Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều ý thức rất rõ về chất lượng môi trường sống xung quanh mình rồi đúng chứ? Vậy nên, vệ sinh môi trường tại các thành phố lớn hoặc các khu dân cư đông đúc vẫn luôn là chủ đề chiếm sự quan tâm không chỉ của chính phủ mà ngay cả cá nhân môi người. Thấu hiểu được tầm quan trọng của môi trường, công ty vệ sinh Phú Ngọc đã mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt hảo, đánh bay mọi vấn đề trong cuộc sống, đó chính là dịch vụ thông cống nghẹt Lâm Đồng. Hãy cùng dành ra ít phút để tham khảo về dịch vụ này nhé!

Hotline: ☎️ 0971 485 052 ☎️ 0797 01 5555

1. Đôi nét khái quát về hệ thống thoát nước thải tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là một vùng đất Tây Nguyên với nhiều hứa hẹn, có thể nói đây là vùng phát triển nhất trong hệ thống Nam Tây Nguyên. Trong đó, thành phố Đà Lạt là trung tâm hành chính – kinh tế – xã hội quan trọng của tỉnh, nơi tập trung rất nhiều người dân sinh sống và làm việc; điều này vô tình tạo nên một áp lực lớn cho hệ thống nước thải toàn tỉnh. Hệ thống thoát nước của toàn tỉnh Lâm Đồng tuy được phân bố đều tại các thành phố và huyện tương ứng nhưng áp lực chủ yếu của hệ thống nước vẫn tập trung tại Đà Lạt.

Hệ thống thoát nước nhiều bất cập tại Lâm Đồng
Hệ thống thoát nước nhiều bất cập tại Lâm Đồng

Mỗi ngày Đà Lạt phải chịu khoảng 5000 m3 nước thải sinh hoạt từ các hộ dân, nhà máy, xí nghiệp được xả ra môi trường. Lượng nước này được đưa về các nhà máy để xử lý khiến chúng trở thành nước sạch và được dẫn theo đường ống trở lại môi trường. Thử hình dung xem, với một lượng nước thải nhiều như vậy, áp lực cung cấp nước luôn lớn thì hệ thống thoát nước toàn tỉnh đã phải hoạt động cật lực ra sao? Tuy nhiên, điều đáng buồn là hệ thống dẫn nước thải này của thành phố Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Hệ thống thoát nước Đà Lạt có tổng chiều dài 140km chạy dọc các khu dân cư và các công trình. Hầu hết vấn đề xảy ra với hệ thống thoát nước này nằm ở ý thức của một số người dân tại các khu phố, đồng thời cũng do tác động từ môi trường ví dụ như các trận thiên tai dẫn đến tình trạng ách tắc, hỏng hóc hệ thống tại đây. Do đó, rất cần thiết sử dụng đến dịch vụ thông cống nghẹt Lâm Đồng.

2. Nguyên nhân cống bị nghẹt

Thông cống nghẹt là một dịch vụ đòi hỏi sự kết hợp với đội ngũ thợ kỹ thuật có chuyên môn cao với những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến việc ứ đọng, tắc nghẽn chất thải trong ống cống lâu ngày. Sau khi hoàn thành xong, tất cả những vấn đề khó chịu từ trước như mùi hôi khó chịu, vấn nạn không dùng được bồn cầu vệ sinh… đều được loại bỏ nhanh chóng.

