Biện pháp thi công nạo vét hố ga chủ yếu được lưu tâm khi vào mùa mưa. Bởi đây là thời điểm nhạy cảm, nước ồ ạt, cần thông thoát. Nhưng các ống cống thì tắc nghẽn nên sử dụng việc tìm một đơn vị lành nghề, kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp là giải pháp cấp thiết xử lý triệt để sự cố.

Nạo vét hố ga là gì?

Biện pháp giải quyết sự cố một cách nhanh chóng - hiệu quả
Biện pháp giải quyết sự cố một cách nhanh chóng – hiệu quả

Hố ga là công trình đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay. Vì vậy nó thường được lắp đặt ở các đoạn giao đường cống rãnh với mục đích để khi nước thải đổ ra qua đường ống cống sẽ lắng xuống. Theo đó, hố ga phải được định kỳ thường xuyên nạo vét, làm thông thoáng thì mới đảm bảo phát huy tối đa vai trò này.

Sự cần thiết phải nạo vét hố ga thường xuyên

Lượng nước vào mùa mưa ở Việt Nam là rất lớn, hệ thống thoát nước hoạt động liên tục nhưng tình trạng ngập úng vẫn không thay đổi đáng kể. Nguyên nhân cũng một phần là do hố ga bị tắc nghẽn cản trở quá trình tiêu thoát nước. Không chỉ thế các chất thải lâu ngày tồn đọng không được xử lý kịp thời khi lượng nước ngập úng kèm theo chất thải ô nhiễm mùi hôi bốc lên khó chịu mà còn mang nhiều chất bẩn gây bệnh.

Do vậy, người dân nên có lịch kiểm tra nạo vét định kỳ để kịp thời phát hiện những trường hợp cần được xử lý ngay lập tức. Đặc biệt trong mùa mưa lũ, việc kiểm tra ​hố ga sẽ hạn chế tình trạng rác thải theo dòng nước nổi trên đường phố gây cản trở trong việc di chuyển cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân.

Biện pháp thi công nạo vét hố ga cải thiện tình trạng tắc nghẽn

Biện pháp thi công nạo vét hố ga là công tác với tính chất phức tạp, khó khăn và đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật
Biện pháp thi công nạo vét hố ga là công tác với tính chất phức tạp, khó khăn và đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật

Do vậy, đa số người dân đều lựa chọn sử dụng dịch vụ nạo vét tại các công ty chuyên nghiệp thay vì tự mình xử lý thông qua những mẹo vặt từ bột thông hay máy xử lý mini.

Theo đó, đội ngũ nhân viên của các công ty sẽ sử dụng các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng để hút sạch bùn đất, rác thải trong hố ga. Sau đó đưa đến nơi xử lý. Khi mùa mưa đến hoặc khi có dấu hiệu của sự tắc nghẽn, cần có những biện pháp phòng tránh tình trạng không đáng có như:

  • Sử dụng dịch vụ nạo vét để thông hút chất thải
  • Xây dựng các đường ống lớn
  • Xây dựng hệ thống lọc để phân loại rác thải có thể xuôi theo dòng chảy, không bị giữ lại gây ngập úng

Ngoài ra trong quá trình sinh hoạt, các thành viên trong gia đình cần có thói quen tốt để giảm thiểu chất thải hỗn hợp rơi xuống đường cống. Bởi các thành viên không tự ý thức được vô tình để các vụn thức ăn rơi xuống cầu cống. Thông thường để một thời gian, vụn thức ăn sẽ tự phân hủy. Nhưng trong trường hợp vụn thức ăn kết hợp với xà phòng, sợi tóc, dầu ăn,… sẽ đóng thành từng cục. Dần dần tích tụ lại làm cho hố ga bị tắc nghẽn mà không hiểu nguyên nhân do đâu.

Quy trình thi công nạo vét hố ga

Khi đường ống bị tắc nghẽn hoặc hố ga bị đầy trong ngày mưa, chất thải bẩn nổi lềnh bềnh thì hãy liên hệ nhanh tới Phú Ngọc để còn kịp xử lý.

Bước 1: Khách hàng gọi ngay đến số điện thoại yêu cầu sử dụng biện pháp thi công nạo vét hố ga

Bước 2: Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp

Bước 3: Thợ sẽ đến trực tiếp kiểm tra và triển khai thi công dịch vụ

Bước 4: Sau khi hoàn thành công việc thợ sẽ hoàn tất công việc và bàn giao lại cho khách

Bước 5: Thợ sẽ liệt kê đơn phiếu để khách hàng thanh toán chi phí dịch vụ

Chi phí thi công nạo vét hố ga

Chi phí hợp lý là lý do người dân luôn ưu tiên lựa chọn dịch vụ ngoài
Chi phí hợp lý là lý do người dân luôn ưu tiên lựa chọn dịch vụ ngoài

Bảng giá dành cho biện pháp thi công nạo vét hố ga hiện nay không đồng nhất ở tất cả các đơn vị trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, để được tham khảo và tư vấn mức giá này cụ thể, chi tiết và đầy đủ, các bạn có thể liên hệ đến hotline 0888.400.006 – 0844.8888.12 để được Phú Ngọc cung cấp thông tin chính xác.

Vì sao nên lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại Phú Ngọc?

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ nạo vét cống rãnh hố ga của Phú Ngọc, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Quy trình nạo vét hố ga chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho mọi công trình
  • Thiết bị, máy móc hiện đại, chuyên dụng giúp quy trình nạo vét được thực hiện đúng kỹ thuật
  • Đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên môn cao, trải qua quy trình đào tạo nghiêm ngặt
  • Chi phí cho biện pháp thi công nạo vét hố ga phải chăng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của mức sống đại đa số người dân

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về đơn vị cung cấp biện pháp thi công nạo vét hố ga hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng và uy tín của công ty Phú Ngọc vào một ngày gần nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.