, Kông Yang, Sró, Ya Ma, Yang Nam, Yang Trung.

Với sự phát triển nhanh chóng như tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai kèm theo đó là lượng dân cư tập trung tại đây cũng rất cao vì vậy mà các dịch vụ vệ sinh tại đây nhận được lượng quan tâm lớn và hút hầm cầu là một dịch vụ như vậy. Mặc dù nói là tại Kông Chro chẳng còn ai xa lạ gì với hút hầm cầu nhưng dù vậy họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ những dấu hiệu nào cho thấy rằng hầm cầu của mình đang gặp vấn đề hay phải nhắc đến mối trăn trở của nhiều người đó là đơn vị hút hầm cầu huyện Kông Chro nào là đơn vị đáng để tin tưởng. Tất cả sẽ được trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây!

1.     Dấu hiệu nào cho thấy hầm cầu đang gặp vấn đề?

Hầm cầu hay còn gọi là bể phốt, bể tự hoại,… là công trình quan trọng được xây dựng để chứa chất thải sinh hoạt sau khi chất thải được dẫn xuống thông qua ống dẫn. Dựa vào những sinh vật sống trong chất thải mà quá trình phân hủy trong hầm cầu được diễn ra và theo thời gian sẽ chia thành 3 tầng: bùn đáy, nước, chất thải hữu cơ khó phân hủy. Theo như bản thiết kế công trình vệ sinh là hầm cầu này thì nó có thể sử dụng từ 20 -30 năm nhưng trên thực tế thì điều đó khó có thể xảy ra. Hầm cầu thông thường sẽ chỉ đến năm thứ 8, thứ 9 đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nó có vấn đề bởi trong quá trình sinh hoạt còn có rất nhiều yếu tố khiến hầm cầu không thể đạt tới thể tích sử dụng thời gian dài như bản thiết kế như vậy. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy hầm cầu cần có biện pháp xử lý kịp thời:

–         Bồn cầu xả nước chậm hoặc không còn khả năng xả nước.

–         Mùi hôi thối bốc ra từ khu vực vệ sinh hay cụ thể là hầm cầu dù bạn đã chùi dọn nhà vệ sinh sạch sẽ.

–         Chất thải thoát ra ngoài xung quanh vị trí đặt bể tự hoại.

–         Nhiều gia đình thường cho các bể thoát ở ngoài vườn thì khi để ý xung quanh khu vực ấy có cỏ cây mọc lên tươi tốt thì chứng tỏ hầm cầu nhà bạn đang bị đầy.

–         Bồn cầu phát ra tiếng lạ, kêu ọc ọc to.

–         Que thử nồng độ chất hữu cơ đạt đỉnh điểm.

–         Nước trong bồn cầu có nhiều bọt khí mang theo cả mùi khó chịu.

Dấu hiệu nào cho thấy hầm cầu đang gặp vấn đề?
Dấu hiệu nào cho thấy hầm cầu đang gặp vấn đề?

Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu khác mà mắt thường khó có thể thấy được do vậy khi không gặp những dấu hiệu trên dù bạn cảm thấy hầm cầu mình đang có vấn đề thì hãy gọi cho đơn vị hút hầm cầu huyện Kbang để được tư vấn kịp thời và tìm cách xử lý.

2.     Nguyên nhân khiến cho hầm cầu gặp vấn đề là gì?

Nói đến nguyên nhân thì có thể có rất nhiều nhưng nguyên nhân cơ bản nhất và người ta thường hay nghĩ đến nhất khi hầm cầu nhà mình gặp vấn đề đó là do đã một thời gian quá dài không thông hút thì nghiễm nhiên hầm cầu sẽ đầy. Tuy vậy nhưng thường thì hầm cầu nhiều gia đình sẽ bị đầy sớm hoặc xảy ra tình trạng nghẹt dù mới sử dụng, đó là bởi nguyên nhân phần lớn đến từ thói quen sử dụng sai cách của người sử dụng. Một số nguyên nhân bạn có thể tham khảo là:

–         Cho vật cứng, khó phân hủy vào bồn cầu và ấn xả nước. Điều này thường xuất hiện ở các gia đình có bé nhỏ, các bé chưa ý thức được việc không nên cho đồ chơi, các vật cứng xuống bồn cầu sẽ gây tắc.

–         Thói quen cho quá nhiều giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

–         Thả rơi quá nhiều tóc hay rác vặt xuống hầm cầu như các đồ dùng một lần như: bỉm, băng vệ sinh, bao cao su,…khiến quá trình phân hủy diễn ra khó khăn và đôi khi còn làm ống dẫn chất thải mất đi ít nhiều khả năng lưu thông diễn ra liền mạch.

–         Sử dụng các chất tẩy rửa chứa nhiều chất hóa học như: dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm,…để chùi bồn cầu thay vì dung dịch chuyên dụng. Chính điều này đã làm chết các vi sinh vật có vai trò phân hủy chất thải trong hầm cầu.

–         Đổ thức ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ xuống bồn cầu vì cho rằng lượng thức ăn ấy sẽ dễ phân hủy hơn, tránh tắc bồn rửa bát nhưng lại khiến hầm cầu gặp vấn đề do lớp màng dầu mỡ rất khó phân hủy trong hầm cầu.

Nguyên nhân khiến cho hầm cầu gặp vấn đề là gì?
Nguyên nhân khiến cho hầm cầu gặp vấn đề là gì?

3.     Giới thiệu công ty vệ sinh môi trường uy tín huyện Kông Chro – Phú Ngọc

Phú Ngọc hiện cũng đang là một đơn vị hút hầm cầu huyện Kông Chro cực kì uy tín, đơn vị tự tin sẽ đáp ứng được các yêu cầu từ khách hàng bởi Phú Ngọc có đội ngũ nhân viên vô cùng tâm huyết, lành nghề, giàu kinh nghiệm cũng như luôn đầu tư cho dàn máy móc là loại hiện đại nhất, năng suất nhất.

Giới thiệu công ty vệ sinh môi trường uy tín huyện Kông Chro - Phú Ngọc
Giới thiệu công ty vệ sinh môi trường uy tín huyện Kông Chro – Phú Ngọc

Phú Ngọc sẽ không khiến bạn phải thất vọng vì chất lượng việc làm cùng với giá thành phải chăng. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline:  0844 888 812 để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.