Đặt hầm cầu theo phong thủy vốn không hề đơn giản như một số người tưởng tượng là đặt ở góc nào cũng được. Việc chọn vị trí đặt hầm cầu sao cho hợp phong thủy là một trong những băn khoăn mà Công ty Phú Ngọc thường xuyên nhận được từ khách hàng. Hôm nay, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời cụ thể nhất qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách đặt hầm cầu theo phong thủy
Cách đặt hầm cầu theo phong thủy

Quan niệm về hầm cầu trong phong thủy

Đối với người châu Á, phong thủy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí, sự thành công, may mắn, tài lộc, sức khỏe cũng như những điều xui rủi của mỗi con người.

Đặc biệt, khi xây nhà, phong thủy càng được xem trọng bởi sự tác động tới từng thành viên trong gia đình. Đặt hầm cầu theo phong thủy của ngôi nhà cũng vậy. Nếu đặt đúng vị trí sẽ khiến cả gia đình hạnh phúc, nhưng đặt sai vị trí có thể gây hại cho gia chủ, cho người thân trong gia đình.

Trong ngũ hành thì hầm cầu được coi là hành Thủy, tượng trưng cho dòng nước. Do đó, dòng nước phải luôn lưu chuyển mới mang lại sự hanh thông, thăng tiến cho gia chủ.

Tốc độ lưu chuyển đạt tiêu chuẩn là kiểu nước chảy quanh co, hiền hòa mới có thể tạo được vượng khí cho gia chủ trong công việc, tài lộc cũng như sức khỏe. Ngược lại, tốc độ lưu chuyển quá nhanh lại mang tới vận khí xấu có hại cho gia chủ.

Ngoài ra, hầm cầu cũng là nơi nước hội tụ nhưng phải đảm bảo được sự luân chuyển có ra có vào, tuyệt đối không thể là tù đọng. Đặc biệt, tốc độ nước vào phải nhiều hơn nước ra, trong hầm cầu cũng luôn phải có một lượng nước nhất định.

Quan niệm về hầm cầu trong phong thủy
Quan niệm về hầm cầu trong phong thủy

Cách đặt hầm cầu theo phong thủy đem lại vận khí tốt cho gia chủ

Theo các chuyên gia phòng thủy, hiện nay nhiều gia đình thường tận dụng phần móng ngôi nhà để xây bể phốt nhằm tiết kiệm diện tích. Nhưng xét phương diện phong thủy thì cách làm này không chuẩn bởi nó có thể tác động xấu tới vận khí của gia đình. Bạn có thể tham khảo các cách đặt sau:

Thay vào đó, bạn cần đặt hầm cầu theo phong thủy tại vị trí của các thiên can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Canh, Quý, Nhâm. Sở dĩ cần thiết kế như vậy là căn cứ theo phong thủy thì mọi dòng nước đều sẽ đi theo thiên can (vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ).

Tuy nhiên, tuyệt đối không được đặt hầm cầu trên 2 thiên can Mậu và Kỷ. Bởi đây là 2 thiên can thuộc hành Thổ mà theo tương sinh, tương khắc thì “Thổ khắc Thủy”.

Trong trường hợp gia đình bạn khu đất rộng thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn vị trí đặt hầm cầu. Tốt nhất nên chọn vị trí trước sân hoặc trước nhà để phần thoát nước thải được chuyển ra vườn bên.

Nếu bạn sống trong khu đô thị hoặc nhà trong ngõ, nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí hầm cầu sẽ khó hơn nhiều. Cách duy nhất là dùng mẹo giảm thiểu vận khí xấu cho ngôi nhà.

Nếu bạn muốn đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì trước hết bạn cần xác định được vị trí của phòng khách trong ngôi nhà. Theo đó, nếu như ngôi nhà của bạn được chia làm 3 phần theo chiều dài, và phòng khách của bạn thuộc phần trước hoặc sau của ngôi nhà thì đặt hầm cầu giữa phòng khách không hề ảnh hưởng gì tới phong thủy.

Nhưng nếu phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà, tức là vị trí trung cung của ngôi nhà thì không thể đặt hầm cầu. Bởi vị trí trung cung thuộc hành Thổ, sẽ xung khắc với hành Thủy nên thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, theo Chuyên gia công ty môi Trường Phú Ngọc, bạn có thể đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để giảm xung sát cho gia đình.

đặt hầm cầu tại vị trí các thiên can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Canh, Quý, Nhâm
đặt hầm cầu tại vị trí các thiên can như Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Canh, Quý, Nhâm

Vị trí cần tránh khi đặt hầm cầu theo phong thủy

Đặt dưới bếp

Theo phong thủy, đặt hầm cầu bên dưới bếp là cấm kỵ. Bởi theo quan niệm ngũ hành, nhà bếp thuộc hành Hỏa, hầm cầu lại thuộc hành Thủy. Theo đó, Thủy khắc Hỏa sẽ tạo ra nhiều hệ quả không tốt cho gia chủ.

