Lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào đang là câu hỏi được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Bởi đây được xem là “thời điểm vàng” để bắt đầu ôn luyện, làm nền tảng kiến thức lớp 12. Vì thế việc xây dựng một sách lược hợp lý, thời gian biểu và chuẩn bị cần thiết là điều gấp rút lúc này. Hãy cùng bài viết sau đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này nhé!

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11

Lớp 11 chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để các em học sinh suy nghĩ đến chuyện tương lai, nghề nghiệp của mình sau này. Vì thế, trong thời gian này, các em học sinh cần phải cân nhắc về các ngành, các trường đại học mà mình mong muốn thi đậu. Những gì các em chuẩn bị ngay từ thời điểm này sẽ là hành trang vững vàng cho tương lai sắp tới. Trước khi đi vào giải quyết thắc mắc cho câu hỏi lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào thì các em buộc định hướng nghề nghiệp cho bản thân trước.

Ngay từ năm học lớp 11, học sinh cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về ngành nghề tương lai bằng cách liệt kê danh sách những trường, những nguyện vọng ngành nghề mà cảm thấy cho bản thân phù hợp nhất. Đây là giai đoạn mà các em nhận ra thời điểm nộp hồ sơ đại học đã cận kề và phải thật có sự chuẩn bị về mặt tâm lý vững vàng và hết sức tập trung suy nghĩ cho tương lai của mình. Bên cạnh việc tập trung học và nắm vững các kiến thức trên lớp, các em cần phải xác định xem bản thân mình cần gì, mong muốn sẽ làm gì và ngành nghề nào đáp ứng được mong muốn của bản thân để từ đó lên kế hoạch phấn đấu cho mục tiêu ấy.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11

Lớp 11 ôn thi đại học như thế nào để đạt hiệu quả cao 

Lớp 11 ôn thi đại học thế nào vẫn luôn là thắc mắc của nhiều thế hệ học sinh. Để đạt thành tích cao trong kỳ thi THPTQG sắp tới, học sinh lớp 11 nên làm theo những điều sau để cải thiện kết quả học tập cũng như được hiệu quả cao nhất:

Quan tâm tới đề thi, quy chế thi THPT

Lớp 11 nên ôn thi đại học như thế nào thì tốt nhất là các em nên nắm chắc các dạng bài trong đề thi cũng như quy chế thi THPTQG. Bởi bám sát dạng đề và tuân thủ quy chế thi sẽ là phương pháp tối ưu để các em đạt được hiệu quả cao nhất trong học tập. Mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau nên ngay từ bây giờ học sinh lớp 11 hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ phải chinh phục tốt kỳ thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, các em lớp 11 nên lưu tâm đến kỳ thi THPT và đừng có chủ quan ràng việc đó chưa liên quan đến mình nên bỏ qua. Sẽ có rất nhiều những thay đổi trong quy chế thi, hình thức thi… nên cần cập nhật sớm nhất để có thời gian chuẩn bị.

Học hành chăm chỉ từ bây giờ

Nếu như các em có suy nghĩ rằng một năm nữa mới thi lo gì thì các em sẽ không thể nào có thành tích cao được. Vì thời gian trôi qua rất nhanh. Nên ngay từ bây giờ khi thời gian còn nhiều các em nên tích lũy kiến thức, xác định đúng hướng đi, giữ tinh thần và tâm lý càng thoải mái, giảm áp lực và căng thẳng đè nén. Do đó, khi có nhiều thời gian chuẩn bị từ năm lớp 11, các em hãy học càng sớm càng tốt để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Tự tin vào bản thân

Tự tin vào bản thân là một trong những yếu tố quan trọng trên con đường chinh phục cánh cổng trường đại học mơ ước. Học sinh lớp 11 nên chuẩn bị tinh thần tự tin để không bị áp lực và mệt mỏi lúc ôn thi. Lúc các em ra quyết định chọn trường, chọn ngành bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, cân bằng giữa việc học thi và giải trí, từ từ đưa bản thân vào guồng và luôn giữ tinh thần chiến đấu hết sức vì lựa chọn của mình nhé.

Lớp 11 ôn thi đại học như thế nào để đạt hiệu quả cao 
Lớp 11 ôn thi đại học như thế nào để đạt hiệu quả cao

Chiến lược ôn thi đại học lớp 11 như thế nào

Nếu như ở lớp 12, việc ôn thi THPT ở trong giai đoạn về đích thì với các em học sinh lớp 11 lại là thời cơ chín muồi để ôn luyện nâng cao, tích lũy kiến thức nền tảng. Dưới đây sẽ là chiến lược ôn luyện được chia sẻ bởi nhiều thủ khoa hàng đầu trong mấy năm gần đây. Những chia sẻ này dành cho những ai đang thắc mắc ôn thi lớp 11 như thế nào:

Giai đoạn 1: Nên bắt đầu thực hiện từ khoảng tháng 6

Các em học sinh cần tiến hành tổng kết toàn bộ kiến thức, các kỹ năng cần có trong chương trình lớp 12. Tìm hiểu cả nội dung giảm tải để có thể hiểu rõ toàn bộ chương trình.

Giai đoạn 2: Giai đoạn này bắt đầu từ tháng 12 là đẹp nhất.

Các bạn học sinh nên trang bị cho mình kỹ năng giải quyết các dạng bài trong đề thi. Tìm ra phương pháp để có thể xử lý tất cả các dạng có khả năng xuất hiện trong đề thi. Theo đó, các đề thi đại học xuất hiện trong các kỳ thi trước sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho các em lớp 11.

Giai đoạn 3: Bắt đầu từ tháng 4 của năm sau

Lúc này học sinh nên tập trung chọn lọc và phân loại các kiến thức chủ chốt để ôn luyện. Bên cạnh đó, cần phải nắm được các kỹ năng, thủ thuật giải bài nhanh và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian làm bài cũng như có thể nâng cao điểm thi ở mức tối đa.

Chiến lược ôn thi đại học lớp 11 như thế nào
Chiến lược ôn thi đại học lớp 11 như thế nào

Trên đây là bài viết về chủ đề lớp 11 cần ôn thi đại học thế nào. Những thông tin được cung cấp hy vọng sẽ mang lại cho các em học sinh hiệu quả tối ưu cũng như chúc các em đạt được những thành tích xứng đáng với 12 năm đèn sách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.