Nếu nói về nguyên nhân, chúng tôi có thể đề cập đến rất nhiều nhưng sau đây chỉ xin nếu một số loại nguyên nhân phổ biến nhất:

Chất thải: Đây là thủ phạm hàng đầu gây ra sự khó chịu với hệ thống thoát nước gia đình bạn. Hệ thống thoát nước bị những chất thải rắn khó phân hủy gây cản trở đường lưu thông như tóc, xà phòng, ghim tóc, giấy, các loại thực phẩm thừa, chất béo… Ban đầu lượng rác thải này ít không làm ảnh hưởng đến dòng lưu thông của nước nên bạn sẽ không nhận thấy tác hại của việc tắc nghẽn. Nhưng sau một thời gian dài, lượng chất thải tích tụ ngày một nhiều lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hoạt động của ống cống. Ngoài ra, bồn cầu cùng có thể bị tắc do chất thải sinh hoạt con người như phân, giấy vệ sinh, tã lót trẻ em thải ra quá nhiều. Bạn biết đấy, nhà vệ sinh bị nghẹt thì thật phiền phức!

Chất thải vứt bừa bãi làm ảnh hưởng hoạt động cống
Chất thải vứt bừa bãi làm ảnh hưởng hoạt động cống

– Do mưa to bão lớn hoặc một số hiện tượng thời tiết tiêu cực: Vì sau mỗi “cơn thịnh nộ từ thiên nhiên” các loại lá cây, bụi bẩn cùng rác thải sẽ được cuốn theo dòng nước mưa chảy xuống, chặn đường cống rãnh. Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến, đặc biệt là sau những trận bão to.

Rác thải tràn ngập sau bão
Rác thải tràn ngập sau bão

Đường ống thoát nước bị hỏng: Có thể do việc đường ống đã sử dụng lâu ngày nên không giữ được tình trạng hoàn hảo như ban đầu, dẫn đến những lỗi sẽ xảy ra trong quá trình hoạt động lưu thông. Đường ống thoát nước bị hỏng có thể nguyên nhân là do rễ cây dưới lòng đất mọc đè lên hoặc do thi công đào vào hệ thống đường ống.

Lắp đặt đường ống không đúng quy trình kỹ thuật: Có thể lỗi là do bộ phận thi công nhưng cũng có thể là do người dân tự ý sửa chữa nhà cửa nên đi lại đường ống dẫn nước, vì không có chuyên môn dẫn đến việc lắp đặt không chính xác.

Lượng nước thải ra khối lượng lớn tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng: Do thể do địa hình đặt đường ống không bằng phẳng, chỗ thấp chỗ cao gây nên tình trạng ứ đọng nước. Dòng nước chảy qua vị trí này sẽ chậm hơn dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

3. Một số biện pháp khắc phục tình trạng nghẹt cống đơn giản tại nhà

Biện pháp đầu tiên được rất nhiều người sử dụng đó là dùng bột thông cống. Có thể tìm mua loại thuốc này tại những cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thuốc nông nghiệp. Chỉ cần cho một lượng bột xuống bồn cầu hoặc cống bị tắc để qua đêm, hôm sau đổ khoảng 1 lít nước sôi để đảm bảo mọi chất thải được bột phân hủy và cuốn trôi đi. Như vậy tình trạng tắc cống đã tạm thời được khắc phục.

Dùng bột thông cống hiệu quả lâu dài
Dùng bột thông cống hiệu quả lâu dài
  • Dùng cá lươn hoặc cá lóc. Mắc dù có hơi vô lý nhưng nó sẽ mang đến hiệu quả ngay tức thì. Chỉ cần mua một con cá lươn hoặc cá lóc về thả xuống cống, lưu ý thả sao cho đầu chúng chúc về phía dưới. Cá sẽ đẩy các chất làm tắc nghẽn, giúp thông cống hiệu quả.
  • Dùng nước rửa chén. Hòa tan ¼ cốc nước rửa chén với nước rồi đổ xuống đường ống, khoảng 10 phút sau dội nước sôi vào, hoạt tính bôi trơn trong nước rửa chén sẽ giúp loại bỏ các loại cặn bẩn.
  • Dùng muối và bột nở. Trộn đều bột nở và muối theo tỉ lệ 1:1 và đổ vào đường ống đang bị nghẹt. Sau khoảng 20 phút xả lại bằng nước sôi, chúng sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp đánh bay một số cặn bám khó chịu.
  • Dùng bột baking soda và dấm. Cũng trộn hai loại hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 đến khi nào thấy chúng sủi bọt thì đổ xuống ống nước. Các vướng mắc như tóc, cặn bẩn, bùn đất sẽ được dọn sạch. Khoảng nửa ngày sau xả lại bằng nước nóng là có thể yên tâm về đường ống rồi đấy.
Thông cống nghẹt bằng bột baking soda
Thông cống nghẹt bằng bột baking soda

