Lớp 7 là giai đoạn quan trọng của bậc THCS. Mặc dù đã trải qua một năm lớp 6 những vẫn không ít bạn học sinh cảm thấy bỡ ngỡ. Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở để ghi chép các môn? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm câu trả lời chính xác giúp các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho năm học mới.

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?

Theo thông tin mới nhất về chương trình đào tạo do Bộ giáo dục thông báo thì học sinh lớp 7 sẽ không có gì thay đổi so với những năm học trước. Bộ sách giáo khoa của lớp 7 vẫn bao gồm 11 môn cơ bản như lớp 6. Đó là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Vật lý, Công nghệ, Giáo dục công dân, Âm nhạc và Mĩ thuật, Tin học. Vậy với những môn học như vậy thì lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?

Câu trả lời lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở còn tùy thuộc vào yêu cầu của giáo viên và nhà trường đối với các bộ môn. Nhưng chung quy mỗi một môn học, học sinh chuẩn bị 1-2 quyển vở ghi là phù hợp nhất. Cụ thể:

Đại số: Theo phân phối chương trình học, môn đại số 7 sẽ có tất cả 62 tiết/năm. Theo đó, với vở ghi lý thuyết bạn nên dùng vở khoảng 200 trang và vở bài tập nên dùng vở 120 trang cho cả năm học.

Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?
Lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở?
 • Hình học: Môn hình học lớp 7 được quy định có tất cả 43 tiết/năm, học sinh chỉ cần sử dụng vở 120 trang để làm bài tập cho cả năm học.
 • Vật lý: Học sinh nên chuẩn bị vở 120 trang để ghi lý thuyết và quyển vở 200 trang làm các bài tập là phù hợp.
 • Sinh học: Thời lượng của môn sinh học lớp 7 là bình thường, khoảng 35 tiết/năm học nên học sinh chuẩn bị vở 72 trang để viết cả năm.
 • Ngữ Văn:

– Vở ghi lý thuyết: Thời lượng của môn Ngữ Văn 7 tập 1 và tập 2 rơi vào khoảng 51 – 54 tiết/tập. Do đó, bạn nên sử dụng vở dày 200 trang để ghi chép được nhiều kiến thức.

Vở soạn văn: Với môn văn học để hiểu bài học sâu hơn, các thầy cô giáo bộ môn thường yêu cầu học sinh soạn bài trước khi đến lớp. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một quyển vở dày khoảng 200 trang để soạn bài cho cả năm.

 • Lịch sử: Môn lịch sử 7 có lịch học nhẹ nhàng nên cần một quyển vở khoảng 96 trang để ghi chép cho cả năm là vừa vặn.
 • Địa lý: Thời lượng môn địa lý 7 không nhiều nên cần một quyển vở khoảng 72 trang để ghi chép.
 • Giáo dục công dân: Môn giáo dục công dân có bài học ngắn và không phải ghi chép quá nhiều nên bạn chỉ cần sử dụng quyển vở 72 trang sẽ đủ dùng cho kì học.
 • Công nghệ: Công nghệ 10 sẽ có 52 tiết/năm. Bạn cần dùng vở 72 – 96 trang để viết bài học cho cả kỳ.
 • Tiếng Anh: Thời lượng môn tiếng Anh khá dày và đây là một môn chính. Vì vậy, học sinh cần chuẩn bị một quyển vở khoảng 120 trang để ghi lý thuyết và 96 trang để làm bài tập.
 • Tin học: Thời lượng môn tin học 7 là xen kẽ các buổi lý thuyết là các buổi thực hành tuy nhiên thao tác trên máy tính là chủ yếu. Vì thế, học sinh dùng 1 quyển vở 72 trang là đủ dùng cho năm học.

Cách lựa chọn vở ghi phù hợp cho học sinh lớp 7

Hiện nay, có rất nhiều loại vở ghi đến thuộc các thương hiệu khác nhau nên chất lượng và giá thành không giống nhau. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý những cách lựa chọn vở phù hợp dành cho các em học sinh lớp 7.

Lựa chọn vở có gáy bền và dày

Thông thường, khi mua vở, chúng ta sẽ chỉ chú ý đến chất liệu giấy, màu sắc bìa vở. Rất ít khi chú tâm đến gáy vở. Những loại vở cho gáy được đóng bằng kim bấm thường bị phồng lên mỗi khi mở trang, cản trở khi viết hay vẽ, dùng chỉ một thời gian không lâu là các trang giấy sẽ long và bong dần ra.

Bên cạnh đó, những loại vở có gáy ép keo đa lớp (gáy vở vuông vắn hệt như cuốn sách) sẽ chắc và bền hơn rất nhiều so với các loại khác. Khi lật trang chỉ cần vuốt nhẹ là quyển vở đã có thể mở ra viết, vẽ rất dễ dàng.

Lựa chọn vở có chất liệu giấy tự nhiên

Bên cạnh thắc mắc lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở thì các bậc phụ huynh cũng đừng quên bỏ qua việc lựa chọn chất liệu giấy vở. Những cuốn vở sáng trắng thường sẽ tạo cảm giác sạch, bắt mắt hơn và hạn chế tình trạng lóa mắt và mỏi mắt cho các em.

Theo Đó, để không làm ảnh hưởng đến tốc độ viết cũng như thị lực của trẻ, bạn cần lựa chọn những loại vở có độ trắng sáng tự nhiên và ăn mực. Một quyển vở có chất liệu đẹp sẽ góp phần vào quá trình cải thiện kết quả học tập của các em.

Cách lựa chọn vở ghi phù hợp cho học sinh lớp 7
Cách lựa chọn vở ghi phù hợp cho học sinh lớp 7

Chọn vở có dòng kẻ giúp dễ trình bày

Thông thường, vở càng được chia nhỏ ly thì sẽ càng dễ dàng và linh hoạt trong trình bày các bài học. Các quyển vở kẻ caro rất thích hợp với các môn học hình là chính. Với học sinh lớp 7, dòng vở kẻ ngang được xem là đạt tiêu chuẩn nhất bởi có thể đáp ứng được yêu cầu là viết nhanh và viết nhiều.

Tuy nhiên, nếu chọn vở có dạng kẻ ô ly cũng không sao bởi loại vở này sẽ giúp chữ viết của các em được đẹp hơn, gọn gàng hơn trông thấy. Đồng thời loại vở ô ly cũng giúp các em kẻ hình và vẽ biểu đồ dễ dàng hơn.

Một số mẫu vở ghi được thịnh hành nhất hiện nay

 • Vở ghi KI.LONG
Vở ghi KI.LONG
Vở ghi KI.LONG
 • Vở ghi Campus
Vở ghi Campus
Vở ghi Campus
 • Vở ghi Hải Tiến
Vở ghi Hải Tiến
Vở ghi Hải Tiến

Bài viết trên đây là những hy vọng Phú Ngọc muốn gửi gắm các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thể giải đáp được thắc mắc lớp 7 cần bao nhiêu quyển vở. Mong rằng những chia sẻ và thông tin của bài viết về cách lựa chọn vở ghi mà bài viết đã đề cập sẽ thật sự hữu ích đối với các em học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.