Nhà vệ sinh là phòng nhất định phải có trong mỗi nhà để phục vụ nhu cầu thiết yếu của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu không có nhà vệ sinh trong nhà, mọi thứ thật bất tiện, khó chịu đến nhường nào.

Mặc dù được xem là công trình phụ nhưng ngày nay, nhà vệ sinh càng được chú trọng trong thiết kế, xây dựng để tạo không gian sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn. Vậy chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền? Gồm các khoản chi phí xây dựng nhà vệ sinh nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các loại nhà vệ sinh thịnh hành, phổ biến nhất

Các loại nhà vệ sinh nông thôn như nhà vệ sinh trên ao cá, nhà vệ sinh tiêu thấm dội nước, nhà vệ sinh công nghiệp… đang dần dần được thay thế bằng các mẫu nhà vệ sinh đơn giản, hiện đại đảm bảo an an toàn sức khỏe, vệ sinh môi trường, tính thẩm mỹ, thuận tiện cho người sử dụng. Dựa trên thiết kế của nhà vệ sinh, bạn có thể xây dựng các loại nhà vệ sinh đẹp, hiện đại dưới đây để áp dụng cho không gian nhà vệ sinh của bạn.

Nhà vệ sinh phòng tắm kinh tạo độ mở cho không gian phòng vệ sinh với chi phí thấp
Nhà vệ sinh phòng tắm kính tạo độ mở cho không gian phòng vệ sinh với chi phí thấp

– Nhà vệ sinh phòng tắm kính

Thiết kế nhà vệ sinh có phòng tắm kín thường được lắp đặt cùng hệ thống vòi hoa sen để tiện lợi cho việc sử dụng, tránh tình trạng nước bắn ra ngoài làm ướt sàn nhà. Nhà vệ sinh có kính cường lực là mẫu đơn giản, dễ dàng cập nhật, sửa chửa thiết kế và làm không gian phòng vệ sinh trở nên rộng mở hơn. Thông thường, nhà vệ sinh phòng tắm kính có 2 loại là nhà vệ sinh kính trượt, nhà vệ sinh kính mở phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

– Nhà vệ sinh bồn tắm

Đây là loại nhà vệ sinh hiện đại thích hợp với các hộ gia đình có phòng tắm lớn bởi kích thước bồn tắm chiếm rất nhiều diện tích trong gian phòng. Bồn tắm là thiết bị có tác dụng, hiệu quả cao trong việc thư giãn, giảm stress sau ngày làm việc căng thẳng. Bạn chỉ cần ngâm mình trong nước, các mặt sục khí tạo bọt trong bồn sẽ massage toàn thân để bạn tận hưởng cảm giác dễ chịu.

– Nhà vệ sinh có tủ để đồ tiện dụng

Không chỉ là nơi để giải quyết “nỗi buồn”, nhà vệ sinh cũng là nơi để chị, em chăm sóc, làm đẹp, dưỡng da mỗi ngày. Vì thế, nhà vệ sinh nên có tủ đồ cất các loại mỹ phẩm, khăn tắm, khăn mặt… gọn gàng. Tủ đồ cũng có thể là thiết bị nội thất trang trí phòng tắm ấn tượng, độc đáo để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi.

Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí xây dựng nhà vệ sinh dao động từ 10 triệu đến 25 triệu gồm các chi phí nhân công, vật liệu xây dựng như xi măng, thép, cát, gạch, bê tông.., bể phốt, thiết bị phòng tắm như bồn cầu, vòi tắm, tủ, gương… Nếu nhà vệ sinh sử dụng bồn tắm, chi phí sẽ tăng lên từ 8 triệu đến 20 triệu. Bạn có thể tham khảo báo giá xây nhà vệ sinh đơn giản được ước tính sơ bộ dưới đây.

Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu?
Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu?

– Giá nhân công

Báo giá thi công nhà vệ sinh về chi phí nhân công có mức giá trung bình từ 4 triệu đến 6 triệu đồng nếu thời gian thi công kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Hiện nay, mức giá nhân công là 250.000 – 300.000 đồng/1 người/1 ngày. Bạn có thể ước tính số lượng nhân công, thời gian sử dụng để biết giá chính xác.

Mức giá trên phụ thuộc biến động giá thị trường, thời gian và diện tích nhà vệ sinh nhưng chi phí chênh lệch không quá nhiều. Bạn nên tham khảo nhiều thông tin khác nhau để lựa chọn đội ngũ nhân công giá tốt, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề để công trình được xây dựng chắc chắn.

– Chi phí nguyên vật liệu xây nhà vệ sinh

Phần nguyên liệu cũng phải được chuẩn bị, chọn lựa cẩn thận, tỉ mỉ để phù hợp với ý định thiết kế của bạn. Nguyên vật liệu của nhà vệ sinh bao gồm gạch ốp tường, vật liệu thô và bể phốt.

  •  Chi phí vật liệu thô và bể phốt

Bể phốt 2 – 3 khối là kích thước phổ biến, phù hợp với nhà có 4 – 5 thành viên. Bể phốt và vật liệu thô được chuẩn bị các nguyên liệu giống nhau gồm gạch, cát, xi măng, thép… Các vật liệu này sẽ được điểm bán nguyên vật liệu xây dựng cung cấp bảng giá cụ thể. Mức chi phí này sẽ dao động từ 4 triệu đến 6 triệu.

  • Chi phí xây nhà vệ sinh gạch ốp tường

Nhà vệ sinh thường được ốp gạch ở sàn nhà và tường phòng để sạch sẽ, dễ lau chùi. Chi phí ốp gạch tường và sàn được tính theo diện tích với mức giá là 100.000 – 500.000 đồng/1 m2 phụ thuộc loại gạch ốp. Tổng chi phí sẽ dao động từ 1 triệu đến 3 triệu. Bạn nên chọn các loại gạch ốp sáng màu giúp trực giác có cảm giác dễ chịu, thư giãn, thoải mái.

– Chi phí xây nhà vệ sinh và các thiết bị vệ sinh

Bạn có thể lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh đồng bộ gồm bồn cầu 1 khối hoặc 2 khối, vòi sen, bồn rửa mặt lavabo, bình nóng lạnh… của các thương hiệu lớn như Inax, To To, Viglacera…  để được hưởng mức giá ưu đãi. Tổng chi phí của các thiết bị phụ thuộc nhu cầu sử dụng của bạn nhưng đảm bảo các thiết bị cơ bản, mức giá sẽ khoảng 5 triệu đồng.

Trên đây là các thông tin về bảng giá, chi phí xây nhà vệ sinh chi tiết mà Phú Ngọc muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể ước tính được đơn giá xây nhà vệ sinh của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.