Tuy nhiên cũng cần lưu ý với các bạn rằng những giải pháp chúng tôi giới thiệu trên đây chỉ có tác dụng xử lý tạm thời trong một thời gian ngắn. Hoàn toàn tình trạng tồi tệ này có thể lặp lại ít lâu sau đó. Vì vậy nếu muốn một giải pháp loại bỏ triệt để tình trạng này thì hãy sử dụng ngày dịch vụ thông cống nghẹt.

4. Lợi ích của dịch vụ thông cống nghẹt Lâm Đồng

  • Bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – đẹp: Bạn sẽ không còn phải chịu đựng những mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu, đường ống cống bị hỏng. Một môi trường sống lành mạnh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.
  • Xử lý rác thải trong đường ống hợp quy trình và hiệu quả: Lượng rác thải khi lấy ra sẽ được xe chuyên dụng chở đến bãi tập kết chất thải và chờ xử lý. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng không bị vứt bừa bãi ra ngoài đường.
Xe chuyên chở chất thải thông cống
Xe chuyên chở chất thải thông cống
  • Tránh khỏi những dịch bệnh: Một hệ thống nước bẩn là điều kiện tuyệt vời để những loại vi khuẩn sinh bệnh phát triển. Nếu xử lý tình trạng này thì cũng nhằm ngăn chặn việc lây lan của các loại vi khuẩn có hại này.
  • Tăng tuổi thọ cho đường ống gia đình: Đương nhiên việc phát hiện hỏng hóc và sửa chữa kết hợp với dịch vụ bảo hành sẽ giúp cho tuổi thọ đường ống được kéo dài hơn rất nhiều.

5. Dịch vụ thông nghẹt cống Lâm Đồng tại Phú Ngọc

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh môi trường và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tắc nghẽn, hư hỏng đường ống, công ty Phú Ngọc xứng đáng nhận được cơ hội của mọi khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu cho dù là khắt khe nhất từ phía khách hàng, đảm bảo mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối sau khi trải nghiệm dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Sau đây xin được nêu ra một vài điểm nổi bật của công ty Phú Ngọc để các bạn tiện theo dõi:

– Nhiều năm liền được giải thưởng và vinh danh bởi các tổ chức môi trường uy tín.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt hảo, đến hơn 85% khách hàng có những đánh giá và phản hồi tích cực với kết quả mà chúng tôi mang lại.

– Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7, kể cả ngày nghỉ hoặc lễ tết.

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xử lý nhanh chóng mọi vấn đề của khách hàng.

– Trang thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại, chất lượng, được cập nhật và đổi mới thường xuyên.

– Dịch vụ tiến hành minh bạch, rõ ràng.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Phú Ngọc - điểm đến của mọi nhà
Phú Ngọc – điểm đến của mọi nhà

Dịch vụ thông cống nghẹt Lâm Đồng với mong muốn xử lý tất cả các sự cố vệ sinh xảy ra với cuộc sống gia đình bạn đồng thời cũng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp cho toàn người dân trong thành phố. Luôn hoạt động với phương châm ưu tiên cộng đồng, nỗ lực hết mình vì từng khách hàng, Phú Ngọc xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng, hãy lựa chọn công ty Phú Ngọc – một giải pháp thông minh cho mọi vấn đề cuộc sống.

Xem thêm: Bảng giá thông cống nghẹt thành phố Đà Lạt (Phú Ngọc) Chính xác 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.