Thông tắc bồn rửa bát Hưng Yên là điều mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Bởi tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát hay xảy ra thường xuyên và liên tục. Vậy tại sao lại hay xảy ra tình trạng này? cách xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát

Trước khi tiến hành thông tắc bồn rửa bát, việc đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa. Nhằm đảm bảo loại bỏ được các tác nhân gây tắc nghẽn và từ đó mới có thể thông tắc bồn rửa bát một cách triệt để.

Tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Do rác thải rau củ: Mặc dù bồn rửa bát nào cũng có giỏ lọc rác, tuy nhiên những rác thải nhỏ ở rễ cây rau vẫn có thể lọt qua mắt giỏ lọc rác. Lâu ngày những rác thải này tích tụ lại sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát. 
  • Cặn dầu mỡ: Rất nhiều gia đình đã chủ quan nghĩ rằng cặn dầu mỡ là chất thải dạng lỏng dễ xả trôi nên thường đổ trực tiếp xuống bồn rửa bát. Nhưng trên thực tế lượng chất thải cặn dầu mỡ này lại bám lại xung quanh đường ống xả thải. Lâu ngày lớp dầu mỡ này sẽ đóng kín lòng ống thoát nước và gây tắc nghẽn.
  • Không loại bỏ cặn thức ăn thừa: Đây là thói quen của nhiều gia đình, nhiều gia đình đã không loại bỏ lượng thức ăn thừa trong quá trình rửa bát, mà cứ thể đổ thẳng xuống bồn rửa bát. Lượng thức ăn thừa này không được phân hủy kịp sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.
Bồn rửa bát tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau
Bồn rửa bát tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau

Dấu hiệu bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng tắc nghẽn ở bồn rửa bát chính là nước thoát chậm. Đường ống xả thải bị tắc nghẽn sẽ khiến cho  nước thải không thể xả nhanh như bình thường mà nước rút rất chậm. Thậm chí là nước thải còn bị trào ngược lên bồn rửa bát.

Mùi hôi khó chịu bốc lên ở bồn rửa bát là dấu hiệu thứ 2. Khi chất thải tồn đọng trong đường ống quá lâu thì trong quá trình phân hủy không thể tránh được tình trạng mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Những biện pháp thông tắc bồn rửa bát tại Hưng Yên hiệu quả

Sau khi đã nắm bắt được rõ nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát, các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý thông tắc bồn rửa bát tỉnh Hưng Yên theo những phương pháp đơn giản sau đây:

Thông tắc bồn rửa bát bằng dụng cụ xương cá

Đây là một trong những dụng cụ được thiết kế riêng để phục vụ cho việc thông tắc bồn rửa bát Hưng Yên. Thiết kế với kiểu dáng xương cá các bạn có thể dễ dàng kéo chất thải trong đường ống tắc nghẽn ra ngoài. Các bạn chỉ cần luồn dụng cụ xương cá vào trong đường ống, sau đó xoay nhẹ nhàng theo các chiều liên tục để có thể quấn theo các chất thải ra ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là chiều dài dụng cụ khá ngắn nên chỉ có thể loại bỏ được chất thải phía trên đường ống. Còn đối với những trường hợp tắc nghẽn sâu hơn thì không thể sử dụng phương pháp này được.

Dụng cụ xương cá giúp thông tắc bồn rửa bát hiệu quả
Dụng cụ xương cá giúp thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Sử dụng muối baking soda và giấm ăn để thông tắc bồn rửa bát

Hỗn hợp muối baking soda và giấm ăn là một trong những phương hiệu quả trong việc thông tắc cống cũng như thông tắc bồn rửa bát. Cách thực hiện rất đơn giản các bạn chỉ cần pha hỗn hợp bột baking soda cùng với giấm trắng theo tỉ lệ 1:3 . Sau đó đổ hỗn hợp này vào trong miệng đường ống thoát nước của bồn rửa bát và đậy nắp lại. Đợi 15 phút sau tiếp tục đổ nước đun sôi vào trong đường ống và xả lại bằng nước sạch là được.

baking soda và giấm trắng có tác dụng thông tắc bồn rửa bát
baking soda và giấm trắng có tác dụng thông tắc bồn rửa bát

Gọi dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tỉnh Hưng Yên chuyên nghiệp

Sau khi các bạn đã thử các cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà mà vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn, tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát vẫn chưa được cải thiện. thì lúc này bạn phải cần đến sự trợ giúp từ các đơn vị thông tắc bồn rửa bát chuyên nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị thông tắc bồn rửa bát nhưng lại không đảm bảo được chất lượng mà giá cả lại còn đắt đỏ nữa. Chính vì vậy bạn cần chú ý khi lựa chọn đơn vị đối tác để sử dụng dịch vụ, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát nhanh gọn, đảm bảo chất lượng
Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát nhanh gọn, đảm bảo chất lượng

Gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ thông tắc bồn rửa bát Hưng Yên uy tín

Phú Ngọc hiện đang là cái tên mà được nhiều người nhắc đến trong lĩnh vực thông tắc bồn rửa bát Hưng Yên. Đến với chúng tôi các bạn không chỉ nhận được một chất lượng dịch vụ được đảm bảo mà còn nhận được một mức giá phải chăng. Đảm bảo không ở đâu có mức giá thấp hơn chúng tôi cung cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0844.8888.12 hoặc truy cập website thongcongnghetphungoc.com để được tư vấn trực tiếp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.