Hiện nay dưới nhu cầu sử dụng nước cao thì việc mà máy bơm gặp vấn đề chắc chắn là không thể tránh khỏi kể cả bạn có bảo quản hay sử dụng cẩn thận như thế nào. Nếu không gặp vấn đề gì về máy bơm thì bài viết dưới đây cũng có thể là một nguồn tin đáng để tham khảo dành cho bạn về dịch vụ sửa máy bơm quận 2 đấy!

Phú Ngọc nhận cung cấp dịch vụ tại 11 phường trực thuộc quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

1. Những trường hợp máy bơm xảy ra các vấn đề thường gặp

Trước khi đi vào cụ thể những thông tin như nguyên nhân cấu thành nên các vấn đề thường gặp hay cách giải quyết cho các trường hợp đó thì đầu tiên chúng ta cần đi sơ lược qua một vài vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp cho thấy máy bơm đang trong tình trạng bất ổn nhé!

–         Máy bơm vẫn chạy bình thường nhưng không thấy nước chảy lên bồn. Trường hợp này nếu không phát hiện sớm thì sẽ gây nên nhiều hậu quả khôn lường kéo theo như tốn một lượng điện năng mà chẳng để làm gì hay nguy hiểm hơn là hỏa hoạn một cách khó kiểm soát do bất ngờ.

–         Máy bơm bị hư hay cháy tụ.

  Máy bơm bị hư hay cháy tụ
Máy bơm bị hư hay cháy tụ

–         Hiện tượng hỏng vòng bi, bạc đạn gây nên tiếng ồn lớn khi máy bơm vận hành.

–         Máy bơm không hoạt động được do hư hỏng tại cánh quạt nước.

–         Máy bơm nước bị nổ dây đồng bên trong phần điện, chập cháy do sử dụng quá tải.

–         Phao cơ máy bơm hay phao điện có vấn đề.

–         Máy bơm nước giếng khoan gia đình vẫn hoạt động nhưng nước bơm không lên.

Trên đây là một vài trường hợp thường gặp cần phải có biện pháp xử lý, cách sửa máy bơm để nó trở lại hoạt động bình thường mà chúng tôi đã tổng hợp được để gửi đến bạn. Ngoài ra còn một vài các vấn đề khác có thể không được đề cập nhưng có thể sẽ là một trường hợp cho thấy máy bơm nhà bạn đang gặp hư hỏng, để chắc chắn hay liên hệ với đơn vị sửa máy bơm quận 2 có kinh nghiệm để được hỗ trợ xử lý đúng cách nhất.

2.     Nguyên nhân khiến máy bơm gặp vấn đề

Sau khi đi sơ lược về một vài trường hợp cơ bản thường gặp biểu hiện cho sự hư hỏng mà máy bơm đang gặp phải thì chúng ta sẽ đi vào những nguyên nhân cụ thể khiến máy bơm rơi vào những tình trạng đó.

–         Cánh quạt của máy bơm bị gãy hoặc do thời gian sử dụng quá lâu cộng thêm sử dụng quá năng suất khiến nó bị mòn quá mức, từ đó mà bơm không thể đẩy nước lên.

–         Bị chập điện bên trong cũng là một nguyên nhân thường gặp, tuy vậy nhưng nó lại khó phát hiện do nếu bị chạm nhẹ thì máy bơm vẫn quay nhưng lúc này thì động cơ quay dưới công suất rất nhiều vì vậy mà không đủ áp lực để bơm nước lên bồn được.

Bị chập điện bên trong cũng là một nguyên nhân thường gặp
Bị chập điện bên trong cũng là một nguyên nhân thường gặp

–         Phổ biến nhất có lẽ là nguyên nhân sự kết nối giữa ống nước và bơm nước, ví dụ như tình trạng rò rỉ nước, mất áp lực nước do ren ống, rắc co bị hở trong thời gian sử dụng.

–         Áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị nước, từ đó mà rơ-le áp lực ngắt mở ngắt quãng gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Bạn hãy tham khảo các nguyên nhân trên đây nhé bởi có thể trường hợp hư hỏng của máy bơm nhà bạn đang gặp phải sẽ xuất hiện trên đây. Việc nắm rõ được nguyên nhân không chỉ khiến bạn nhanh chóng xử lý vấn đề hơn mà còn tránh mắc phải trong lần sử dụng kế tiếp đấy!

3.     Những cách khắc phục khi máy bơm gặp vấn đề

–         Thay cánh quạt mới cho máy bơm.

–         Kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục tình trạng chạm điện giữa các mỗi nối và thay thế các rắc co, mối nối đó hay thay ống nước mới nếu nguyên nhân xuất phát từ sự hư hại từ nó.

–         Thay thế các linh kiện mới phù hợp.

–         Thay thế bình tăng áp cho máy bơm.

–         Kiểm tra nước cấp đã phù hợp với máy bơm chưa để điều chỉnh, tăng giảm sao cho hợp lý nhất.

–         Bạc đạn nên được bảo dưỡng, sửa chữa để có thể đảm bảo cho máy bơm hoạt động bình thường.

Lưu ý cho bạn là việc sửa chữa, khắc phục máy bơm cần phải được thực hiện dựa trên kinh nghiệm, đảm bảo xử lý đúng chỗ, đúng trường hợp do vâỵ mà nếu không chắc chắn về việc tự xử lý hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy bơm quận 2 để chắc chắn về cách khắc phục bạn nhé!

4.     Phú Ngọc – đơn vị sửa máy bơm quận 2 uy tín hàng đầu

Nhận thấy được nhu cầu về dịch vụ sửa máy bơm lớn như tại quận 2, Phú Ngọc hân hạnh cung cấp dịch vụ này đến với quý khách hàng. Đơn vị cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ uy tín nhất, đảm bảo xử lý nhanh chóng, triệt để và hiệu quả cho khách hàng.

Phú Ngọc- đơn vị sửa máy bơm quận 2 uy tín hàng đầu
Phú Ngọc- đơn vị sửa máy bơm quận 2 uy tín hàng đầu

Phú Ngọc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và máy móc chuyên dụng hiện đại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Nhanh tay liên hệ đến hotline: 0844 888 812 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.