Cống tắc nghẹt bốc mùi hôi thối, làm cho nước thải không thoát được gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Cống tắc nghẹt do những nguyên nhân nào, có thể tự thông cống nghẹt được không? Công ty thông cống nghẹt thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước nào uy tín nhất hiện nay? Mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cống tắc nghẹt thường xuyên

Thông cống nghẹt thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước
Thông cống nghẹt thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước

Cống thoát nước thải dùng để dẫn nước thải sinh hoạt vào hố ga và hệ thống cống thoát chung. Cống thường xuyên bị tắc nghẹt do những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Nhu cầu xả thải của con người lớn hơn đường kính của cống.
  • Hố ga và hầm cầu đầy không được nạo vét đúng định kỳ, sẽ khiến cho chất thải chẩy ngược lại cống gây tắc nghẹt.
  • Cống thoát chất thải ở những nơi thấp trũng, thường xuyên bị ngập lụt rác thải, lá cây, bùn đất chẩy vào trong cống.
  • Ý thức sử dụng cống của con người kém thường xuyên xả thải các loại: dầu mỡ động vật, thức ăn thừa, tóc rối, túi ni lông… xuống cống ngầm.
  • Cống ngầm đã qua thời gian dài sử dụng bị xuống cấp, nứt, vỡ hư hỏng.
  • Quá trình thi công lắp đặt cống không đúng tiêu chuẩn, cống không có độ nghiêng và có quá nhiều đoạn nối gấp khúc.

Có thể tư thông cống nghẹt thị xã Bình Long tại nhà không?

Tìm đúng nguyên nhân cống tắc nghẹt sẽ giúp cho quá trình thông cống nghẹt, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Với những trường hợp cống bị nghẹt do dị vật nhỏ, tóc rối, mảng bám thức ăn, rong rêu… Người dân có thể tự thông tắc cống nghẹt thị xã Bình Long theo những cách đơn giản sau:

Dùng nước nóng và dầu rửa chén thông cống

Nếu bạn thấy đường cống có tình trạng nước chảy chậm hoặc không chảy. Bạn hãy đun 1 ấm nước sôi tầm 70 độ, sau đó hòa thêm 2 muỗng dầu rửa chén vào và khấy đều. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước nóng và dầu rửa chén vào miệng cống đang bị tắc, sức nóng của nước sẽ giúp hòa tan các chất thải.

Cuối cùng bạn đổ 1 lượng lớn nước sạch, vào cống để kiểm tra xem cống đã được thông tắc chưa. Nếu nước chảy vẫn chậm, bạn hãy thực hiện thông tắc thêm 1 lần nữa để đạt kết quả như mong muốn.

Sử dụng dây sắt để thông cống nghẹt

Cống bị tắc nghẹt do tóc rối và mảng bám thức ăn, bạn chỉ cần lấy một đoạn dây thép dài khoảng 1m. Uốn cong 1 đầu rồi thả xuống cống, dùng tay xoay tròn dây sắt, để các loại rác thải và tóc rối bám vào đầu móc.

Sau đó nhẹ nhàng kéo sợi dây sắt lên rũ bỏ các chất thải ra, tiếp tục thực hiện thông tắc cống bằng dây sắt thêm nhiều lần nữa cho đến khi hết chất thải thì thôi.

Sử dụng bột thông cống và dấm trắng

Có thể tư thông cống nghẹt thị xã Bình Long tại nhà không?
Có thể tư thông cống nghẹt thị xã Bình Long tại nhà không?

Bột thông cống nghẹt là giải pháp thông cống, mang lại hiệu quả cao và rất tiện lợi. Bạn chỉ cần mua 1 gói bột thông cống về đổ trực tiếp vào miệng cống đang bị tắc nghẹt, sau đó đổ thêm khoảng 0.5 lít dấm trắng vào. Thực hiện ngâm bột thông cống và dấm trắng trong cống khoảng 5 – 8h đồng hồ, để các chất thải đang mắc kẹt trong cống bị đánh tan ra. Sau đó bạn dùng nước sạch xả xuống cống để rửa trôi các chất thải xuống hố ga và kiểm tra xem cống đã được thông tắc chưa.

Gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bình Long

Trường hợp cống bị tắc nghẹt do yếu tố kỹ thuật, do hầm cầu, hố ga đầy hoặc do dị vật lớn… Bạn không thể tự thông cống nghẹt tại nhà, mà cần phải tìm đến các công ty môi trường uy tín để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị Xã Bình Long.

Công ty thông cống nghẹt thị xã Bình Long nào uy tín nhất?

Hiện nay do mật độ dân số thị xã Bình Long tập trung ngày càng đông đúc, nên tình trạng cống tắc nghẹt diễn ra thường xuyên và nhiều hơn. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, các công ty môi trường mọc lên như nấm tại đây. Trong số các công ty môi trường làm việc uy tín tại Bình Long, công ty Phú Ngọc là đơn vị luôn được người dân đánh giá cao về chất lượng phục vụ tốt nhất.

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bình Long – Phú Ngọc

Công ty vệ sinh môi trường Phú Ngọc là đơn vị có bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thông cống nghẹt, hút hầm cầu, nạo vét hố ga, thông tắc bồn cầu… Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt bình Long của Phú Ngọc, quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

Những ưu điểm nổi bật dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bình Long của Phú Ngọc
Những ưu điểm nổi bật dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bình Long của Phú Ngọc
  • Thời gian cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt 24/24h. Dù ngày nghỉ, hay lễ tết, thời gian ban đêm công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường thị xã Bình Long.
  • Giá dịch vụ thông cống nghẹt cạnh tranh hơn so với thị trường, công ty luôn đưa ra giải pháp thông tắc cống tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhất.
  • Công nhân làm việc chuyên nghiệp, có hơn 10 năm kinh nghiệm xác định chính xác tình trạng cống tắc nghẹt và xử lý nhanh.
  • Hệ thống máy móc thông cống hiện đại đảm bảo thông tắc cống nghẹt triệt để 100%, không làm hư hỏng hệ thống cống ngầm.

Bài viết đã hướng dẫn bạn những cách tự thông tắc cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất. Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp thông tắc cống nói trên mà không mang lại kết quả như mong muốn. Hãy gọi đến số 0844.8888.12 của công ty Phú Ngọc, để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt thị xã Bình Long uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.