Nếu bạn đã lỡ thiết kế hầm cầu dưới nhà bếp thì cách tốt nhất để loại bỏ nguy cơ là di chuyển ra vị trí khác. Chỉ có biện pháp này mới có thể loại bỏ luồng uế khí do hầm cầu sản sinh ra dưới lòng nhà bếp khiến ngôi nhà mất đi sự cân bằng. Đặc biệt cần tránh đặt hầm cầu ở vị trí trung tâm của phòng bếp.

Đặt dưới phòng ngủ

Tuyệt đối không nên đặt hầm cầu theo phong thủy dưới phòng ngủ. Vì phòng ngủ vốn mang tính âm và phòng bếp cũng mang tính âm, nếu đặt cùng nhau sẽ khiến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bị suy yếu. Dễ mắc phải các bệnh như thấp khớp, suy thận, rối loạn tiêu hóa, bệnh về máu huyết… Đối với trường hợp này, bạn cần di chuyển vị trí bể phốt hoặc giường ngủ.

Đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Như đã nói ở trên, chính giữa căn nhà là vị trí trung cung. Đây là vị trí thuộc cung Thổ, cũng là điểm quy tụ của 8 phương nên cần vận khí mạnh. Thủy và Thổ là tương khác, nếu đặt hầm cầu ở trung tâm căn nhà sẽ tạo nên sát khí.

Đặt ở hướng hung

Do phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nên vùng hung của mỗi gia đình sẽ khác nhau hoàn toàn. Đặt hầm cầu nằm trọn trong cung xấu của gia chủ thì rất phù hợp. Theo đó, ví dụ gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì vùng hung là thuộc nhóm Tây tứ trạch gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và chính Tây. Ngược lại, gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt hầm cầu của Đông tứ trạch là Đông Nam, chính Nam, chính Bắc, hướng Đông.

Không nên đặt hầm cầu ở trung tâm của ngôi nhà
Không nên đặt hầm cầu ở trung tâm của ngôi nhà

Đặt ở cung Đào hoa

Đặt hầm cầu theo phong thủy tại cung đào hoa sẽ khiến vợ chồng xung khắc, cãi vã sóng gió, thậm chí vướng vòng lao lý.

Đặt tại cung Đoài, Ngọ, Khôn và Cấn

Cũng tương tự như cung đào hoa, cung Đoài là phần lưng của ngôi nhà, nếu đặt hầm cầu tại đây sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Nếu đặt tại cung Ngọ sẽ xảy ra thủy hỏa tương khắc khiến gia đình thường xuyên mắc bệnh tật lạ.

Cung Khôn và Cấn được thuộc hành Thủy nên cũng không thể đặt hầm cầu tại 2 vị trí này được.

Cách xây dựng hầm cầu theo phong thủy

Theo phong thủy, bạn có thể xây dựng hầm cầu bằng chất liệu gạch hoặc bê tông. Cũng có thể xây 2 hoặc 3 ngăn. Bao gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Theo kích thước là ngăn chứa chiếm ½ hầm cầu, ngăn lắng chiếm 1/3 và ngăn lọc cũng bằng 1/3 diện tích của hầm.

Đối với ống nước thải cần phải thiết kế dốc theo nguyên tắc lợi dụng áp lực của dòng nước có sự luân chuyển ra vào. Nếu như ống thoát nước đặt theo trạng thái thăng bằng sẽ khiến cho chất thải khó đi vào hầm cầu, tạo ra phong thủy xấu ngôi nhà.

xây dựng hầm cầu theo phong thủy
xây dựng hầm cầu theo phong thủy

Ngoài ra, bạn không nên xây hầm cầu quá rộng, bao trùm toàn bộ nền nhà sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà bị đứt đoạn. Nếu như đã xây dựng thì tốt nhất bạn đi lấp bớt đi 1 phần của bể phốt hoặc di rời nó sang vị trí khác.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã trả lời cho bạn cách đặt hầm cầu theo phong thủy, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Bên cạnh, xác định vị trí phong thủy, bạn cũng đừng quên vệ sinh hầm cầu định kỳ để tạo vận khí tốt đẹp cho căn nhà nhé. Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ thông hút hầm cầu cũng như về phong thủy khi xây dựng hầm cầu, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua website: thongcongnghetPhuNgoc.com hoặc qua Hotline: 0844.8888.12 để được hỗ trợ kịp thời nhé. Xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.